skip to Main Content
3.7/5 - (11 bình chọn)

Sau một thời gian sử dụng xe máy di chuyển bạn cần điều chỉnh lại garanti để xe chạy tiết kiệm nhiên liệu, động cơ hoạt động ổn định hơn. Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn đọc chi tiết cách chỉnh garanti xe máy đơn giản, hiệu quả.

Vào google seach để nhận được trọn bộ tài liệu video hướng dẫn cách chỉnh Garanti xe máy

1. Tìm hiểu về garanti xe máy

Garanti xe máy còn được gọi là bộ phận xăng gió chính là chế độ máy nổ cầm chừng. Hay tua máy thấp trong khoảng từ 1.200 – 1.700 vòng/phút (tùy vào thiết kế của từng loại xe).

Rất nhiều người thắc mắc rằng chỉnh garanti xe máy để làm gì. Thì bạn có thể hiểu đơn giản garanti là một mức ga tối thiểu. Để máy có thể tự hoạt động được liên tục, mà người dùng sẽ không cần phải vặn ga. Do đó điều này giúp tiết kiệm nhiên liệu tối đa cho xe.

Khi nhắc đến xe máy có garanti thì người dùng có thể tự động hiểu là xe sẽ không bị ngắt máy vặt. Máy nổ rất nhỏ, tròn đều và đặc biệt là tua máy không bị lựng khựng.

cách chỉnh garanti xe máy
Chỉnh garanti xe máy

Một chiếc xe máy có garanti hoạt động tốt là chiếc xe có biểu hiện không bị giật khi vào số. Không bị tắt máy khi về ga nhỏ. Nếu đang chạy giữa đường mà xe tắt máy thì thật nguy hiểm biết chừng nào. Do đó, để bảo vệ sự an toàn của người điều khiển xe máy. Đồng thời bảo quản xe máy lâu dài. Bạn nên biết cách chỉnh garanti xe máy đúng chuẩn.

XEM NGAY: GỌI Ngay các đơn vị chuyên dịch vụ sửa xe máy tại nhà uy tín chuyên nghiệp giá rẻ

2. Các nguyên nhân khiến xe bị mất garanti

Trong thực tế, bạn sẽ gặp rất nhiều trường hợp như: xe nóng máy mất garanti, xe máy bị mất garanti, xe nguội máy mất garanti… Kể cả ở trên 2 phiên bản bộ chế hòa khí và phun xăng điện tử. Lý do là máy móc của xe đã bị xuống cấp trầm trọng. Một số nguyên nhân xe máy mất garanti:

Video nguyên nhân khiến xe máy hay bị mất garanti
  • Do lỗi của piston bị bạc xupap dẫn đến dàn hơi compression yếu dần đi. Dẫn đến xe chạy nóng máy mất garanti, xe mất garanti khi máy nguội hoặc xe máy không có garanti.
  • Hệ thống đánh lửa của xe bị lỗi, có thể dẫn đến xe máy mất garanti.
  • Lỗi của hệ thống cấp hòa khí xăng/gió (bao gồm có bộ chế hòa khí, hệ thống phun xăng điện tử). Khi hệ thống bị xuống cấp thì người dùng cần phải chỉnh garanti. Phục hồi hệ thống để cho xe hoạt động được bình thường.

3. Các dấu hiệu nhận biết cần điều chỉnh garanti

Khi di chuyển xe máy nếu phát hiện một số dấu hiệu sau thì bạn biết điều chỉnh garanti chỉnh garanti xe máy tiết kiệm xăng đúng thời điểm.

Xe chạy ì và tốn xăng

Có thể sau một thời gian dài sử dụng xe đã khiến cho các gíc-lơ bị bào mòn dần. Hoặc có thể do loại xăng mà người dùng không đạt chuẩn chất lượng. Dẫn đến sẽ bị đóng cặn và làm tắc gíc-lơ.

Trục trặc Bugi:

Bộ phận bugi có nhiệm vụ quan trọng đó chính là đốt cháy hỗn hợp khí và các nhiên liệu. Tản nhiệt nhanh để làm giảm bớt được áp lực bên trong buồng đốt. Ngoài ra điều kiện thời tiết thất thường khiến cho các chi tiết của hệ thống đánh lửa rất dễ bị hao mòn, han gỉ.

Do đó, khi xe đang lưu thông trên đường mà cảm thấy máy chạy kém đi và nhanh bị nóng. Hoặc tự nhiên có tiếng nổ bụp bụp thì lúc này người dùng cần kiểm tra ngay bugi.

Nếu người điều khiển phương tiện phát hiện thấy bugi bị khô và xuất hiện rất nhiều màu trắng. Chắc chắn là do các hỗn hợp cháy đang dần bị thiếu nhiên liệu. Ngược lại, trong quá trình lăn bánh nếu thấy bugi xuất hiện nhiều muội đen khô bám lại, có thể lau sạch được bằng khăn. Khi đó có một lượng xăng nhỏ đang bị dư thừa hay thậm chí là xe thay bugi không đạt tiêu chuẩn.

