skip to Main Content
3/5 - (2 bình chọn)

Hiện tượng xe SH bật chìa khóa không lên điện khiến bạn không thể khởi động được xe. Hãy cùng Trung Hiếu Motor tìm hiểu chi tiết về nguyên nhân cũng như cách xử lý xe SH không lên điện qua phần bài viết sau đây.

1. Nguyên nhân khiến xe SH không lên điện

Dưới đây là những nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng xe SH không lên điện mà bạn cần phải nắm được:

Xe SH không lên điện do bình ắc quy hết điện

Tác dụng của bình ắc quy xe SH là dự trữ và cung cấp nguồn điện cho các thiết bị điện trên xe như hệ thống đánh lửa, hệ thống khởi động, đèn, các phụ tải điện…Khi bình ắc quy bị yếu điện hoặc hết điện thì các hệ thống điện, thiết bị điện trên xe không được cung cấp đủ điện để hoạt động ổn định. Do đó bạn bật chìa khóa nhưng xe không lên điện và không khởi động được.

Nguyên nhân bình ắc quy bị hết điện hoặc yếu bình có thể do: xe lâu ngày không sử dụng nên điện bình ắc quy bị hao hụt. Hoặc bình ắc quy đã được sử dụng trong thời gian dài.

Xe SH không lên điện do đứt dây nguồn

Tác dụng của dây nguồn là dẫn nguồn điện từ bình ắc quy đến hệ thống khởi động và các thiết bị điện trên xe. Do đó, khi dây nguồn bị đứt thì các thiết bị, hệ thống điện không được cung cấp điện để hoạt động, dẫn đến tình trạng xe SH bật không lên điện. 

Hiện tượng dây nguồn đứt thường do chuột cắn dây hoặc dây bị gập dẫn đến gãy, đứt.

Xe SH không lên điện do bộ sạc hỏng

Khi bộ sạc hỏng bình ắc quy sẽ không được sạc đầy bình, dần dần bị cạn điện khiến xe SH bị mất điện.

Một số trường hợp bộ sạc vẫn sạc bình thường nhưng mất khả năng ghim dòng, dẫn đến dòng điện xoay chiều đi thẳng vào bình ắc quy gây xông điện và hỏng bình.

TOP 10 Dịch vụ thay ắc quy xe máy SH tận nơi uy tín nhất TPHCM

Cháy cầu chì

Khi cầu chì bị chập cháy sẽ dẫn đến mất điện toàn bộ hệ thống điện trên xe SH, khiến bạn không thể khởi động được xe.

Hỏng ổ khóa

Hầu hết các đời xe SH được nhà sản xuất trang bị bộ ổ khóa Smartkey, chỉ có một số xe SH đời đầu dùng chìa khóa.

Nguyên nhân ổ khóa Smartkey hư hỏng thường là do khóa bị hết pin hoặc ổ khóa bị kẹt, hư hỏng, chìa khóa bị hỏng…

Hỏng bộ điều khiển ECM

Bộ điều khiển có tác dụng điều khiển và kiểm soát hoạt động của các hệ thống trên xe như hệ thống khởi động, hệ thống đánh lửa… Do đó, khi bộ ECM bị hỏng sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình xe khởi động, đánh lửa gây tình trạng xe bật không lên điện.

2. Cách khắc phục xe SH không lên điện

  • Khi bình ắc quy xe SH bị yếu điện thì bạn có thể tiến hành sạc lại bình là có thể sử dụng bình thường. Nếu bình ắc quy quá hạn sử dụng hoặc hỏng hóc thì bạn cần tiến hành thay mới.
  • Nếu xe SH không lên điện do đứt dây nguồn thì bạn chỉ cần nối lại dây là xe có thể hoạt động bình thường.
  • Xe SH không lên điện do hỏng bộ sạc thì cần thay bộ sạc mới và kiểm tra lại hệ thống điện và bình ắc quy để xe SH hoạt động ổn định. Trong trường hợp hỏng cả bình ắc quy thì cần thay bình mới cho xe.
  • Bạn cần thay cầu chì mới cho xe SH nếu nguyên nhân xe bị mất điện do hỏng cầu chì.
  • Đối với nguyên nhân xe SH không lên điện do hỏng ổ khóa thì bạn có thể khắc phục: thay pin nếu do hết pin chìa khóa, sửa chữa hoặc thay mới ổ khóa cho xe.
  • Nguyên nhân xe SH không lên điện do bộ điều khiển ECM thì có thể sửa chữa hoặc thay mới.

3. Dịch vụ sửa xe SH không lên điện tận nơi giá rẻ

Khi xe SH không lên điện sẽ rất bất tiện để bạn mang xe đến tiệm sửa xe, do đó lựa chọn dịch vụ sửa xe tận nơi là lựa chọn phù hợp.

Trung Hiếu Motor nhận sửa chữa xe SH không lên điện tận nơi với đội ngũ thợ xe nhiều năm kinh nghiệm. Cam kết tìm ra chính xác nguyên nhân hư hỏng của xe và khắc phục nhanh chóng cho khách hàng.

Dịch vụ sửa xe SH không lên điện của Trung Hiếu Motor hỗ trợ khách hàng 24/24 tất cả các ngày trong tuần.

Trung Hiếu Motor nhận thay thế các phụ tùng, linh kiện xe SH chính hãng, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, bảo hành đầy đủ theo quy định của nhà sản xuất.

Điểm danh 20 địa chỉ sửa xe máy lưu động 24H tốt nhất Hà Nội

Giá dịch vụ sửa xe SH không lên điện của Trung Hiếu Motor rất ưu đãi. Công ty sẽ báo giá chi tiết sau khi kiểm tra tình trạng của xe.

Bài viết đã cung cấp những thông tin đầy đủ về hiện tượng xe SH không lên điện và cách khắc phục. Chi tiết liên hệ sửa chữa bạn đọc xin vui lòng gọi đến Trung Hiếu Motor qua địa chỉ sau:

SỬA XE MÁY LƯU ĐỘNG TRUNG HIẾU MOTOR