skip to Main Content
5/5 - (1 bình chọn)

Hiện tượng xe bị chết máy khi dừng hoặc giảm ga khiến bạn gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình di chuyển, tiêu tốn thếm nhiều xăng hơn. Vậy nguyên nhân của hiện tượng này là gì? Cách khắc phục ra sao? Cùng tìm hiểu chi tiết qua nội dung bài viết sau đây.

1. Nguyên nhân khiến xe bị chết máy khi dừng hoặc giảm ga

Xe bị chết máy do bộ chế bẩn

Xe chạy lâu ngày, nếu không được bảo dưỡng vệ sinh thì bộ chế dễ bị tắc bẩn. Khi đó, các cặn bẩn bám vào zic nơ, đường xăng gió khiến cho xăng không thể lên.

Một số trường hợp cặn bẩn bám vào đường xăng gió không tải khiến chế độ không tải bị mất hoàn toàn.

Xe bị chết máy khi dừng do bugi gặp sự cố

Bugi kém khiến lửa yếu, nhiên liệu khó bị đốt cháy, ở chế độ không tải mà nhiên liệu không đủ đậm đặc thì xe cũng không thể nổ được. Nếu bạn không chỉnh lượng xăng ăn thêm ở chế độ không tải thì chế độ này sẽ không thể duy trì bình thường. Điều đó khiến xe bị chết máy khi giảm ga hoặc dừng xe.

Có thể bạn quan tâm: Các yếu tố đánh giá đơn vị sửa xe máy lưu động chuyên nghiệp, uy tín

Xe bị chết máy khi dừng do lọc gió bẩn

Lọc gió quá bẩn, ở chế độ không tải sức hút động cơ yếu, áp suất chân không không đủ đề hút khí vào buồng đốt, hậu quả là không thể duy trì động cơ nổ ở chế độ này. Nếu bạn vặn ga to lên, sức hút của động cơ khỏe lên, có thể động cơ vẫn hút được gió và vẫn có thể nổ được.

Xe bị chết máy khi giảm ga do hư hỏng van không tải

Đây là tình trạng gặp nhiều ở các dòng xe máy có van không tải IACV dạng xoay hoặc cả dạng màng. Phần lớn các trường hợp là do bụi bẩn quá nhiều khiến van không thể lưu động được gió và không duy trì được chế độ không tải.

Ở một số xe phun xăng điện tử Fi có vít chỉnh gió chế độ không tải, khi các vít này quá bẩn thì sẽ dẫn đến tình trạng bị tắc và không chỉnh được gió và cũng dẫn đến mất garanti.

Xe bị chết máy do bình điện yếu

Ở một số dòng xe tay ga sử dụng hệ thống phun xăng điện tử như Sh Việt, Sh Ý, PCX thì bạn có thể gặp tình trạng này. Điện áp ắc quy không ổn định khiến dễ gây lỗi cho hệ thống phun xăng điện tử PGM-Fi, dẫn đến tình trạng mất chế độ không tải. Hậu quả là xe có thể bị chết máy khi giảm hết ga.

TOP 10 Dịch vụ kích bình, thay ắc quy xe máy lưu động 247 uy tín nhất Đà Nẵng

Xe bị chết máy do lỗi hệ thống Fi

Hệ thống phun xăng điện tử Fi của xe có bộ nhớ lưu lỗi quá khứ. Nếu ở các thời gian trước xe của bạn bị lỗi, hoặc lỗi trong quá trình chạy tự lưu cục bộ, các lỗi này không được reset xóa lỗi thì có thể hệ thống đang hiểu là xe đang bị lỗi, khi đó ECU điều khiển lượng xăng sẽ sai lệch, khá nhiều trường hợp lượng xăng ở chế độ không tải bị ngắt dẫn đến xe bị mất chế độ không tải.

Xe bị chết máy do lỗi IC hoặc ECU

IC hoặc ECU là bộ phận điều khiển đánh lửa theo các chế độ làm việc của động cơ. Ic đánh lửa không chỉnh xác ở chế độ không tải hoặc đánh lửa yếu thì chế độ này không duy trì được.

2. Cách xử lý xe bị chết máy khi dừng hoặc giảm ga

Cách xử lý xe hay bị chết máy khi dừng hoặc giảm ga là chỉnh lại các vít điều chỉnh chế độ nhiên liệu, chỉnh lại xăng và gió cho chế độ không tải để cho xe có thể chạy được bình thường.

Trong trường hợp chỉnh tay với các vít điều chỉnh không được thì cần kiểm tra cụ thể trong số các nguyên nhân phổ biến ở trên, từ đó có thể đưa ra các phương án đúng và chuẩn nhất để sửa chữa.

Ngoài ra bạn cũng cần quan tâm đến việc bảo dưỡng các bộ phận của xe máy định kỳ. Để từ đó kịp thời phát hiện các lỗi hư hỏng và khắc phục nhanh chóng, tránh ảnh hưởng đến khả năng vận hành cũng như độ bền của xe.

3. Dịch vụ sửa xe bị chết máy khi dừng tận nơi, hỗ trợ 24/24

Khi xe bị chết máy sẽ có những trường hợp bạn không khởi động được xe hoặc xe cứ đi là lại chết máy, lúc này bạn cần gọi thợ sửa xe đến hỗ trợ kịp thời tình trạng trên.

Đội thợ sửa xe Trung Hiếu Motor luôn sẵn sàng lên đường để khắc phục triệt để tình trạng xe bị chết máy khi dừng cho bạn. Có mặt chỉ sau 15 phút gọi điện, khắc phục sự cố hư hỏng xe nhanh chóng.

Thợ sửa xe Trung Hiếu Motor dày dặn kinh nghiệm, am hiểu các dòng xe khác nhau. Cam kết xử lý triệt để tình trạng hư hỏng xe cho chủ xe trong thời gian ngắn nhất.

Thay thế phụ tùng xe máy chính hãng, bảo hành đầy đủ (nếu cần)

Hỗ trợ sửa xe bị chết máy ngày đêm (24/24), tất cả các ngày trong tuần, kể cả lễ tết.

TOP 20+ dịch vụ sửa khóa xe máy tại nhà nhanh chóng, thay khóa xe chính hãng giá tốt

Giá dịch vụ sửa xe bị chết máy khi dừng hoặc giảm ga ưu đãi, cạnh tranh. Báo giá công khai khi tư vấn cho khách hàng.

Mọi thông tin về dịch vụ sửa xe bị chết máy khi dừng hoặc giảm ga, bạn đọc xin vui lòng liên hệ đến cứu hộ xe máy Trung Hiếu theo địa chỉ sau:

TRUNG HIẾU MOTOR