skip to Main Content
5/5 - (2 bình chọn)

Má phanh khi có dấu hiệu bị mòn sẽ phát ra tiếng kêu khó chịu, đồng thời gây mất an toàn cho người điểu khiển xe máy trên đường. Cùng tìm hiểu tác hại khi không thay má phanh xe máy qua nội dung bài viết sau đây.

  Danh mục dịch vụ  Giá tiền
  Thay săm xe máy  60,000 – 80,000
  Vá lốp không săm    40,000 – 60,0000
  Kích bình ắc quy  80,000 – 90,000
  Phí di chuyển sửa chữa tận nơi  50,000 – 200,000

1. Thế nào là má phanh xe máy?

Má phanh xe máy còn được gọi là bố thắng, là bộ linh kiện gồm 2 cặp chi tiết của hệ thống phanh, giúp bạn có thể giảm tốc độ quán tính xe máy khi đang chạy. Đây là một trong những bộ phận hao mòn nhanh nhất trên xe máy, chúng làm việc dựa vào lực ma sát, chịu mài mòn và nhiệt độ cao.

thay má phanh xe máy

1 bộ má phanh đều có cấu trúc gồm 2 phần: một phần là xương kim loại cứng vững và phần còn lại là mặt phíp làm việc.

>> Lưu ngay 7 đơn vị cứu hộ xe máy uy tín nhất TP.HCM

Mặt phíp làm việc là bề mặt chịu lực ma sát phanh, chịu mài mòn trong suốt quá trình bạn phanh xe. Bề mặt má phanh đĩa sẽ được xẻ rãnh nhằm thoát bụi, giảm nhiệt trong quá trình vận hành.

2. Tác hại khi không thay má phanh xe máy

Theo thời gian sử dụng, má phanh xe máy sẽ có dấu hiệu bị hao mòn cần được thay thế kịp thời.

Nếu bạn không thay má phanh xe máy kịp thời sẽ để lại những tác động vô cùng xấu có thể kể đến như:

thay má phanh xe máy
 • Hỏng phần đĩa xe: Đây là tác hại đầu tiên mà người dùng có thể cảm nhận được ngay. Phần má phanh khi đã mòn tới hạn mức, sẽ lộ ra phần kim loại của phần khung giữ. Phần kim loại này khi ma sát cùng với kim loại của đĩa thắng sẽ sinh nhiệt cực kì lớn, ảnh hưởng không ít đến tình trạng của đĩa xe máy. Khiến đĩa xe bị sọc, cong vênh theo thời gian.
 • Gây ra tiếng ồn và khiến thắng xe mất đi hiệu suất: phần má phanh xe được thiết kế với khung bên ngoài bằng kim loại để cố định vào hệ thống phanh đĩa. Khi phần má phanh hết, miếng kim loại của má phanh xe tác động ma sát trực tiếp với phần đĩa phanh xe gây ra tiếng kêu két két rất chói tai, rất khó chịu. Ngoài ra, vì phần má phanh hết, nên bộ phận này cũng không làm tốt khả năng phanh xe.
 • Nguy hiểm cho người điểu khiển xe: với những người đang sử dụng xe, má phanh xe hết sẽ khiến hệ thống phanh trở nên kém hiệu quả, thậm chí là gây mất phanh, đây là một trong những nguyên nhân gây ra những vụ tai nạn giao thông đáng tiếc.

3. Dấu hiệu cần thay má phanh xe máy

Nắm được những tác hại của việc không thay má phanh xe máy để bạn thay má phanh kịp thời. Dưới đây là những dấu hiệu nhận biết đã đến lúc bạn cần thay má phanh cho chiếc xe của mình:

>> Đọc thêm: Báo giá dịch vụ sửa xe máy tại nhà mới nhất 2023
 • Dấu hiệu dễ nhận biết nhất là tiếng kêu ken két mỗi khi phanh, đây là âm thanh do trên má phanh có trang bị một phần kim loại nhỏ để cảnh báo.

Nếu bạn nghe thấy âm thanh bất thường mỗi khi phanh, thì đấy là lúc hệ thống phanh thắng bị gặp trục trặc, cần phải được kiểm tra xe ngay lập tức.

thay má phanh xe máy
 • Khi đi dưới trời mưa lâu ngày khiến cho má phanh xe máy bị bám bẩn và lúc thắng cũng nghe thấy những âm thanh tương tự thì bạn cần thay má phanh xe máy nhanh chóng.
 • Ngoài ra khi bóp phanh bạn cảm thấy xe không giảm tốc như trước thì cũng là lúc bạn nghĩ đến việc hao mòn má phanh và cần được thay thế nhanh chóng.

4. Thay má phanh xe máy tận nơi nhanh chóng, giá rẻ

Trung Hiếu Motor nhận thay má phanh xe máy tận nơi cho khách hàng với dịch vụ uy tín, nhanh chóng, vô cùng tiện lợi.

thay má phanh xe máy

Thay vì phải chạy xe máy đến tiệm trong tình trạng phanh xe không an toàn, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông. Thì nay với dịch vụ thay má phanh xe máy tận nơi của Trung Hiếu sẽ giúp chủ xe tiết kiệm thời gian, công sức, cũng như đảm bảo an toàn.

Dịch vụ thay má phanh xe máy của Trung Hiếu mang đến nhiều lợi ích thiết thực cho khách hàng như:

 • Dịch vụ thay má phanh xe máy uy tín, nhanh chóng. Chỉ sau 15 phút gọi thợ xe của Trung Hiếu sẽ có mặt để khắc phục sự cố phanh xe cho khách hàng.
 • Nhận thay má phanh xe máy 24/7, kể cả những ngày lễ, tết.
 • Nhận thay má phanh cho mọi dòng xe máy trên thị trường, bao gồm xe Honda, Yamaha, Suzuli, Piaggio, SYM….
 • Thợ sửa xe Trung Hiếu nhiều năm kinh nghiệm, tay nghề cao. Cam kết thay má phanh xe máy nhanh chóng, chính xác cho khách hàng.
 • Thay má phanh xe máy chính hãng, có giấy tờ nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.
 • Giá dịch vụ thay má phanh xe máy hợp lý, cạnh tranh, nhiều ưu đãi cho chủ xe.
 • Bảo hành sau thay má phanh xe máy lâu dài cho khách hàng. Tư vấn cách sử dụng và bảo quản xe hợp lý, tăng độ bền, hạn chế hư hỏng, hao mòn.

Thôn tin về dịch vụ thay má phanh xe máy tận nơi, bạn đọc xin vui lòng liên hệ đến Trung Hiếu Motor theo địa chỉ sau:

TRUNG HIẾU MOTOR