skip to Main Content
3.7/5 - (6 bình chọn)

Bỗng một ngày bạn quan sát chiếc xe của mình thấy có hiện tượng xăng chảy nhỏ giọt ở ống tháo xăng. Điều này khiến bạn cảm thấy lo lắng không rõ nguyên nhân xe máy bị chảy xăng nằm ở đâu. Hãy cùng https://timthosuaxe.com tìm hiểu câu trả lời qua nội dung bài viết dưới đây.

Vào google seach để nhận được trọn bộ tài liệu video hướng dẫn cách khắc phục xe máy bị chảy xăng

1. Thế nào là xe máy bị chảy xăng?

Xe máy bị chảy xăng là hiện tăng xăng chảy thành từng giọt ở phần ống tháo xăng. Dấu hiệu này rất dễ nhận biết bằng mắt thường khi quan sát thấy các mảng loang lổ trên nền đất hoặc thấy mùi hôi xăng rất khó chịu.

Tình trạng xe máy bị hao xăng không chỉ ảnh hưởng đến hoạt động của xe, mà nó còn gây ô nhiễm bầu không khí. Ngoài ra nó còn tiềm ần nguy cơ cháy nổ xe rất cao.

xe máy bị chảy xăng
Xe máy chảy thành giọt ở ống tháo xăng, gây mùi khó chịu

Hiện tượng này xảy ra phổ biến ở các xe bị va chạm, té ngã. Hoặc đơn giản là đi xe lâu mà không bảo dưỡng…Đôi khi, sau sửa tình trạng xe bị chảy xăng thì chỉ vài hôm sau, xăng lại tiếp tục chảy nhỏ giọt.

Vì vậy khi phát hiện hiện tượng xe máy bị mùi xăng, hao xăng hãy tìm hiểu nguyên nhân và sửa chữa kịp thời. Tránh để những sự cố không mong muốn có thể xảy ra.

XEM NGAY: Đội chuyên sửa xe máy tại nhà uy tín giá rẻ nhất được nhiều người tin dùng

2. Nguyên nhân xe máy bị chảy xăng

Một số nguyên nhân chính gây nên tình trạng xe máy bị rò xăng bao gồm:

Mòn pontu và cối xe

Nguyên nhân đầu tiên gây ra tình trạng này chính là pontu và cối bị hao mòn. Do đó người dùng cần phải kiểm tra lại pontu và cối xe. Trong trường hợp pontu và cối xe bị hao mòn thì cần nên thay mới.

Giá thay pontu và cối hiện nay khá rẻ, có bán ở hầu hết các cửa hàng thiết bị. Chính vì vậy mà người dùng có thể thay thế thuận tiệnnếu như bộ phận này có hiện tượng hỏng. Tránh xảy ra tình trạng xe máy bị thiếu xăng quá nhiều do bị chảy xăng ra ngoài. Cũng như tạo ra bầu không khí khó chịu khi xăng bị chảy bốc mùi.

Có cặn bám trong bình xăng con

Trong một vài trường hợp khi xe máy sử dụng trong một thời gian lâu. Những cặn sét sẽ từ bình xăng chính có thể dẫn xuống bình xăng con và làm hở pontu. Trong điều kiện pontu không kín cũng sẽ khiến cho xe máy bị ăn xăng. Đối với trường hợp này, người dùng cần thải một chút xăng dư, để có thể lọc bỏ những cặn sét này.

xe máy bị rò xăng
Có 4 nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng xe máy bị chảy xăng

Do kẹt phao xăng

Một trong những nguyên nhân khác khiến cho xe máy bị chảy xăng chính là phao xăng bị lắc hoặc bị siết quá chặt. Khiến xe máy bị nghẹt xăng và làm chảy xăng dư.

Bên cạnh đó, việc thay bình xăng con khi mới lắp chưa có xăng. Khi xăng bắt đầu chảy vào phao nổi đột ngột chưa khớp. Dẫn đến pontu không kín và làm cho xe chảy xăng. Việc cần làm của người dùng là chỉ cần gõ nhẹ vào chén xăng là có thể khắc phục tình trạng này.

Ngoài ra, có nhiều trường hợp phao xăng bị lỗi hoặc tình trạng xe máy hỏng bơm xăng. Làm cho phao xăng không nổi như bình thường cũng là một trong các nguyên nhân gây ra hiện tượng chảy xăng ở xe máy. Trong trường hợp này, người dùng cần thay phao xăng. Chi phí cho việc thay phao xăng này thường rơi vào khoảng từ 30,000 – 50,000 đồng tùy vào từng loại bình xăng con.

Hotline sửa xe máy bị chảy xăng

Đổ xăng kém chất lượng

Xăng kém chất lượng thường đi kèm với nhiều tạp chất khiến cho đầu cao su pontu bị teo lại. Hoặc bị biến dạng dẫn đến tình trạng đóng không kín. Vì vậy khiến cho xe bị chảy xăng hoặc làm cho pontu bị phù to. Chặn đường xăng khiến xe máy không xuống xăng và không hoạt động được.

Việc cần làm lúc này chính là thay pontu của xe, đồng thời bỏ hết những thành phần xăng kém chất lượng. Sau đó kiểm tra lại bình xăng con là được.

Ngoài ra còn có thể do rất nhiều nguyên nhân khác dẫn đến hiện tượng rò rỉ xăng ở xe máy như: xe máy bị sặc xăng, xe máy bị ngộp xăng, xe máy bị dư xăng, xe máy bị nước vào xăng… Điều quan trọng là bạn cần có cách nhận biết xe máy ăn xăng do nguyên nhân nào. Để từ đó có các giải pháp khắc phục kịp thời.

