skip to Main Content
3.6/5 - (15 bình chọn)

Xe tay ga ngày càng được sử dụng phổ biến hiện nay bởi nó mang đến sự tiện lợi, cũng như có thiết kế đẹp. Tuy nhiên có những lỗi hư hỏng mà xe tay ga lại mang đến nhiều phiền phức hơn se số. Đó chính là không nổ được máy khi xe không có cần đạp. Sau đây Trung Hiếu Motor xin chia sẻ cách nổ máy xe ga khi không đề được chi tiết, đầy đủ nhất.

1. Nguyên nhân xe ga không đề được Mới Nhất

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng xe tay ga không đề được, dẫn đến không nổ được máy. Bao gồm cả các nguyên nhân khách quan và chủ quan như:

LƯU NGAY: Các địa chỉ chuyên hút hầm cầu toàn quốc giá rẻ nhất xem ngay!

Thời tiết lạnh

Khi thời tiết lạnh khả năng bay hơi của nhiên liệu giảm. Làm cho hỗn hợp hòa trộn nhiên liệu và không khí thường không đủ độ đậm đặc. Dẫn đến việc xe ga khó đề và nổ máy được.

Khi gặp tình trạng này, bạn không được vặn tay ga trước khi nổ máy. Vì sẽ làm tăng lượng gió vào chế hòa khí khiến cho độ đậm đặc của hỗn hợp hòa trộn giảm xuống. Với dòng xe tay ga không có cần đạp trước khi ấn nút khởi động. Bạn hãy bật khóa điện và vặn tay ga một vài lần rồi hãy đề nổ. Để làm tăng độ đậm đặc của hỗn hợp khí khi nhiên liệu. Cách nổ xe máy tay ga khi không đề được

Xe bị ngập nước

Khi xe di chuyển vào những quãng đường ngập nước, nước sẽ len lỏi vào bên trong động cơ. Thậm chí gây trục trặc động cơ, dẫn đến xe không nổ máy được.

Cách tốt nhất là bạn hãy di chuyển sang tuyến đường khác không ngập. Hoặc bạn hãy chờ nước rút bớt trước khi di chuyển qua quãng đường ngập.

XEM NGAY: Đội sửa xe máy tại nhà uy tín tư vấn ngày đêm

Hệ thống điện bị chuột cắn

Khi để xe máy tại những nhà xe ẩm thấp thì rất dễ bị chuột cắn. Khi hệ thống điện của xe ga bị chuột cắn sẽ khiến nút khởi động không có tác dụng, xe không đề nổ được. Ngoài ra bạn cũng có thể nhận rõ nguyên nhân này với các dấu hiệu khác như: đèn báo không sáng, còi xe không kêu.

XEM NGAY: Địa chỉ Cứu hộ xe máy hà nội uy tín nhất được nhiều người tin dùng

Bình ắc quy yếu điện hoặc hết điện, Cách nổ máy xe tay ga khi không đề được

Một trong những nguyên nhân xe máy không đề nổ được là do bạn lâu không sử dụng xe. Điều này sẽ dẫn đến tình trạng yếu điện hoặc hết điện ở ắc quy.

Bạn có thể cảm nhận được tiếng ga lịm dần hay khi dừng xe mấy giây tiếng ga không êm như bình thường. Cách nổ máy xe ga khi không đề được

Hỏng công tắc đề hoặc củ đề

Khi bạn đề xe không nổ máy trong khi các bộ phận khác như đèn, còi vẫn hoạt động thì bạn cần nghĩ đến nguyên nhân xe hỏng củ đề hoặc công tắc đề. Cách nổ máy xe ga khi không đề được

Những loại công tắc đề trên đều tham gia vào quá trình đề xe. Do đó, dù chỉ cần 1 bộ phận có vấn đề thì chiếc xe sẽ không thể khởi động được. Và đó chính là nguyên nhân mà bạn đề mãi xe vẫn không nổ máy.

