skip to Main Content
Rate this post

Tình trạng xe máy bị kẹt số rất hay gặp phải ở những chiếc xe số, xe côn tay đã sử dụng trong một thời gian nhất định. Vậy nguyên nhân của hiện tượng này do đâu và cách xử lý như thế nào? Hãy cùng Trung Hiếu Motor tìm hiểu qua phần nội dung bài viết sau đây nhé.

  Danh mục dịch vụ  Giá tiền
  Thay săm xe máy  60,000 – 80,000
  Vá lốp không săm    40,000 – 60,0000
  Kích bình ắc quy  80,000 – 90,000
  Phí di chuyển sửa chữa tận nơi  50,000 – 200,000

1. Nguyên nhân xe máy bị kẹt số

Kẹt số là vấn đề thường thấy trên xe máy số, xe côn tay, là hiện tượng khi xe máy đang lưu thông trên đường không thể trả số dù đã trả hết ga và đạp số nhiều lần. Điều này ảnh hưởng tới khả năng kiểm soát lái của người dùng, gây mất tập trung và có thể nguy cơ gây ra tai nạn nguy hiểm trên đường.

Hiện tượng xe máy bị kẹt số có thể do một số nguyên nhân chính như sau:

  • Do lỗi của nhà sản xuất làm cho một số dòng xe máy ngay từ đầu đã có hiện tượng cứng hoặc chuyển số khó khăn khi sử dụng.
  • Do xe đi lâu ngày không được vệ sinh cũng như không được bảo dưỡng sẽ khiến cho bộ phận cần số bị thiếu chất bôi trơn hoặc bị mòn xuống cấp.
  • Một số bộ phận liên quan tới việc sang số của xe bị hỏng do va chạm giao thông cũng khiến xe có nguy cơ bị kẹt số cao.

2. Cách xử lý khi xe máy bị kẹt số

Nếu gặp hiện tượng xe máy bị kẹt số khi đang lưu thông thì bạn cần xử lý như sau:

  • Nếu cần số bị kẹt ở số N: Điều đầu tiên các bạn cần làm đó là khởi động lại động cơ và tăng tốc bằng cách ép cần số vào số 1. Lúc này, chắc chắn hộp số sẽ từ chối thao tác này nhưng lực ép mà bạn vừa tạo sẽ tạo ra ma sát giữa bánh răng đang quay và bánh răng đồng bộ khiến cho chiếc xe của bạn chuyển động một cách từ từ. Đến khi tốc độ của xe đủ để vào số 1, cần số lúc này sẽ trượt vào và xe của bạn sẽ chạy bình thường.
  • Trong trường hợp đang chạy ở số 1, các bạn chỉ cần nhấp mạnh chân ga và nhả. Lúc này, các bạn có thể kéo cần số trượt ra số N sau đó đẩy cần số vào rãnh 2.

Lưu ý, không được ép quá mạnh. Khi xe của bạn đạt đủ tốc độ vào số 2 thì cần số sẽ tự động trượt vào số 2.

  • Đối với quy trình giảm số, các bạn thực hiện các thao tác như trên nhưng theo chiều ngược lại.

Cụ thể, các bạn chạy ở tốc độ ổn định và kéo cần số về số N. Trong khi đó, các bạn tiếp tục tăng tốc độ máy khi đẩy cần số về số thấp hơn. Khi đạt tốc độ cần thiết, cần số sẽ tự động trượt vào.

Bên cạnh đó khi gặp tình trạng xe máy bị kẹt số thì chủ xe cần xác định rõ nguyên nhân gây nên hiện tượng này là gì, từ đó có giải pháp sửa chữa kịp thời.

3. Một số biện pháp phòng ngừa xe máy bị kẹt số

Để hạn chế gặp phải tình trạng xe máy bị kẹt số khi đang di chuyển trên đường thì người sử dụng xe cần lưu ý đến một số biện pháp sau:

  • Luôn thường xuyên kiểm tra xem xe có hoạt động tốt không, nhất là bộ phận cần số.
  • Thay nhớt xe máy định kỳ đầy đủ để động cơ được bôi trơn tốt.
  • Chuông côn và lá côn có ảnh hưởng tới việc xe máy bị kẹt số, nếu không may bộ phận này quá cũ hoặc hư hỏng thì nên thay mới. Để đảm bảo được cho bạn tránh các tai nạn không đáng có do việc hóc số gây ra.
  • Bạn cũng cần tuân thủ luật an toàn giao thông khi chạy xe trên đường, tránh các vạ chạm giao thông gây hư hỏng xe, có thể làm ảnh hưởng đến việc ra vào số xe.

4. Sửa xe máy bị kẹt số ở đâu uy tín?

Khi gặp tình trạng xe máy bị kẹt số mà không rõ nguyên nhân hay không biết xử lý như thế nào thì bạn hãy gọi ngay đến Hotline: 0376639181 của Trung Hiếu Motor để được chúng tôi trợ giúp.

Đội ngũ thợ xe của Trung Hiếu sẽ ngay lập tức lên đường đến vị trí hư hỏng xe của bạn, tiến hành kiểm tra và khắc phục tình trạng xe máy bị kẹt số nhanh chóng.

Với dịch vụ kiểm tra và sửa xe máy bị kẹt số lưu động sẽ giúp khách hàng không phải chạy xe đến tiệm sửa xe. Đảm bảo an toàn cho người và phương tiện khi tham, gia giao thông.

Đội ngũ thợ xe của Trung Hiếu đều là những người có nhiều kinh nghiệm, am hiểu về các dòng xe máy số, xe côn tay. Cam kết khắc phục triệt để các lỗi hư hỏng gây nên tình trạng bị kẹt số.

Giá dịch vụ sửa xe máy bị kẹt số tận nơi của Trung Hiếu rất hợp lý, cạnh tranh. Báo giá chi tiết sau khi kiểm tra tình trạng hư hỏng của xe.

Thay các phụ tùng xe máy chính hãng (nếu cần) trong quá trình sửa chữa xe máy bị kẹt số.

Bảo hành lâu dài sau sửa xe máy lưu động. Tư vấn khách hàng cách sử dụng xe máy hợp lý để hạn chế hư hỏng, tăng độ bền.

Trên đây là những thông tin tìm hiểu về hiện tượng xe máy bị kẹt số và cách xử lý cụ thể. Hy vọng qua đây sẽ giúp bạn đọc dễ dàng xử lý khi xe máy gặp phải tình huống để đảm bảo an toàn cho bản thân và phương tiện trong quá trình tham gia giao thông.

SỬA XE MÁY BỊ KẸT SỐ LƯU ĐỘNG – TRUNG HIẾU MOTOR