skip to Main Content
5/5 - (1 bình chọn)

Thời tiết bước vào mùa mưa cũng là lúc các cơn mưa xuất hiện nhiều hơn và hiện tượng ngập đường tại các thành phố lớn sẽ khiến bạn gặp rắc rối khi chạy xe. Phải làm sao khi xe tay ga bị ngập nước trên đường? Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây để nắm được các cách xử lý trong trường hợp này nhé.

1. Những trường hợp thường gặp khi xe tay ga bị ngập nước

Dưới đây là những tình trạng khác nhau khi xe tay ga ngập nước có thể gặp phải:

 • Nước vào pô xe, lọc gió, bình xăng, bugi, hộp số truyền động, dễ dẫn đến tình trạng chết máy. Trong trường hợp này bạn nên tắt chìa khóa, dẫn xe qua khỏi chỗ ngập nước, tránh mở khóa đề máy để xe không bị hư hỏng thêm.
 • Khi qua khỏi chỗ ngập nước, bạn cần để cho xe chảy bớt nước rồi hãy khởi động máy. Nếu xe hoạt động, nhưng lên ga xe không chạy thì có khả năng là nước đã vô nồi xe, lúc này bạn cứ nổ máy để làm nóng máy và thoát nước ra ngoài.

Cứu hộ xe máy 24h, thợ sửa xe trên 5 năm kinh nghiệm

Trường hợp xe di chuyển được, nhưng lên ga cao thì máy hụp, bạn nên chạy xe ở tốc độ chậm một thời gian, tránh lên ga đột ngột để xe không bị tắt máy.

 • Nếu xe vẫn chưa khởi động được, bạn hãy tháo bu-gi và lau thật sạch, lắp vào rồi đề máy xe.
 • Nước tràn vào pô xe gây tắt máy, bạn cần tìm cách trút nước ra ngoài rồi đề, đạp để khởi động máy.
 • Khi xe tay ga đã thoát khỏi tình trạng ngập nước, bạn cần liên hệ đến dịch vụ sửa xe máy để kiểm tra và sửa chữa những thứ cần thiết. Giúp xe tránh được tình trạng ăn mòn, gỉ sét do nước gây ra

2. Hướng dẫn cách xử lý các tình trạng xe tay ga ngập nước

 • Trường hợp nước ngập chưa đến nửa bánh xe, chưa ngập qua pô và xe vẫn chạy được: Lúc này bạn chỉ cần liên hệ đến trung tâm sửa xe máy kiểm tra xem có cần thay nhớt máy, nhớt lap không.
 • Trường hợp nước ngập tới nửa bánh xe, chưa ngập pô và xe vẫn chạy được: Hộp số truyền động, lốc máy đã bị ngập nước một phần, sau khi xác định động cơ không bị vô nước bạn cần đến trạm bảo hành kiểm tra, thay nhớt máy và nhớt hộp truyền động (nhớt lap).

Tìm hiểu thêm: Dịch vụ sửa xe máy lưu động trên đường, có mặt sau 10 phút, giá cực rẻ

Nếu thấy nhớt máy xả ra có màu đục (cafe sữa) thì có nghĩa nước đã tràn vào nhớt. Lúc này để bảo vệ động cơ, bạn nên đổ 1 loại nhớt rẻ tiền cho xe ga, sử dụng 3 – 4 ngày rồi hãy thay lại loại nhớt mà mình thường sử dụng. Sau đó tiếp tục sử dụng xe bình thường như trước.

 • Trường hợp nước ngập cả bánh xe hoặc cao hơn, xe bị chết máy: Trường hợp này, hộp số truyền động, đầu xylanh và trong lốc máy bị vô nước. Lúc này nhằm tránh phát sinh nguy hiểm và hư hỏng thêm, tuyệt đối không được mở nguồn và khởi động máy.

Bạn cần làm theo những hướng dẫn bên trên để xe có thể khởi động lại rồi đến trung tâm bảo dưỡng, kiểm tra và sữa chữa những bộ phận bị vô nước.

 • Trường hợp xe tay ga bị ngập nước bị chết máy hoặc nổ máy nhưng xe không chạy thì bạn cần liên hệ thợ sửa chữa để kiểm tra thì bạn cần kiểm tra và thay: nhớt máy, nhớt gió, xăng, lọc gió, bugi, bình ắc quy… nếu phát hiện hư hỏng.

3. Dịch vụ cứu hộ xe tay ga bị ngập nước nhanh chóng, chuyên nghiệp

Khi xe tay ga bị ngập nước thì việc xử lý nhanh chóng là rất cần thiết, nếu bạn mất thời gian mang xe đến tiệm sửa xe thì có thể khiến tình trạng hư hỏng của xe thêm trầm trọng hơn, tốn thêm chi phí sửa chữa, thay mới.

Dịch vụ cứu hộ xe tay ga bị ngập nước của Trung Hiếu Motor sẽ có mặt chỉ sau 15 phút bạn gọi điện, đồng thời bạn không cần phải di chuyển xe đi bất cứ đâu khi đã có thợ xe của Trung Hiếu đến khắc phục sự cố tận nơi.

Những lợi ích dịch vụ cứu hộ xe tay ga bị ngập nước của Trung Hiếu:

 • Dịch vụ cứu hộ xe tay ga uy tín, nhiều năm hoạt động, xử lý nhanh chóng.
 • Nhận cứu hộ xe tay ga bị ngập nước 24/24, tất cả các ngày trong tuần.
 • Nhận cứu hộ, sửa chữa tất cả các dòng xe tay ga ngập nước của các thương hiệu: Honda, Yamaha, Piaggio, Suzuki…
 • Thay thế phụ tùng xe tay ga chính hãng (nếu cần) trong quá trình sửa xe tay ga bị ngập nước.
 • Thợ sửa xe nhiều năm kinh nghiệm, luôn thao tác tỉ mỉ trong từng chi tiết để khắc phục triệt để các lỗi hư hỏng xe tay ga bị ngập nước.
 • Giá dịch vụ sửa xe tay ga bị ngập nước tận nơi hợp lý, cạnh tranh. Báo giá chi tiết sau khi kiểm tra tình trạng xe đến khách hàng.
 • Bảo hành sau sửa xe tay ga bị ngập nước lâu dài cho khách hàng.

Như vậy qua nội dung bài viết bạn đọc đã được tìm hiểu cách nhận biết và xử lý khi xe tay ga bị ngập nước như thế nào. Chi tiết liên hệ cứu hộ sửa xe tay ga tận nơi xin vui lòng liên hệ Trung Hiếu theo địa chỉ sau:

TRUNG HIẾU MOTOR