Nếu bạn đạp cần khởi động mà xe vẫn không nổ máy nghĩa là rơ le của xe đã hỏng. Do lượng điện vào củ đề đủ nhưng củ đề không quay thì rơ le đề sẽ thông báo bằng cách này. Cách nổ máy xe ga khi không đề được

Ngoài ra còn nhiều nguyên nhân dẫn đến hỏng đề khác như: mòn chổi than, củ đề quá cũ bị bám gỉ.

ĐỊA CHỈ HOT: Các Tiệm có hỗ trợ Sửa xe máy tại nhà phục vụ 24/24 uy tín

Hỏng bugi đánh lửa

Khi bạn ấn nút đề, thấy xe hơi rung lên nhưng vẫn không nổ máy. Trường hợp này rất có thể bugi của xe đã bị hỏng.

Ngoài ra còn một số lỗi khách quan khiến xe đề không nổ được bạn cần lưu ý là: quên gạt chân chống, xe bị hết xăng…

Hotline tư vấn cách nổ máy xe ga khi không đề được

Một số trục trặc động cơ

  • Nhiên liệu không đạt tiêu chuẩn, xăng bị lẫn tạp chất hoặc nước lã. Làm tắc kim phun, gây giật xe hoặc không nổ.
  • Bugi lâu ngày không được bảo dưỡng hoặc thay thế. Khiến muội than bám nhiều, tẩu bugi bị nứt hỏng. Cách nổ máy xe ga khi không đề được
  • Dầu máy mà bạn sử dụng cho xe không đạt tiêu chuẩn. Hoặc đã lâu rồi, bạn quên thay dầu khiến dầu bị cạn, gây bó máy khiến xe dừng lại.
  • Xéc-măng hỏng khiến xe bị ăn dầu gây cạn. Hoặc xupáp bị kênh gây hở làm mất hơi cũng khiến xe không vận hành được. Cách nổ máy xe ga khi không đề được
  • Quên bổ sung hay thay nước làm mát khiến máy bị nóng và gây bó máy.
  • Một số lỗi khác đến từ hệ thống phun xăng điện tử như tắc kim phun, lỗi bảng mạch…

2. Cách nổ máy xe ga khi không đề được Các Loại

Cách nổ máy xe ga khi không đề được chính là việc bạn xác định rõ nguyên nhân. Từ đó có cách xử lý phù hợp.

Video hướng dẫn cách nổ máy xe ga khi không đề được

XEM NGAY: Các Trung tâm Cứu Hộ Xe Máy Hà Nội được nhiều người đánh giá tốt nhất

Xử lý khi bình ắc quy yếu điện, hết điện

Trong trường hợp bình ắc quy vẫn còn điện, bạn hãy nhanh chóng sử dụng một bình ắc quy khác để sạc điện cho xe. Hoặc bạn hãy mang xe đến tiệm sửa xe để được sạc điện vào bình. Cách nổ máy xe ga khi không đề được

Đối với trường hợp bình ắc quy đã chết hẳn thì bạn cần thay bình ắc quy mới là sẽ đề khởi động được xe.

Xử lý khi hỏng củ đề hoặc công tắc đề

Cách xử lý đơn giản khi hỏng củ đề là bạn hãy gõ vào củ đề, sau đó thử đề lại vài lần. Nếu vẫn không khắc phục được thì chỉ còn cách duy nhất là di chuyển xe đến cửa hàng sửa chữa xe để kiểm tra và bảo trì, thay thế các linh kiện cần thiết. Cách nổ máy xe ga khi không đề được

Đối với trường hợp hư hỏng công tắc đề do lâu ngày bị kẹt bạn có thể sử dụng RP7 để xử lý tình trạng này. Nếu vẫn không được thì bạn cần thay công tắc đề mới.

