skip to Main Content
3.8/5 - (5 bình chọn)

Đa số các phương tiện xe máy đang lưu thông phổ biển hiện nay đều sử dụng bình ăc quy xe máy 12v. Nên các lỗi thường gặp như hư hỏng hay hết điện bình ắc quy là điều rất phổ biến. Dưới đây chúng tôi xin cung cấp dịch vụ sạc bình ắc quy khô 12v giá rẻ được nhiều khách hàng tin dùng.

1. Sạc bình ắc quy khô 12v Như Thế Nào?

Ắc quy khô là ắc quy được cải tiến từ ắc quy nước, với cấu tạo là ắc quy kín khí.

Sạc bình ắc quy khô 12v
Sạc bình ắc quy khô 12v

Nếu xe máy của bạn bị hết bình, không đề máy được, nhưng bạn đang không biết bình ắc quy khô có sạc được không thì câu trả lời là Có. Bình ắc quy khô xe máy hoàn toàn có thể sạc lại được.
Tuy nhiên không phải ai cũng nắm rõ cách thức sạc bình, hoặc có thể nhận biết dấu hiệu bình ắc quy xe máy sắp hết điện, hư hỏng, cũng như nơi sạc bình ắc quy khô ở đâu uy tín.

XEM NGAY: Các đội chuyên dịch vụ cứu hộ xe máy chuyên nghiệp gần nhất giá rẻ nhất

2. Ưu điểm của bình ắc quy khô 12v, hướng dẫn sạc bình ắc quy khô 12v

Sử dụng ắc quy khô 12 xe máy mang đến nhiều ưu điểm nổi trội hơn so với ắc quy nước như:

 • Không cần bảo dưỡng bình định kì, tra thêm nước như bình ắc quy nước
 • Bình ắc quy là bình kín nên bình rất an toàn khi sử dụng. Không sợ rò rỉ axit ra ngoài
 • Được ứng dụng nhiều trong thời đại mới bởi độ bền cao và tính ổn định tốt.
 • Sạc bình ắc quy khô 12v với dòng điện nạp cao. Sau khi phóng điện điện áp sẽ hồi nhanh
 • Khung xe máy sẽ không sợ bị ăn mòn như sử dụng bình ắc quy nước

3. Cách chọn dòng sạc bình ắc quy khô 12v xe máy

Trước khi tiến hành sạc bình ắc quy khô 12V xe máy bạn phải xả hết pin trong bình cho đến khi cạn điện.
Nếu bạn đang gặp tình huống xe máy của bạn gặp sự cố với bình ắc quy khô và đang tự đặt câu hỏi liệu có cách nào để sạc lại nó hay không, câu trả lời là khẳng định. Bình ắc quy khô trên xe máy có thể được tái sạc lại một cách hoàn toàn.

Tuy nhiên, để thực hiện quy trình sạc một cách hiệu quả và đảm bảo bình ắc quy hoạt động tốt, không phải ai cũng biết cách thức sạc bình này. Điều này bao gồm việc nhận biết dấu hiệu bình ắc quy sắp hết điện, hỏng hóc hoặc cần sửa chữa. Hơn nữa, việc tìm một nơi sạc bình ắc quy khô uy tín và chất lượng cũng là một điều quan trọng.

Vì vậy, để bảo vệ bình ắc quy của xe máy và đảm bảo an toàn khi sử dụng, nên tìm hiểu và tham khảo các hướng dẫn liên quan đến sạc lại bình ắc quy, cũng như thường xuyên kiểm tra tình trạng của nó để tránh những rủi ro không mong muốn trong quá trình điều khiển xe.

4. Cách sạc bình ắc quy khô 12v xe máy

Dưới đây là chi tiết các bước thực hiện cách sạc bình ắc quy khô 12v mà bạn có thể áp dụng thực hiện sạc bình ngay tại nhà.

** Đọc thêm: Cách sạc bình ắc quy khô đúng cách, an toàn

 • Bước 1: Lựa chọn đúng loại sạc cho bình

Trước khi tiến hành sạc bình ắc quy khô hay bình ắc quy nước xe máy bạn phải lựa chọn đúng dòng sạc và điện áp sạc tương ứng với ắc quy của bạn.

 • Bước 2: Kẹp dây sạc vào bình

Khi sạc phải để ý kẹp đúng cực âm (-) và cực dương (+) của bình, dây âm của sạc kẹp vào cực âm (màu xanh) của bình, dây dương của sạc kẹp vào cực dương (màu đỏ) của bình.

 • Bước 3: Cấp nguồn cho sạc
 • Bước 4: Theo dõi bình ắc quy đầy điện, sạc ngắt. Sau khi sạc ngắt ta tháo dây sạc ra khỏi bình.

