skip to Main Content
5/5 - (1 bình chọn)

Hiện tượng xe máy bị giật khi tăng tốc sẽ khiến người điều khiển xe bị giật mình, gây nguy hiểm khi tham gia giao thông. Hiện tượng này thường xảy ra ở những chiếc xe đã được sử dụng sau một thời gian nhất định. Cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách xử lý cụ thể qua phần hướng dẫn sau đây.

  Danh mục dịch vụ  Giá tiền
  Thay săm xe máy  60,000 – 80,000
  Vá lốp không săm    40,000 – 60,0000
  Kích bình ắc quy  80,000 – 90,000
  Phí di chuyển sửa chữa tận nơi  50,000 – 200,000

1. Nguyên nhân xe máy bị giật khi tăng tốc

Tình trạng xe máy bị giật do tăng tốc có thể do một số nguyên nhân cụ thể như sau:

Xe máy bị giật khi tăng tốc do nhông xích

Dây xích bị chùng quá nó sẽ gây ra những tiếng kêu cạch cạch khó chịu. Do bị va đập vào hộp xích, khi đó xảy ra hiện tượng xe máy đi bị giật.

Nhông bị mòn cũng là lý do gây nên sự cố xe máy tăng ga bị giật. Bộ phận này thường bị mòn ở đỉnh hoặc chân răng. Dù vậy, nhông mòn ở đỉnh răng được gặp nhiều nhất, gây trượt xích làm xe máy bị giật khi lên ga và đứt xích.

Bánh xe gặp sự cố

Cao su giảm giật là một chi tiết nằm ở bánh xe máy. Nó có khả năng giảm bớt tác động tiêu cực khi xe tăng tốc. Đối với chi tiết này được kết cấu bằng cao su nên dễ vỡ, dập hoặc co lại, chai cứng dẫn đến xe máy bị giật khi tăng ga đột ngột và tay lái bị rung tê tay.

Xe máy bị giật khi tăng tốc do Bugi

Hiện tượng phóng lửa không ổn định và đột ngột trên bugi có thể làm cho công suất xe thay đổi và xe chạy bị giật. Xe máy bị giật khi tăng tốc do bị tắc nghẽn đường hồi lưu khí thải. Điều này xảy ra có thể do bugi quá bẩn, điện cực quá xa…

Xe máy bị giật khi tăng tốc do xăng, nhớt

Xe máy bị hết xăng làm cho van tái tuần hoàn gặp vấn đề, hệ thống đánh lửa không khởi động được gây ra hiện tượng xe máy bị rung giật. Để xử lý thì đơn giản là bạn chỉ cần đổ đầy xăng là được.

Có thể bạn quan tâm: Dịch vụ cứu hộ xe máy bị hết xăng tận nơi, có mặt chỉ sau 15 phút gọi điện

Lọc gió hoặc chế hòa khí quá bẩn làm cho không khí vào buồng đốt quá ít dẫn đến xe máy lên ga bị giật. Cách khắc phục đơn giản nhất là làm sạch lọc gió và chế hòa khí.

Xe máy bị giật khi tăng tốc do xăng bị nhiễm nước, thì cần xử lý theo cách xả hết xăng cũ và đổ xăng mới.

Xe hết nhớt dẫn đến hư máy, lột dên làm xe đi bị giật. Bạn chỉ cần đổ thêm nhớt là khắc phục được tình trạng này.

2. Cách xử lý tình trạng xe máy bị giật khi tăng tốc

  • Khi xe máy bị giật do tác động từ xích bạn thì bạn chỉ cần tăng xích lên là được nhưng đừng để xích bị căng quá. Đối với với dây xích đã quá rão thì bạn nên thay xích mới để xe có thể vận hành ổn định lâu dài.

Bạn cũng nên tăng xích cho xe máy ở mức độ vừa phải khi kiểm tra thấy nhông xe có dấu hiệu bị mòn.

  • Với hiện tượng xe bị giật do cao su giảm giật thì bạn cần kiểm tra cao su giảm giật có hoạt động tốt hay không. Tiên hành tháo nắp dưới hộp xích, một tay giữ xích hoặc nhông, một tay lắc mạnh bánh xe. Khi đó nếu độ rơ nhỏ thì cao su giảm giật vẫn hoạt động tốt. Còn độ rơ lớn thì chi tiết này đã mòn, chai cứng. Vì vậy cần phải thay bộ phận này để xe hoạt động tốt, không bị rung giật.
  • Hiện tượng xe máy bị giật do Bugi thì bạn cần vệ sinh sạch sẽ bugi. Nếu điện cực quá xa thì bạn gõ nhẹ phần cực cong trên bugi. Đảm bảo khoảng cách tối đa là nửa phân.

Đối với những bugi sử dụng lâu ngày, có dấu hiệu hư hỏng hoặc hoạt động kém thì bạn nên thay bugi chính hãng cho xe.

3. Liên hệ sửa chữa xe máy bị giật khi tăng tốc tận nơi

Việc sửa xe máy bị giật khi tăng tốc tận nơi sẽ giúp bạn không phải chạy xe trên đường, phòng tránh được các rủi ro tai nạn khi xe khó điều khiển.

Trung Hiếu Motor với đội thợ sửa xe đông đảo, nhiều năm kinh nghiệm, nhận kiểm tra và sửa chữa tận nơi tình trạng xe máy bị giật khi lên ga nhanh chóng, có mặt sau 15 phút gọi điện.

Thợ sửa xe Trung Hiếu Motor sẽ kiểm tra kỹ lưỡng tình trạng của xe, đưa ra giải pháp khắc phục nhanh chóng và hiệu quả nhất cho chiếc xe.

Thay thế phụ tùng, linh kiện xe máy chính hãng, có nguồn gốc rõ ràng (nếu cần)

Giá dịch vụ sửa xe máy bị giật khi tăng tốc tận nơi hợp lý, cạnh tranh. Báo giá chi tiết cho chủ xe sau khi kiểm tra tình trạng của xe.

Xem thêm: Báo giá dịch vụ sửa xe máy lưu động 24/7 mới nhất 2023

Ngoài sửa xe máy bị giật khi tăng ga thì Trung Hiếu Motor còn nhận sửa chữa, cứu hộ các vấn đề khác của xe máy như: vá xe máy lưu động, kích bình ắc quy, thay bình ắc quy xe máy, bảo dưỡng xe máy định kỳ tại nhà…

Qua nội dung bài viết bạn đọc đã được tìm hiểu về hiện tượng xe máy bị giật khi tăng tốc và cách xử lý cụ thể. Hãy liên hệ ngay đến Trung Hiếu nếu bạn đang gặp các vấn đề hư hỏng xe máy mà không thuận tiện cho việc chạy xe đến cửa hàng sửa chữa.

TRUNG HIẾU MOTOR