3. Hướng dẫn cách chỉnh garanti xe máy đơn giản, hiệu quả

Tùy vào loại xe máy sử dụng bộ chế hòa khí hoặc phun xăng điện tử mà chúng ta sẽ áp dụng cách điều chỉnh garanti xe máy khác nhau.

Cách chỉnh garanti ở xe máy sử dụng bộ xăng con

Để điều chỉnh garanti cho xe máy có bộ xăng con. Chúng ta cần điều chỉnh 2 con ốc nhỏ gần bộ chế hòa khí.

Bạn phải chuẩn bị dụng cụ là chiếc tuốc nơ vít đầu rèn trong quá trình thao tác.

Video hướng dẫn cách chỉnh garanti xe máy sử dụng bình xăng con

Trước khi thực hiện, bạn cần nổ máy và để yên cho máy nổ khoảng 5 – 7 phút. Khi máy đã hoạt động ổn định thì mới tiến hành chỉnh. Thêm một lưu ý nữa nên cân nhắc là bật đèn pha trong lúc máy đang nổ. Bởi vì đa số xe máy đều cung cấp điện cho đèn pha từ máy phát điện. Do đó nếu lúc chỉnh không bật đèn pha thì khi xe chạy vào buổi tối. Đèn pha sẽ lấy điện từ garanti làm cho garanti hoạt động nhiều hơn. Dẫn đến thiếu hụt và có thể tắt máy.

Vì vậy lúc chỉnh garanti nên bật luôn đèn pha. Lúc này, khi đi ban ngày bạn có thể dư một chút nhưng vào thời điểm buối tối là vừa đủ. Đối với các loại xe sử dụng hệ thống điện cung cấp cho đèn từ bình ắc quy. Không nhất thiết phải bật đèn pha lúc điều chỉnh.

Bạn hãy quan sát gần bộ chế hòa khí có 2 con ốc nhỏ. Con bên phải là ốc xăng và con còn lại bên trái là ốc gió. Do đó, việc chỉnh garanti còn được gọi là chỉnh xăng gió. Ốc xăng được sử dụng để điều chỉnh lượng xăng đi vào bộ chế hòa khí. Ốc gió có tác dụng cho phép lượng không khí cung cấp vào bộ chế hòa khí.

Người thực hiện cần điều chỉnh 2 con ốc này cùng lúc một cách hợp lý. Để tỉ lệ lượng xăng và gió cân bằng trong buồng nổ. Khi đó việc điều chỉnh garanti xe máy ít hao xăng mới mang lại hiệu quả tốt nhất.

Tiến hành chỉnh cho garanti lớn lên bằng cách vặn ốc xăng theo hướng đi vào và ốc gió theo hướng ra. Việc thao tác vặn 2 con ốc như trên sẽ làm cho lượng xăng và gió đi vào bộ chế hòa khí tăng lên rất nhiều.

Để ốc gió ở mức mà nó cho nhiều không khí vào nhiều nhất rồi mới tiến hành chỉnh ốc xăng. Vặn ốc xăng ngược lại cho lượng xăng vào ít dần cho đến khi máy chạy ổn định. Gần như là nghe tiếng nhỏ nhất mà động cơ vẫn có thể chạy đều.

Lưu ý là nên vặn từ từ và đừng nhỏ quá nếu không sẽ dẫn đến tình trạng chết máy. Tiếp đến là điều chỉnh lượng khí. Bạn cần hạn chế lại lượng khí đi vào bằng cách vặn ốc gió ngược lại dần ở mức nhỏ mà vẫn không bị tắt máy là được.

Với hướng dẫn này bạn có thể áp dụng trong cách chỉnh garanti xe máy wave rsx, điều chỉnh garanti xe máy dream, chỉnh garanti xe máy wave alpha, chỉnh garanti xe máy wave 110, chỉnh garanti xe máy dream, chỉnh garanti xe máy wave 100, chỉnh garanti xe máy axelo,chỉnh garanti xe máy 50cc, chỉnh garanti xe máy wave rsx, cách chỉnh garanti xe máy exciter 135, cách chỉnh garanti xe máy jupiter v, cách chỉnh garanti xe máy sirius, chỉnh garanti xe máy sirius, cách chỉnh garanti xe máy dream, cách chỉnh garanti xe máy wave, cách chỉnh garanti xe máy 50cc…bởi những dòng xe này vẫn sử dụng bộ chế hòa khí để hoạt động.

