skip to Main Content
5/5 - (1 bình chọn)

Tình trạng xe máy có mùi hơi xăng khá phổ biến nhưng lại gây ra rất nhiều lúng túng cho chủ xe không biết xử lý như thế nào để đảm bảo an toàn. Bài viết sau đây Trung Hiếu Motor sẽ chỉ ra các nguyên nhân và cách khắc phục cụ thể đối với “căn bệnh” xe máy này.

1. Nguyên nhân dẫn đến xe máy có mùi hơi xăng

Khi nhận thấy xe máy có mùi hơi xăng thì bạn nghĩ đến các nguyên nhân chính sau đây:

Bộ chế hòa khí bị hở

Nguyên nhân đầu tiên khiến xe máy có mùi hơi xăng là do phao xăng của bộ chế hòa khí đóng không kín, điều này dẫn đến việc khi xe chạy sẽ bị hao xăng, còn khi không chạy xăng cũng bị rò rỉ ra bên ngoài gây nên hiện tượng “xăng sống” tức là xăng chưa bị đốt. Trong tình trạng chiếc xe của bạn bị rò rỉ xăng thì không thể bị hở ron hay ống dẫn xăng để bốc mùi được.

Chân chống xe máy bị nghiêng quá mức

Trong một số trường hợp, hiện tượng có hơi xăng, rò rỉ xăng, xăng bốc mùi còn do chân chống xe quá nghiêng, làm xăng chảy ra bên ngoài. Khi chiếc xe máy trong tình trạng này thì khi tiến hành khởi động xe, chiếc xe sẽ rất khó nổ máy.

Kẹt phao xăng

Phao xăng bị lắc hoặc bị siết quá chặt cũng xảy ra hiện tượng kẹt phao làm chảy xăng dư, có mùi hơi xăng. Bên cạnh đó khi chủ xe thay bình xăng con mới lắp chưa có xăng, khi xăng chảy vào phao nổi đột ngột chưa khớp nên pontu không kín kín dẫn đến xe chảy xăng.

Có nhiều trường hợp phao xăng bị lỗi hoặc phao bị vô xăng khiến nó không nổi như bình thường cũng là nguyên nhân gây ra hiện tượng xe máy có mùi hơi xăng.

Kim phao bị mòn ở mặt côn

Kim phao có nhiệm vụ là đóng mở để xăng vào buồng phao của bộ chế hòa khí.  Khi phần mặt côn của kim đo va đập với đế kim sẽ dẫn tới mòn thành bậc khiến kim phao đóng không kín, gây nên tình trạng rò rỉ xăng và có mùi hơi xăng.

Nếu xe máy để lâu ngày không sử dụng, xăng sẽ rò rỉ tạo nên mùi rất khó chịu, gây ảnh hưởng tới sức khỏe của người sử dụng. Hậu quả của kim phao mòn nên lượng xăng sử dụng có chiều hướng tăng lên. Sau khoảng 50.000 km xe sẽ có hiện tượng rò xăng.

Hao mòn potun và cối

Xe máy sử dụng trong thời gian dài không bảo dưỡng thì hệ thống pontu và cối xe sẽ bị ăn mòn dần, dẫn đến tình trạng hao xăng, làm xăng rò rỉ ra ngoài. Bởi vậy bạn cần cần kiểm tra ngây 2 bộ phận này khi phát hiện có hơi xăng và tình trạng rò rỉ xăng ra bên ngoài.

2. Cách khắc phục hiện tượng xe máy có mùi hơi xăng

Sau khi xác định được rõ nguyên nhân xe máy có mùi hơi xăng là gì thì bạn sẽ có cách giải quyết trong từng trường hợp cụ thể như sau:

  • Nếu xe máy có mùi hơi xăng do nguyên nhân từ bộ chế hòa khí thì bạn cần liên hệ thợ sửa chữa kiểm tra và khắc phục kịp thời bởi lỗi hư hỏng này liên quan đến nhiều yếu tố kỹ thuật, bạn sẽ rất khó tự khắc phục tại nhà.
  • Với tình trạng xe máy có mùi hơi xăng do chân chống quá nghiêng thì bạn chỉ cần làm lại chân chống là sẽ khắc phục triệt để.
  • Khi xe máy có mùi hơi xăng do kẹt phao xăng thì cách khắc phục khá đơn giản là bạn chỉ cần gõ nhẹ vào chén xăng để cân bằng lại là được.
  • Khi kim phao xăng bị mòn ở mặt côn thì bạn cần liên hệ đơn vị sửa xe máy uy tín để để rà khít lại kim phao, chỉnh lưỡi gà trên phao xăng nhích cao hơn, đảm bảo mức xăng trong buồng ở đúng mức quy định.
  • Với trường hợp xe máy có mùi hơi xăng do Potun và cối bị hao mòn thì bạn cần thay mới ngay 2 bộ phận này.

3. Liên hệ sửa chữa xe máy có mùi hơi xăng tận nơi nhanh chóng

Khi phát hiện xe máy có mùi hơi xăng hay rò rỉ xăng mà không dõ nguyên nhân hãy liên hệ ngay đến Trung Hiếu Motor để được thợ xe của chúng tôi đến khắc phục tại chỗ nhanh chóng.

Với nhiều năm hoạt động cứu hộ xe máy lưu động, đội ngũ thợ xe của Trung Hiếu dày dặn kinh nghiệm sẽ xác định nguyên nhân hư hỏng và có giải pháp khắc phục triệt để tình trạng xe máy có mùi hơi xăng, rò rỉ xăng cho chủ xe nhanh chóng.

Xem Thêm: Bảng giá cứu hộ xe máy lưu động cho từng bộ phận mới nhất 2024

Nhận thay thế các phụ tùng, linh kiện xe máy chính hãng tại chỗ (nếu cần) trong quá trình khắc phục rò rỉ xăng xe máy.

Giá dịch vụ khắc phục xe máy bị rò rỉ xăng tại chỗ của Trung Hiếu luôn rất cạnh tranh trên thị trường. Bảo hành sau sửa chữa rò rỉ xăng xe máy lâu dài theo quy định

Trung Hiếu nhận khắc phục tình trạng xe máy có mùi hơi xăng liên tục 24/7, có mặt nhanh chóng chỉ sau 15 phút gọi điện.

Qua nội dung bài viết bạn đọc đã được tìm hiểu về căn bệnh xe máy có mùi hơi xăng và cách xử lý như thế nào. Nhìn chung đây là một lỗi hư hỏng khá phức tạp bạn nên liên hệ đơn vị sửa xe máy uy tín để được hỗ trợ kiểm tra và sửa chữa, đảm bảo an toàn cho cả người và phương tiện được tốt nhất.

DỊCH VỤ SỬA XE MÁY LƯU ĐỘNG CHUYÊN NGHIỆP 247