skip to Main Content
5/5 - (1 bình chọn)

Xe máy bị ngấm nước không đề được là hiện tượng rất thường gặp trong thời tiết mưa gió. Khi đó bạn cần áp dụng các cách xử lý phù hợp để không dắt xe trong trời mưa. Cùng tìm hiểu chi tiết qua những hướng dẫn từ Trung Hiếu Motor bạn nhé.

1. Vì sao xe máy bị ngấm nước không đề được?

Tình trạng xe máy bị ngấm nước không đề được thường xảy ra khi bạn chạy xe trong thời tiết mưa lớn kéo dài hoặc do bạn rửa xe không đúng cách dẫn đến nước ngấm vào bên trong xe.

Khi nước ngấm vào bên trong xe sẽ ảnh hưởng đến các bộ phận của xe như:

 • Hệ thống điện và mâm lửa bị nước ngấm vào gây hỏng hóc, xảy ra lỗi không đề được.
 • Mô tơ của bộ đề bị ướt dẫn đến tình trạng bị chập, xe không đề được, thậm chí có thể gây cháy nổ.
 • Hệ thống đánh lửa bị làm ướt dẫn đến việc không thể làm nổ máy.

2. Cách xử lý khi xe máy bị ngấm nước không đề được

Tùy theo bạn đang sử dụng xe tay ga hay xe số để có cách xử lý phù hợp khi xe máy bị ngấm nước không đề được

Cách xử lý khi xe ga bị ngấm nước không đề được

Xe tay ga là thường có thiết kế phần gầm thấp nên nước rất dễ xâm nhập vào đường ống thông hơi của hộp số tự động. Do đó dòng xe này dễ bị ngấm nước gây ra tình trạng tắt máy, không đề được. Để khắc khắc phục tình trạng này bạn cần xử lý như sau:

 • Tháo bugi ra và lau thật khô rồi lắp lại như cũ.
 • Xả hết dầu trong khoang máy ra ngoài, vệ sinh và thay dầu mới để đảm bảo không còn nước bên trong. Nguyên nhân chính khiến xe bị vô nước không đề được.
 • Sấy khô các đầu mối điện để tránh tình trạng hệ thống điện bị chập hoặc cháy.
 • Sấy khô hệ thống phanh để giảm thiểu khả năng bị chai má phanh.

Cách xử lý khi xe số bị ngấm nước không đề được

Xe số có thiết kế gầm cao hơn xe tay ga nên ít bị nước ngấm vào hơn. Tuy nhiên nếu không may bị nước ngấm vào không đề được thì bạn cần xử lý như sau:

 • Dựng xe máy ở nơi khô ráo và nổ máy 1 – 2 lần, nếu xe vẫn không hoạt động thì bạn không nên cố nổ máy. Nếu máy nổ được bạn cần đạp về số 0 và rồ ga lên để nước có trong pô xe bị đẩy ra ngoài.
 • Tiếp theo bạn cần tháo bugi ra và lau thật khô rồi lắp lại và xả hết xăng và dầu cũ ra vì có thể đã bị nhiễm nước. Đây chính là lý do khiến xe máy bị ngấm nước không đề được.
 • Sau đó bạn cần tiến hành vệ sinh khoang máy và thay dầu mới vào.

Lưu ý bạn nên sử dụng các thiết bị chuyên dụng để sấy khô, vệ sinh sạch các đầu mối điện trong hệ thống điện.

3. Cách hạn chế xe máy bị ngấm nước không đề được

Bạn nên hạn chế tối đa việc chạy xe trong điều kiện thời tiết mưa gió, không đi qua những quãng đường ngập nước sâu.

Xem Thêm: Những ưu điểm của dịch vụ cho thuê xe máy mang lại

Nếu bắt buộc phải chạy xe dưới mưa hoặc qua những đoạn đường ngập nước thì bạn cần thực hiện 1 số cách như sau:

 • Với xe ga: Bạn cần thực hiện ga đều tay để hạn chế việc bóp phanh đột ngột. Việc dừng gấp sẽ dễ khiến động cơ bị tắt hơn. Bạn nên đi chậm chậm qua vùng bị ngập. Chú ý: nước qua ống pô thì nên dừng xe ngay.
 • Đối với xe số: Bạn nên về số 1 hoặc số 2, di chuyển chậm qua vùng nước ngập. Chú ý: vít ga đều, không nên giảm tốc hoặc dừng đột ngột.

4. Cứu hộ xe máy bị ngấm nước không đề được tận nơi 24/24

Trung Hiếu Motor nhận cứu hộ xe máy bị ngấm nước không đề được tận nơi nhanh chóng, có mặt chỉ sau 15 phút gọi điện, hỗ trợ cứu hộ xe máy lưu động 24/24.

Với đội ngũ thợ sửa xe máy đông đảo, nhiều kinh nghiệm, Trung Hiếu cam kết có mặt gần như ngay lập tức để kiểm tra và khắc phục tình trạng xe máy bị ngấm nước không đề được cho khách hàng.

TOP 15 Đơn vị cứu hộ xe máy tại Đà Nẵng uy tín, phục vụ 24/24

Thợ xe sẽ kiểm tra kỹ lưỡng tình trạng của xe máy, xác định nguyên nhân hư hỏng. Từ đó có giải pháp khắc phục triệt để tình trạng hư hỏng xe để bạn có thể tiếp tục chạy xe.

Nhận thay phụ tùng xe máy chính hãng, mới 100% trong quá trình cứu hộ xe máy bị ngấm nước không đề được với giá thành vô cùng hợp lý.

Giá dịch vụ sửa chữa xe máy bị ngấm nước không đề được rất hợp lý, cạnh tranh. Báo giá đầy đủ và chi tiết đến khách hàng sau khi kiểm tra tình trạng của xe máy.

Bảo hành đầy đủ cho tất cả dịch vụ cứu hộ xe máy bị ngấm nước không đề được lâu dài theo quy định. Hướng dẫn khách hàng cách sử dụng và điều khiển xe hợp lý khi di chuyển dưới mưa hoặc qua đường ngập nước.

Trên đây là những cách xử lý xe khi xe máy bị ngấm nước không đề được hiệu quả. Hy vọng qua những hướng dẫn đó sẽ giúp chủ xe luôn sử dụng và vận hành xe máy hợp lý, tối ưu, bền bỉ theo thời gian.