skip to Main Content
4.3/5 - (3 bình chọn)

Nồi xe máy hay còn gọi là bộ ly hợp xe máy đóng một vai trò quan trọng trong quá trình vận hành của xe. Nồi xe máy sẽ dần xuống cấp theo thời gian sử dụng và cần được bảo dưỡng, làm nồi lại để xe có thể tiếp tục được di chuyển một cách êm ái và ổn định.

1. Tìm hiểu cơ bản về nồi xe máy

nơi làm nồi xe máy uy tín
Nồi xe máy hay còn được gọi là bộ ly hợp xe máy

Bộ nồi của xe máy hay còn gọi là bộ ly hợp có tác dụng truyền lực động cơ thành chuyển động cho xe. Bộ nồi này chia làm hai bộ phận chính là ly hợp tiếp động và ly hợp tải. Sản phẩm chính là bộ phận trung gian giúp điều khiển lực máy sang bánh sau xe. Cơ cấu thực hiện của bộ truyền này chính là lực ma sát. 

Khi lực ma sát phát sinh bố ba càng sẽ bắt vào chuông và ly hợp tiếp động. Sau đó từ các lá bố ép tới các miếng sắt ly hợp tải. Và khi ly hợp nhả hoặc cắt lực truyền sẽ bánh sau. Như vậy, khi người lái xe vào số, lên ga bộ ly hợp này tăng dần lực ma sát rồi truyền công suất bánh sau.

Dấu Hiệu Nồi Xe Máy Bị Hỏng

Nồi Xe Máy Phát Ra Tiếng Ồn

Xe khi sử dụng phát ra tiếng ồn lớn và phát sinh nhiệt cao và tiêu hao xăng hơn bình thường: dấu hiệu này cho thấy hiệu quả truyền lực của bộ ly hợp bị giảm do bố ba càng, các lá sắt bị ăn mòn – các bộ phận trượt lên nhau và làm giảm hoặc mất khả năng truyền công suất. 

Khi Kéo Ga Xe Máy Xe Bị Ì

Công suất máy mất đi nhiều do công hao phí lớn, dù máy mạnh nhưng lực truyền ra hết bánh nên dẫn đến tuột ly hợp. Đồng thời bộ phận lực máy bị mất khả năng hoàn toàn

Tốc Độ Xe Bị Giảm Và Tốn Nhiên Liệu Hơn

Đây là dấu hiệu báo cho bạn rằng phớt chặn vị trí trục sơ cấp hay trục thứ cấp bộ nồi xe bị rò rỉ dầu. Điều này ảnh hưởng đến sự bám dầu và hai mặt bên đai trượt làn xe bị yếu.

2.Bao lâu thì nên đi kiểm tra và làm nồi xe máy?

Ngoài chú ý một số dấu hiệu như xe bị hao xăng hơn mức bình thường, phát ra tiếng động khi vận hành hay xe yếu hơn thì sau một khoảng thời gian sử dụng xe được khoảng từ 8.000km tới 9.000km – người dùng nên mang xe máy đi kiểm tra và bảo dưỡng hệ thống nồi.
Nếu thấy bất cứ dấu hiệu hỏng hóc và hư hỏng nào, nên thay mới để có thể tránh hệ thống nồi hư hỏng nặng có thể gây ảnh hưởng, hư hại sang các bộ phận khác của xe máy.
Tuy nhiên nếu các bộ phận của bộ nồi xe máy không bị hư hỏng như các hiện tượng trên thì chỉ cần vệ sinh sạch, chi tiết nào cần bổ sung thêm dầu mỡ. Tránh việc thay phụ tùng không cần thiết.

3. Làm nồi xe máy là làm gì?

Khi thợ sửa xe tư vấn phải làm lại nồi xe máy thì chắc hẳng rất nhiều người thắc mắc làm nồi xe máy là gì. Nó có vai trò gì trong bộ ly hợp của xe máy.

Làm nồi xe máy là thực hiện dán lại bố ba càng (hoặc thay bố ba càng), thay thế lá bố, thay các lò xo của nồi xe bị nhão. Chi phí để làm nồi xe máy thấp hơn so với khi tiến hành thay mới cả bộ nồi. Khi thay thế các bộ phận đạt tiêu chuẩn, dán và cân chỉnh đúng. Thì sẽ phục hồi lại được công suất hoạt động của bộ ly hợp ban đầu.

Xe máy sau một thời gian dài vận hành các lá bố nồi, bố ba càng, lá sắt sẽ bị mòn. Đồng thời các lò xo cũng yếu đi không còn đủ sức ép. Dẫn đến các bộ phận của ly hợp sẽ trượt lên nhau, làm giảm hoặc mất đi khả năng truyền công suất.

Bộ ly hợp của xe sẽ sản sinh ra nhiệt lớn làm máy nóng, kèm theo những tiếng kêu và gây tốn xăng. Điều này khiến cho công hao phí lớn. Do đó bạn cần phải làm nồi xe máy để phục hồi lại công suất hoạt động của bộ ly hợp như lúc ban đầu.

4. Nơi làm nồi xe máy uy tín

Việc làm lại nồi xe máy đòi hỏi phải thực hiện bởi những người thợ chuyên nghiệp, nhiều kinh nghiệm. Bên cạnh đó thì việc tháo lắp nồi xe cũng khá phức tạp. Cần các đồ nghề chuyên dụng. Điều này chỉ làm được tại các tiệm sửa xe máy uy tín, chuyên nghiệp.