5. Điện áp sạc ắc quy 12v

Khi bình ở trạng thái yếu điện, bình sẽ ngậm dòng rất mạnh. Nên chúng ta có thể tăng điện áp lên cỡ 14v để quá trình nạp nhanh đầy mà vẫn không làm nóng bình. Tuy nhiên khi bình đạt trạng thái gần đầy, quá trình chuyển hoá sẽ chậm dần lại. Nếu chúng ta vẫn cung cấp mức điện áp cao, một phần năng lượng dư thừa sẽ làm sunfat hoá bản cực. Toả nhiệt làm nóng bình, lâu dần bình sẽ hỏng. Bởi vậy, khi ắc quy gần đầy, chúng ta phải giảm điện áp xuống mức 12,6v.

Đối với những bộ sạc hiện đại, máy sẽ tính toán đưa ra những mức điện áp phù hợp với từng giai đoạn nạp. Nhưng với bộ sạc không có chế độ tự động. Chúng ta buộc phải điều chỉnh thủ công.

6. Một vài lưu ý khi sạc bình ắc quy khô xe máy 12v

Trong trường hợp sạc bị mất kí hiệu điện cực. Bạn có thể dùng đồng hồ điện đa năng để đo và xác định đúng điện cực của sạc. Tránh kẹp nhầm gây cháy sạc.

 • Nếu sạc ắc quy qua đêm, bạn nên sử dụng dòng sạc có cường độ thấp và đặt sẵn bình chữa cháy bên cạnh để phòng ngừa các trường hợp ắc quy bị chập điện, cháy nổ,…
 • Nối đúng cực của máy sạc và ắc quy, các dây nối của cực âm và cực dương không được mắc nối hay chạm vào nhau.
 • Nếu sử dụng bình ắc quy nước thì bạn nên mở nắp trên của bình để khí H2 thoát ra ngoài, tránh trường hợp ắc quy bị nổ khi sạc điện.
 • Kiểm tra bình ắc quy trước khi sạc. Nếu mắt thần của ắc quy hiển thị màu xanh nghĩa là bình còn đầy, hiển thị màu đen nghĩa là bình gần hết, cần sạc điện, còn màu trắng nghĩa là ắc quy bị hỏng và cần thay mới.
 • Khi ắc quy được sạc đầy, bạn cần ngắt sạc và chuyển sang chế độ sạc hấp thụ với cường độ dòng điện thấp cho đến khi ắc quy thực sự đã đầy điện.
 • Theo dõi quá trình sạc ắc quy, thường xuyên đo nhiệt độ của bình. Nếu có dấu hiệu bất thường thì cần kiểm tra và ngắt sạc ngay để đảm bảo an toàn.

7. Cứu hộ sạc bình ắc quy khô 12v tận nơi Của Trung Hiếu Motor

Dịch vụ cứu hộ sạc bình ắc quy lưu động đã mang đến nhiều thuận tiện cho chủ phương tiện. Bởi ắc quy xe của bạn có thể yếu điện bất cứ khi nào ngay trên đường đi hay tại nhà. Điều này khiến bạn phải gọi thợ đến sạc bình ắc quy tận nơi.

Đi đầu trong dịch vụ sạc bình ắc quy khô lưu động là Trung Hiếu Motor. Đơn vị đã có nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực cứu hộ sửa xe lưu động.

Đơn vị Trung Hiếu Motor là một địa chỉ uy tín và chuyên nghiệp trong lĩnh vực dịch vụ sạc bình ắc quy khô 12V lưu động. Với nhiều năm kinh nghiệm và đội ngũ kỹ thuật viên lành nghề, Trung Hiếu Motor đã tạo ra dịch vụ sạc bình ắc quy hiệu quả và tiện lợi, đáp ứng nhu cầu của các chủ xe máy.

Điều đặc biệt về dịch vụ của Trung Hiếu Motor là tính di động. Họ có thể đến tận nơi của bạn để thực hiện quá trình sạc bình ắc quy, tiết kiệm thời gian và công sức của bạn. Điều này đặc biệt hữu ích khi bạn đang gặp sự cố với bình ắc quy trên đường và cần một giải pháp nhanh chóng.

Ngoài ra, Trung Hiếu Motor còn nổi tiếng với sự tin cậy và chất lượng dịch vụ của họ. Họ sử dụng thiết bị và công nghệ hiện đại để đảm bảo quá trình sạc bình diễn ra một cách an toàn và hiệu quả nhất.

Tóm lại, Trung Hiếu Motor là một đối tác đáng tin cậy cho việc sạc bình ắc quy khô 12V trên xe máy của bạn, mang đến sự tiện lợi và yên tâm cho các chủ xe.

Qua nội dung bài viết bạn đọc đã được tìm hiểu cách sạc bình ắc quy khô 12v đúng phương pháp, tiết kiệm chi phí. Chi tiết gọi cứu hộ sạc bình ắc quy khô tận nơi bạn đọc có thể liên hệ đến Trung Hiếu theo thông tin sau:

TRUNG HIẾU MOTOR HƯỚNG DẪN SẠC BÌNH ẮC QUY KHÔ 12V