Cách chỉnh garanti các dòng xe máy sử dụng hệ thống phun xăng điện tử (FI)

Hiện nay, các dòng xe sử dụng hệ thống phun xăng điện tử được yêu thích và sử dụng rất nhiều, đặc biệt là các dòng xe tay ga. Việc điều chỉnh garanti xe máy tay ga cũng đơn giản hơn so với xe số. Bởi dòng xe này đã được nhà sản xuất lập trình sẵn về việc quy định tỉ lệ chuẩn của xăng và gió. Do đó, khi điều chỉnh chỉnh garanti xe máy fi. Bạn chỉ cần vặn 1 con ốc garanti ở gần vòi phun xăng.

Video hướng dẫn cách chỉnh garanti xe phun xăng điện tử

Để thực hiện cách chỉnh garanti xe máy phun xang dien tu. Bạn cần điều chỉnh con ốc garanti nhỏ lại hoặc lớn lên. Nếu điều chỉnh nhỏ cần vặn theo chiều kim đồng hồ. Vặn ngược chiều kim đồng hồ để điều chỉnh nó lớn hơn.

Bạn cứ chỉnh để cho xe nổ sau 10s nổ máy nhỏ hơn so với lúc mới đề là được. Nguyên lý hoạt động của là xe sẽ cần một lượng nhiên liệu cho việc nổ máy lớn hơn cho việc duy trì sau đó.

Nếu bạn đang tìm hiểu về cách chỉnh garanti xe máy airblade, chỉnh garanti xe máy vision, cách chỉnh garanti xe máy exciter 150 cc, cách chỉnh garanti xe máy jupiter mx… thì hãy áp dụng theo hướng dẫn trên

Trong đó chỉnh garanti xe máy airblade, exciter rất phổ biến. Bởi 2 dòng xe này được rất đông đảo bạn trẻ yêu thích, sử dụng để di chuyển trên đường.

 Đây cũng là 2 cách để bạn áp dụng trong: cách chỉnh garanti xe máy honda, cách chỉnh garanti xe máy yamaha. Bởi 2 dòng xe này đang chiếm thị phần xe máy tại nước ta.

Bạn nên thực hiện việc chỉnh garanti xe máy một cách thường xuyên. Bởi vì việc làm này sẽ giúp cho động cơ hoạt động ổn định, xe chạy êm hơn, an toàn cho người sử dụng. Đồng thời, việc điều chỉnh garanti còn giúp tiết kiệm nhiên liệu một cách tối đa.

4. Chỉnh garanti xe máy tại Trung Hiếu Motor

Nếu bạn không biết cách chỉnh garanti xe máy thì hãy liên hệ đến cơ sở sửa chữa xe máy Trung Hiếu Motor để được hỗ trợ kịp thời. Chúng tôi chuyên nhận chỉnh ganrati các dòng xe máy phổ biến hiện nay như: chỉnh garanti xe máy yamaha, chỉnh garanti xe máy Honda, chỉnh garanti xe máy SYM…

Đến với Trung Hiếu Motor bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng dịch vụ uy tín hàng đầu trên thị trường. Cơ sở đã có nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực sửa chữa xe máy. Phục vụ cho hàng nghìn khách hàng. Tất cả đều cảm thấy yên tâm và hài lòng.

cách chỉnh garanti xe máy
Trung Hiếu motor nhận chỉnh garanti xe máy mọi lúc, mọi nơi

Vì một lý do nào đó bạn không thể mang xe đến cơ sở của chúng tôi. Hãy liên hệ để được chúng tôi sửa chữa tận nhà hoặc trên đường di chuyển. Trung Hiếu Motor cung cấp dịch vụ cứu hộ xe máy 24/7 mọi lúc, mọi nơi tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Mang lại sự tiện lợi cho khách hàng.

Ngoài chỉnh garanti xe máy thì Trung Hiếu Motor còn cung cấp đa dạng các dịch vụ sửa chữa xe máy khác như: sửa các dòng xe máy Honda, Yamaha, SYM, Piaggio; vá xe, thay ắc quy, kiểm tra xe cũ…

Chúng tôi luôn đưa ra báo giá dịch vụ sửa chữa xe máy cạnh tranh. Mang đến nhiều ưu đãi cho khách hàng.

Bảo hành dịch vụ sửa chữa xe máy dài hạn cho khách hàng. Giúp khách hàng cảm thấy yên tâm sử dụng xe di chuyển sau khi sửa chữa tại Trung Hiếu Motor.

Bài viết đã đưa ra những hướng dẫn chi tiết nhất về cách chỉnh garanti xe máy với từng dòng xe khác nhau. Hãy tham khảo và áp dụng để chiếc xe của bạn được hoạt động ổn định và tiết kiệm nhiên liệu.

TRUNG HIẾU MOTOR CÁCH CHỈNH GARANTI

  • Địa chỉ:

Cơ sở 1: 36 Bùi Viện – Phường Phạm Ngũ Lão – Quận 1 – TP. Hồ Chí Minh

Cơ sở 2: Số 52 đường Lạc Long Quân – Tây Hồ – Hà Nội

0376.639.181
chat-active-icon