Trung Hiếu Motor là đơn vị chuyên sửa chữa, cứu hộ xe máy với nhiều năm hoạt động trong nghề. Chúng tôi tự tin có thể làm lại nồi cho tất cả các dòng xe máy với lượng tốt nhất. Giúp xe hoạt động ổn định như ban đầu.

nơi làm nồi xe máy uy tín
Trung Hiếu Motor – nơi làm nồi xe máy uy tín, chất lượng

Trung Hiếu có đội ngũ thợ sửa chữa chuyên môn vững vàng, rất nhiều kinh nghiệm. Họ đã thực hiện làm nồi cho hàng trăm chiếc xe máy của khách hàng mỗi năm. Nên rất tự tin với tay nghề của mình khi thao tác chỉnh bộ ly hợp xe của khách hàng.

Đã có rất nhiều khách hàng làm nồi xe máy tại Trung Hiếu và rất hài lòng khi sau đó xe máy vận hành êm ái. Không bị ì cũng như không hao xăng như giai đoạn trước.

Hiện nay Trung Hiếu đã có hệ thống cơ sở sửa chữa xe máy uy tín tại nhiều tỉnh thành như: Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Đà Nẵng… Khách hàng có thể mang xe đến 1 trong các cơ sở gần nhất của chúng tôi để được làm nồi xe máy

Giá làm bộ ly hợp xe của Trung Hiếu rất cạnh tranh trên thị trường. Báo giá được chúng tôi niêm yết công khai trên các kênh thông tin của trung tâm.

Bảo hành làm nồi xe máy thời gian dài theo quy định. Mang lại sự yên tâm cho khách hàng.

điện thoại nơi làm nồi xe máy uy tín

5. Giá làm nồi xe máy là bao nhiêu?

Giá làm nồi xe số:

Làm nồi xe số sẽ có chi phí đầu tiên là chi phí thay lá bố nồi. Vì đây là một trong những bộ phận đầu tiên mòn và cần phải thay thế. Chi phí cho cụm chi tiết này thường dao động khoảng 250,000 – 450,000 đồng với các dòng xe số phổ thông.

Thông thường chi phí dán bố nồi và cạp lại chuông nồi sẽ dao động trong khoảng 220,000 – 350,000 tùy từng dòng xe. Như vậy bạn đọc đã có thể giải đáp thắc mắc dán bố nồi xe wave giá bao nhiêu rồi chứ.

Ngoài ra bạn còn thêm các khoản chi phí khác khi làm nồi xe số như: chi phí về gioăng bưởng nồi, dầu máy, lọc dầu.

Vậy làm nồi xe máy sirius giá bao nhiêu tiền? Theo những thống kê các phần phải làm ở trên thì giá làm lại bộ ly hợp xe sirius dao đông khoảng 900,000 – 1,000,000 đồng.

nơi làm nồi xe máy uy tín
Giá nồi xe máy phụ thuộc vào từng dòng xe khác nhau

Giá làm nồi xe tay ga:

Giá làm nồi xe tay ga thường bao gồm: chi phí làm nồi trước và nồi sau. Phần lớn các trường hợp nồi trước thường bị mòn ở bộ bi nồi. Chi phí thay bi nồi xe tay ga thường dao động từ 180,000 – 350,000 đồng.

Chi phí nồi sau phụ thuộc vào cách làm nồi xe tay ga thế nào. Thông thường chi phí sẽ bao gồm: thay bố 3 càng và chuông nồi. Phương án dán bố nồi xe tay ga có chi phí thấp hơn, khoảng 300,000 – 500,000 đồng cho mỗi bộ bố nồi. Phương án thay mới bố nồi, chuông nồi có chi phí lớn hơn.

6. Giá làm nồi xe máy côn tay

Giá bố nồi xe máy côn tay bao gồm đầy đủ các chi tiết được niêm yết tùy theo từng dòng xe. Thông thường thì bạn không thay thế toàn bộ nồi, mà chỉ cần thay thế các lá bố nồi. Đây là các chi tiết chịu lực ma sát mài mòn lớn khi xe vận hành.

Chi phí thay bộ lá bố nồi xe côn tay thường dao động khoảng 700,000 – 950,000 cho những dòng côn tay phổ thông.

Với các dòng xe côn tay phân khối lớn thì chi phí sẽ rất lớn. Thông thường chỉ sau khi thợ kỹ thuật kiểm tra xe sẽ báo giá trực tiếp đến khách hàng.

hotline địa chỉ làm nồi xe máy uy tín

7. Giá bộ nồi xe máy là bao nhiêu?

Bên cạnh việc làm lại nồi xe máy thì phương án thay mới cũng được nhiều người lựa chọn. Vậy giá bộ nồi xe máy là bao nhiêu. Chắc chắn nó sẽ có giá thành cao hơn nhiều so với việc bạn làm lại nồi xe. Tùy vào từng dòng xe máy khác nhau sẽ có giá thành tương ứng.

Giá cả nồi xe máy đối với các dòng xe số như Dream, Wave 110 sẽ có mức giá khoảng 2,000, 000 đồng (tùy thời điểm). Hàng loại 2 có giá khoảng 1,800,000 đồng.

Như vậy với thông tin trên bạn đọc đã được giải đáp thắc mắc bộ nồi xe wave 110 giá bao nhiêu trước khi có ý định thay thế.

Đối với các dòng xe tay ga như SH, PCX, Airblade hay Lead125 thì bộ nồi trước có giá khoảng hơn 2,500,000 đồng. Giá bộ nồi sau khoảng hơn 2.000.000 đồng.

Qua các phần nội dung bài viết bạn đọc đã được giải đáp thắc mắc nơi nàm nồi xe máy uy tín, chất lượng. Mọi thông tin thắc mắc cần được tư vấn xin vui lòng liên hệ đến Trung Hiếu theo địa chỉ sau:

TRUNG HIẾU MOTOR