điện thoại cách sửa xe ga không đề được

Xử lý khi hỏng Bugi đánh lửa

Nguyên tắc khi xử lý lỗi do bugi bạn cần phải nhớ là: xe máy khởi động chủ yếu phụ thuộc vào 2 yếu tố chính là xăng gió và lửa. Đối với dòng xe tay ga thì xăng gió là việc của hệ thống phun xăng điện tử.

Nếu xe có hiện tượng đề không nổ như đã nêu bên trên. Thì bạn nên kiểm tra bugi trước xem có đánh lửa hay không để thay thế hoặc vệ sinh. Cách nổ máy xe ga khi không đề được

Khi bugi vẫn hoạt động bình thường thì bạn cần kiểm tra hệ thống phun xăng điện tử.

Xử lý trục trặc động cơ

Đối với xe không đề được do hư hỏng về động cơ thì bạn cần mang xe đến tiệm sửa xe uy tín để được kiểm tra, sửa chữa. Không tự ý sửa chữa tại nhà có thể khiến lỗi hư hỏng thêm nặng.

Video hướng dẫn cách nổ máy xe Airblade khi không đề được

Xử lý các nguyên nhân khác:

Bạn không nên để xe máy tại những nơi ẩm thấp, có thể tạo điều kiện cho côn trùng cắn dây điện.

Với trường hợp khi di chuyển trên đường ngập nước thì bạn nên đi đường khác. Hoặc bất đắc dĩ bạn hãy tắt máy, và dắt xe đi qua đoạn đường ngập nước đó.

3. Phòng tránh lỗi xe ga không đề nổ máy được

Các dòng xe tay ga hiện nay thường thiết kế không có cần đạp khởi động.

Do đó khi xe không đề được khiến cho chủ nhân gặp rất nhiều lúng túng. Vì vậy, bạn hãy phòng tránh, hạn chế lỗi trên qua nội dung bài viết sau đây. Cách nổ máy xe ga khi không đề được

  • Cần thường xuyên bảo dưỡng định kỳ xe tay ga 6 tháng/ 1 lần đối với các xe sử dụng ở mức độ trung bình. Với các xe tay ga di chuyển nhiều hay đi lại những đường đèo dốc thì thời gian bảo dưỡng nên 3 tháng/ 1 lần.

Thông qua việc bảo dưỡng xe bạn sẽ sớm phát hiện được những lỗi hư hỏng xe, để có những giải pháp khắc phục nhanh chóng.

cách nổ máy xe ga khi không đề được
cách nổ máy xe ga khi không đề được
  • Đối với dòng xe tay ga lâu không sử dụng sẽ làm ắc quy bị yếu hoặc hết điện. Do đó thi thoảng bạn cần phải bỏ xe ra chạy để tránh tình trạng chết ắc quy. Trung bình 1 tuần/ 1 lần. Tuổi thọ trung bình của ắc quy là từ 2 – 3 năm.
  • Khi xe ga không đề nổ máy được tại nhà hay trên đường, bạn hãy liên hệ cứu hộ xe máy đến hỗ trợ kịp thời. Cách nổ máy xe ga khi không đề được

Trung Hiếu Motor chuyên cung cấp dịch vụ:

Cứu hộ sửa chữa xe máy tận nơi. Chỉ cần khách hàng gặp sự cố liên hệ. Nhân viên của Trung Hiếu sẽ có mặt kịp thời để hỗ trợ bạn khắc phục sự cố nhanh chóng.

Với những xe tay ga hư hỏng nặng, không thể khởi động di chuyển được. Trung Hiếu có xe chở chuyên dụng để di chuyển xe của bạn về trung tâm để sửa chữa kỹ lưỡng. Cách nổ máy xe ga khi không đề được

Như vậy qua bài viết bạn đọc đã được tìm hiểu cách nổ máy xe ga khi không đề được. Chi tiết cứu hộ xe máy Trung Hiếu 24/7 vui lòng liên hệ:

TRUNG HIẾU MOTOR SỬA XE GA KHÔNG ĐỀ ĐƯỢC