3. Cách sửa chữa xe máy bị chảy xăng

Tùy từng nguyên nhân gây ra hiện tượng chảy xăng để bạn đưa ra cách sửa xe máy bị chảy xăng phù hợp.

Video cách sửa xe máy bị chảy xăng

Cách 1: Tác động lên bình xăng con

Đây là cách sửa xe bị chảy xăng đơn giản và hiệu quả nhất. Đặc biệt là với những trường hợp như bình xăng con bị cặn, phao xăng bị kẹt. Nếu gặp tình trạng này, bạn chỉ cần dùng vật cứng gõ vào bình xăng con là được.

Cách 2: Khóa xăng

Nếu bạn thực hiện như cách 1 và vẫn không thể chấm dứt tình trạng chảy xăng. Bạn thực hiện theo thứ tự các bước như sau:

  • Bạn tiến hành khóa xăng lại và sau đó thực hiện dựng chân chống lên. Sau đó mở bộ chế hòa khí cho xăng chảy hết ra ngoài. Sau đó xe máy sẽ tự tắt do hết xăng trong bình xăng con. Điều này sẽ khiến cho lượng đất cát bị kẹt bên trong theo đó chảy ra ngoài.
  • Mở lại khóa xăng để xăng trong bình chính chảy xuống và kiểm tra kết quả.

Thay pontu mới

Trường hợp lỗi chảy xăng do pontu bị hỏng thì cách duy nhất chính là phải thay mới bộ phận này. Chi phí thay không quá đắt chỉ trên dưới 100.000 đồng.

Cách sửa xe máy bị ngộp xăng là bạn cần dựng chân chống xe lên. Dùng một vật cứng tác động chén xăng của bộ chế hòa khí để làm văng bụi bẩn ra ngoài.

Thay bơm xăng mới

Cách sửa bơm xăng xe máy tốt nhất là bạn cần tháo bỏ bộ bơm xăng đã bị hỏng. Thay bằng bộ bơm xăng mới. Giúp cho xe máy không hao xăng.

Với nguyên nhân dò xăng do hỏng phao xăng thì cách sửa phao xăng xe máy là bạn tháo trụ xăng để kiểm tra mức độ hư hỏng của tiếp điểm. Nếu không tự sửa chữa được bạn nên mang xe ra trung tâm sửa chữa thay mới.

Điện thoại sửa xe máy bị chảy xăng

Cách sửa xe phun xăng điện tử bị chảy xăng

Với xe sử dụng hệ thống phun xăng điện tử khi phát hiện lỗi chảy xăng thì bạn cũng cần xác định rõ nguyên nhân. Để từ đó đưa ra cách sửa xe phun xăng điện tử phù hợp.

Một số nguyên nhân dẫn đến chảy xăng ở xe sử dụng phun xăng điện tử như: sử dụng xăng kém chất lượng, hỏng phao xăng, đóng van xăng không chặt…Vì vậy, trong cách sử dụng xe máy phun xăng điện tử bạn cần chú ý quan sát cũng như kiểm tra kỹ các bộ phận này.

Nếu đã dùng hết các cách sửa xe khi bị hụt xăng trên để khắc phục mà vẫn không được. Thì bạn cần mang đến các trung tâm sửa chữa, bảo dưỡng xe máy uy tín.

4. Lưu ý để hạn chế tình trạng xe máy bị chảy xăng

Để hạn chế tình trạng rò rỉ xăng ở xe máy, cũng như đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng xe. Người sử dụng phương tiện cần lưu ý đến những vấn đề sau:

Bảo dưỡng xe máy định kỳ:

Thường xuyên kiểm tra và đặt ra chu kỳ bảo dưỡng định kỳ phù hợp nhất với các bộ phận liên quan đến hệ thống xăng của xe như: Pontu, dây dẫn, bình xăng con, phao xăng… Việc kiểm tra sẽ giúp bạn kịp thời phát hiện ra những hư hỏng, sau đó có những biện pháp khắc phục kịp thời.

Sử dụng xăng phù hợp với xe:

 Lưu ý tiếp theo đó chính là sử dụng đúng loại xăng cho xe, đừng ham rẻ mà sử dụng những loại xăng kém chất lượng. Bên cạnh việc tránh làm pontu xăng bị teo thì sử dụng loại xăng phù hợp còn giúp xe vận hành ổn định và tiết kiệm nhiên liệu hiệu quả hơn.

Lựa chọn tiệm sửa xe uy tín:

Lựa chọn tiệm sửa xe máy bị chảy xăng uy tín

Cách sửa xe bị ngộp xăng, chảy xăng tốt nhất là bạn mang đến tiệm sửa xe uy tín. Bởi những nguyên nhân gây hư hỏng của hiện tượng này thường rất khó để bạn tự khắc phục tại nhà.

Bạn nên lựa chọn tiệm sửa xe uy tín, có đội ngũ nhân viên kỹ thuật cao, cam kết chất lượng. Khi đến đó chiếc xe của bạn sẽ được thăm khám, xác định nguyên nhân cũng như có giải pháp xử lý phù hợp nhất.

Đồng thời khi lựa chọn cửa hàng sửa xe máy uy tín bạn cũng cảm thấy yên tâm nếu như phải thay thế các linh kiện xe trong quá trình sửa chữa.

Trên đây là những thông tin tìm hiểu nguyên nhân cũng như cách xử lý khi xe máy bị chảy xăng. Cách tốt nhất khi gặp phải hiện tượng này là bạn hãy mang xe đến tiệm sửa xe uy tín để được kiểm tra và sửa chữa kịp thời.

TRUNG HIẾU MOTOR HƯỚNG DẪN KHẮC PHỤC XE MÁY BỊ CHẢY XĂNG