skip to Main Content
5/5 - (1 bình chọn)

Việc thay nhớt xe tay ga định kỳ là rất quan trọng giúp xe vận hành bền bỉ, êm ái, mượt mà. Sau đây, Trung Hiếu Motor sẽ đề cập đến những điều cần biết khi thay nhớt xe cho tay ga trong bài viết này để nhưng khách hàng chưa có nhiều kinh nghiệm có thể tham khảo và chăm sóc xe tốt hơn.

  Danh mục dịch vụ  Giá tiền
  Thay săm xe máy  60,000 – 80,000
  Vá lốp không săm    40,000 – 60,0000
  Kích bình ắc quy  80,000 – 90,000
  Phí di chuyển sửa chữa tận nơi  50,000 – 200,000

1. Vì sao cần phải thay nhớt xe tay ga?

Trong quá trình sử dụng xe tay ga, nhớt xe tay ga trong động cơ sẽ dần bị nhiễm bụi đường, đất cát và sẽ làm suy giảm dần chất phụ gia trong nhớt xe. Điều này sẽ khiến cho nhớt xe tay ga và động cơ xe không còn được vận hành trơn tru. Chính vì lý do đó, thay nhớt cho xe tay ga trở thành việc làm định kì để làm mới lượng nhớt hoạt động trong động cơ xe.

Chúng ta cần thay nhớt xe tay ga định kỳ theo một thời gian nhất định. Và khoảng thời gian này cũng được gọi là định kỳ thay nhớt.

2. Khi nào nên thay nhớt xe tay ga?

Thời gian thay nhớt xe tay ga cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố trong đó quan trọng nhất là quãng đường xe đã chạy và thời gian sử dụng xe. Ngoài ra còn phụ thuộc vào các điều kiện bên ngoài như: thời tiết, khí hậu…

Thông thường các hãng sản xuất xe máy sẽ có những lời khuyên đối với khách hàng của mình dựa trên những thông số kĩ thuật và đặc điểm riêng của từng dòng xe. Các nhà sản xuất có lời khuyên là nên thay nhớt cho xe tay ga sau khi đã đi được khoảng từ 1000 -1500km, nhưng thực sự thì chu kì thay nhớt cho từng loại xe là khác nhau và nên tham khảo thêm ngay trên sổ tay hướng dẫn sử dụng xe.

Bạn đọc có thể tham khảo trên những diễn đàn về xe máy để nắm được ưu khuyết của từng loại xe và từ đó có những phương án phù hợp để thay nhớt cho xe của mình theo thời gian hợp lý.

3. Quy trình thay nhớt xe tay ga đúng chuẩn

Thay nhớt xe tay ga cũng đòi hỏi một quy trình nhất định để thực hiện được chuẩn xác được tiến hành như sau:

  • Trước khi thay nhớt cho xe tay ga cần phải tháo hết nhớt cũ, sau đó nghiêng xe cho nhớt cũ chảy ra hết rồi dùng vòi hơi thổi nhớt cặn ra ngoài.
  • Động cơ xe tay ga nóng hơn động cơ xe số vì nó bị che kín, ngoài ra hệ thống truyền động vô cấp bằng dây đai làm cho động cơ luôn phải hoạt động hết công suất vậy nên dầu nhớt cho xe tay ga không chỉ đáp ứng nhu cầu bôi trơn động cơ mà còn phải có khả năng chịu nhiệt cao hơn xe số. Đặc biệt cần phải lưu ý đến lượng nhớt khi thay bởi nếu thay quá nhiều sẽ làm động cơ bị nóng, xe nặng, còn quá ít sẽ không đủ để bôi trơn động cơ
  • Khi mua nhớt phải đọc kĩ những thông tin trên vỏ chai để đảm bảo phù hợp với xe, ngoài ra cần kiểm tra kĩ bao bì và nhãn mác. Chai nhớt mới sẽ có màng seal bịt kín miệng chai và lớp nhựa ở trên, đây là một điểm quan trọng để đảm bảo chất lượng của chai nhớt.
  • Sau khi thay nhớt xong cần nghiêng xe sang 2 bên để đảm bảo nhớt chảy đều trong xe, sau đó đạp cần khởi động để đưa nhớt tới các động cơ, tiếp theo là nổ máy xe để vài phút trước khi chạy.

4. Lựa chọn loại nhớt cho xe tay ga như thế nào?

Khi chọn nhớt cho xe tay ga cần dựa trên 2 thông số chính quan trọng là: cấp hiệu năng API và cấp độ nhớt SAE. Bạn cần chú ý về 2 thông số này để kiểm tra xem nhớt có thích hợp với loại xe mình đang sử dụng hay không?

Ngoài ra, nhớt xe tay ga trên thị trường hiện nay cũng được phân hóa rõ rệt thành 2 phân khúc đó là thị trường phổ thông và thị trường cao cấp. Các bạn có thể tùy theo nhu cầu và điều kiện thực tế để chọn lựa các sản phẩm trong 2 phân khúc này:

  • Phân khúc phổ thông: Với một số loại nhớt xe tay ga quen thuộc và được ưa chuộng như: Shell Advance AX7 Scooter, Castrol Power 1 Scooter, Motul Scooter Expert…
  • Đối với phân khúc cao cấp thì lựa chọn tốt nhất theo đánh giá của người tiêu dùng là một số sản phẩm nhớt như: Motul Scooter Power LE; Repsol Moto Matic và Repsol Moto Scooter.

5. Dịch vụ thay nhớt xe tay ga tận nơi uy tín, giá rẻ

Trung Hiếu Motor nhận thay nhớt xe tay ga tận nơi cho khách hàng như: tại nhà riêng, nơi làm việc, trên đường đi… có mặt chỉ sau 15 phút gọi điện, khách hàng có thể tiếp tục vận hành xe tay ga sau khi thay nhớt, tiết kiệm thời gian.

Trung Hiếu Motor nhận thay nhớt cho tất cả các dòng xe tay ga phổ biến trên thị trường như: Vison, Airblade, Lead, Grande, SH, Vespa…

Trung Hiếu cung cấp đa dạng các dòng nhớt xe tay ga từ phổ thông đến cao cấp, đáp ứng nhu cầu của từng đối tượng khách hàng.

Giá thành thay nhớt xe tay ga của Trung Hiếu Motor hợp lý, cạnh tranh. Báo giá chi tiết khi tư vấn cho khách hàng.

Tư vấn cho khách hàng cách sử dụng nhớt xe phù hợp, đồng thời sử dụng xe tay ga hợp lý để tăng độ bền, ít hư hỏng.

Trên đây là một vài lưu ý khi bạn muốn thay nhớt xe tay ga. Hãy chú ý kiểm tra và thay nhớt cho xe tay ga định kỳ để xe vận hành ổn định và bền bỉ bạn nhé.

THAY NHỚT XE TAY GA TẬN NƠI – TRUNG HIẾU MOTOR

0376.639.181
chat-active-icon