skip to Main Content
5/5 - (1 bình chọn)

Tình trạng xe máy bị kẹt thắng sau sẽ khiến xe khó vận hành, gây ra nặng máy, tiêu tốn nhiều xăng hơn mức bình thường. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng hư hỏng xe máy này là gì? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau đây bạn nhé.

1. Nguyên nhân khiến xe máy bị kẹt thắng sau

Xe máy bị kẹt thắng sau là tình trạng xe khó di chuyển sau khi bóp phanh, bánh sau có hiện tượng bị trượt, không di chuyển. Nguyên nhân chính gây ra hiện tượng này bao gồm:

Thắng sau bị cong vênh

Tình trạng xe máy bị đổ, va chạm khi tham gia giao thông hay chịu các ngoại lực tác động từ vật cứng có thể khiến cho thắng xe bị cong vênh. Lúc này lượng ma sát giữa đĩa và má phanh tăng, khiến xe không thể di chuyển được hoặc rất khó để di chuyển.

Lò xo hồi bị yếu

Khi lò xo hồi bị yếu sẽ khó nhả về vị trí ban đầu khi bóp thắng, dẫn đến xe bị kẹt bánh không thể di chuyển được.

Cuppen phanh xe bị nở hoặc rách

Khi xe máy vận hành, dầu thắng hút ẩm vào bên trong làm cho các cuppen bị nở hoặc bị rách cộng với hơi nước làm cho bề mặt piston bị oxy hóa. Lúc này má phanh bị bó kẹt không thể di chuyển được

Hệ thống thắng bị bẩn, khô đầu

Xe sử dụng lâu ngày không được vệ sinh hoặc xe đi qua những cung đường nhiều bùn, đất bám nhiều trên thắng xe, khiến cho hệ thống này bị khô và bó cứng lại.

Má phanh bị hỏng, kém chất lượng

Má phanh bị hỏng hoặc sử dụng má phanh kém chất lượng cũng là nguyên nhân thường gặp gây ra tình trạng xe máy bị kẹt thắng sau. Khi gặp phải hiện này bạn cần rà phanh liên tục giữa đĩa và má phanh sẽ tạo ra lực ma sát rất mạnh. Bên cạnh đó nếu sử dụng má phanh xe máy kém chất lượng sẽ gây ra tình trạng bó cứng thắng xe.

2. Giải pháp khắc phục tình trạng xe máy bị kẹt thắng sau

Cần xác định được nguyên nhân khiến xe máy bị kẹt thắng sau là gì để từ đó có biện pháp sửa chữa hợp lý, hiệu quả.

Thay mới các bộ phận xe máy bị hao mòn, hư hỏng

Nếu cuppen hay má phanh xe máy bị hỏng thì bạn cần thay mới các bộ phận này mới có thể khắc phục triệt để lỗi xe máy bị kẹt thắng sau. Chi phí thay mới các bộ phận này không quá đắt, dao động khoảng 100,000 đồng/ bộ.

Làm đĩa phanh mới cho xe máy

Khi xe máy bị kẹt thắng sau do đĩa phanh bị cong vênh thì bạn nên liên hệ đến các đơn vị sửa chữa xe máy uy tín để được khắc phục tình trạng này. Nếu đĩa bị hư hỏng, biến dạng quá mức thì nên thay mới để đảm bảo an toàn trong quá trình di chuyển.

Vệ sinh đĩa phanh cho xe máy

Khi xác định nguyên nhân xe máy bị kẹt thắng sau do má phanh bị bẩn hoặc khô dầu thì bạn có thể vệ sinh ngay tại nhà theo hướng dẫn sau:

Chuẩn bị dụng cụ cần thiết như: tua vít dẹt. lục giác 5mm; 6mm để tháo phanh ra lau chùi, đồng thời tra thêm mỡ, dầu nhớt để giúp phanh linh hoạt hơn. Sau khi vệ sinh xong bạn lắp lại như cũ là có thể sử dụng thắng sau xe máy như bình thường.

Thay má phanh sau cho xe máy

Với hư hỏng xe máy bị kẹt thắng sau do má phanh bị hỏng hay kém chất lượng thì bạn nên thay má phanh mới cho xe máy.

Cách thay má phanh sau cho xe khá đơn giản và bạn có thể liên hệ thợ sửa xe máy để được thay thế má phanh tận nơi với mức giá rất hợp lý.

3. Sửa chữa xe máy bị kẹt thắng sau ở đâu uy tín?

Khi gặp phải tình trạng xe máy bị kẹt thắng sau bạn có liên hệ đến số điện thoại 0376639181 để được thợ xe của Trung Hiếu Motor đến kiểm tra và khắc phục ngay tại chỗ nhanh chóng.

Dịch vụ cứu hộ xe máy lưu động của Trung Hiếu Motor nhận khắc phục sự cố xe máy bị kẹt thắng sau tại nhà, trên đường đi, nơi làm việc…24/24 vào tất cả các ngày trong tuần.

Với đội ngũ thợ sửa xe máy đông đảo, giàu kinh nghiệm, am hiểu về các dòng xe máy khác nhau, Trung Hiếu tự tin có thể khắc phục triệt để, hiệu quả về tình trạng kẹt thắng sau của xe máy.

Đối với những lỗi hư hỏng kẹt thắng sau xe máy cần phải thay phụ tùng thì Trung Hiếu luôn có sẵn các phụ tùng xe máy chính hãng, mới 100% với mức giá hợp lý để thay mới cho khách hàng.

Giá sửa xe máy bị kẹt thắng sau tận nơi của Trung Hiếu luôn rất cạnh tranh trên thị trường. Thợ xe của chúng tôi sẽ báo giá chi tiết sau khi kiểm tra tình trạng xe máy của bạn.

Bảo hành đầy đủ cho tất cả dịch vụ sửa xe máy bị kẹt thắng sau cho mọi khách hàng. Hỗ trợ sửa chữa xe máy tận nơi nhanh chóng trong suốt thời gian bảo hành.

Bên cạnh sửa xe máy bị kẹt thắng sau thì Trung Hiếu còn nhận bảo dưỡng xe máy đình kỳ, bảo dưỡng hệ thống thắng trước và sau của xe máy, sửa chữa các hư hỏng của xe máy tận nơi với dịch vụ nhanh chóng, uy tín.

Trên đây là những thông tìn tìm hiểu về tình trạng xe máy bị kẹt thắng sau và cách khắc phục cụ thể. Hy vọng qua những hướng dẫn chi tiết này sẽ giúp bạn đọc có thể sử dụng xe máy hợp lý, dễ dàng nhận biết các dấu hiệu hư hỏng thắng xe và sửa chữa kịp thời, hiệu quả.

SỬA XE MÁY BỊ KẸT THẮNG SAU TẬN NƠI 24H