skip to Main Content
5/5 - (2 bình chọn)

Xe Airblade là dòng xe tay ga phổ biến được rất nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng dòng xe này có thể gặp nhiều lỗi hư hỏng, đặc biệt là tình trạng lì máy. Cùng tìm hiểu cách khắc phục xe Airblade bị lì máy qua nội dung bài viết sau đây.

  Danh mục dịch vụ  Giá tiền
  Thay săm xe máy  60,000 – 80,000
  Vá lốp không săm    40,000 – 60,0000
  Kích bình ắc quy  80,000 – 90,000
  Phí di chuyển sửa chữa tận nơi  50,000 – 200,000

1. Những dấu hiệu xe Airblade bị lì máy bạn cần biết

Khi sử dụng xe Airblade nếu phát hiện ra những dấu hiệu sau đây thì bạn nên nghĩ đến xe bị lì máy:

Xe airblade bị lì máy
  • Vào sáng sớm bạn bắt đầu sử dụng xe Air Blade, đề máy và lên ga thì nó sẽ xảy ra hiện hiện giật hoặc giật mạnh khi đang đề ga. Hay xe có hiện tượng rần và rung khá nhiều trong lúc đang sử dụng, không chỉ từ 1 đến 2 lần mà nó xảy ra nhiều lần trong ngày, khiến bạn cảm thấy khó chịu.
  • Nếu bạn đi với đốc độ nhanh hơn lúc bình thường hay qua những khúc cua khá nhanh thì bạn cảm thấy bị đảo bánh trước hoặc bánh sau. Đó là tình trạng của xe bị kẹt thắng đĩa trước. Bạn nên xả bớt thắng đĩa để xe dễ dàng hoạt động hơn.
  • Lúc lên ga nghe phía sau bánh xe có tiếng kêu, hoặc đi vào đoạn đường đá hoặc dốc thì bạn vẫn nghe tình trạng xe kêu lạch cạch, hoặc ì ga dẫn đến hao xăng. Ngoài ra hiện tượng hụp ga cũng là bệnh lý khá phổ biến ở dòng xe Air Blade.

2. Cách khắc phục tình trạng xe airblade bị lì máy

Khi xác định được tình trạng xe airblade bị lì máy thì có một số giải pháp khắc phục cụ thể như sau:

xe airblade bị lì máy
  • Chuông nồi bị cháy, bị xước bên trong làm cho bề mặt tiếp xúc giữa chuông nồi và bố ba càng không đều. Điều này gây giảm công suất hoạt động của xe. Cách khắc phục là thay mới chuông nồi.
  • Bố ba càng bị mòn hoặc ăn không đều với chuông nồi. Điều này cũng làm xe Air Blade bị rung khi lên ga ở tốc độ thấp. Cách khắc phục là dán lại bố hoặc thay mới.
  • Bi nồi bị mòn, móp sẽ làm bi văng chậm. Khi lên ga sẽ có tiếng gầm máy rồi xe mới chạy, cách khắc phục là thay bi nồi mới. Ngoài ra khi đi xe, bạn nên lên ga từ từ, tránh lên ga mạnh để bi không bị văng và giằng giựt đột ngột. Điều này là nguyên nhân chính làm bi nhanh mòn.
  • Dây curoa bị giãn. Từ đó làm giảm tính năng truyền động từ nồi trước đến nồi sau gây hiệu suất hoạt động của xe Air Blade 125 bị kém đi. Cách khắc phục là thay mới dây curoa.
  • Do áp suất lốp xe không đủ. Điều này dẫn dến ảnh hưởng công suất hoạt động của xe Air Blade. Đây cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng ì máy, hao xăng và mòn lốp.
  • Kẹt phanh, xe Air Blade sử dụng với thắng trước là thắng dĩa. Nếu xe hoạt động trong điều kiện môi trường nắng mưa bất thường, mà không được bảo dưỡng tốt sẽ có khả năng dẫn dến tình trạng kẹt thắng rất nguy hiểm khi tham gia giao thông. Cách khắc phục là kiểm tra xả thắng, thay bố thắng nếu cần thiết.

3. Sửa xe airblade bị lì máy tại nhà giá rẻ, nhanh chóng

Đối với lỗi hư hỏng xe airblade bị lì máy thì bạn cần liên hệ thợ sửa chữa chuyên nghiệp để khắc phục sự cố. Không thể tự ý sửa chữa bởi nó có thể khiến tình trạng hư hỏng xe thêm trầm trọng.

Trung Hiếu Motor nhận sửa xe airblade bị lì máy tại nhà nhanh chóng, dịch vụ uy tín. Khắc phục triệt để lỗi hư hỏng xe airblade cho khách hàng.

Là đơn vị đã có tên 10 năm hoạt động trong lĩnh vực sửa xe máy lưu động, Trung Hiếu Motor đã được đông đảo khách hàng biết đến và đánh giá cao về chất lượng sửa chữa.

Thợ sửa xe Trung Hiếu nhiều năm kinh nghiệm, tay nghề cao. Luôn cẩn thận, tỉ mỉ trong từng chi tiết sửa chữa xe máy

Giá dịch vụ sửa xe Airblade bị lì tại nhà của Trung Hiếu hợp lý, cạnh tranh. Báo giá công khai, minh bạch đến khách hàng.

Thay thế phụ tùng xe airblade chính hãng, bảo hành dài hạn theo quy định của nhà sản xuất.

Bên cạnh sửa xe Airblade bị lì thì Trung Hiếu Motor còn nhận cứu hộ và sửa chữa các bệnh thường gặp khác của xe airblade.

Qua nội dung bài viết bạn đọc đã được tìm hiểu cách khắc phục xe Airblade bị lì máy nhanh chóng, hiệu quả. Chi tiết liên hệ cứu hộ, sửa xe airblade tận nơi vui lòng liên hệ Trung Hiếu theo địa chỉ sau:

TRUNG HIẾU MOTOR

0376.639.181
chat-active-icon