skip to Main Content
5/5 - (1 bình chọn)

Exciter là dòng xe côn tay với khả năng vận hành mạnh mẽ, được rất nhiều người ưa chuộng. Một trong những bộ phận quan trọng ảnh hưởng đến khả năng vận hành của xe là bộ phận lọc nhớt. Vậy bao lâu thì cần thay lọc nhớt xe Exciter? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết qua phần nội dung dưới đây nhé.

1. Vì sao cần thay lọc nhớt xe Exciter?

Với những loại lọc nhớt thông thường, nhớt sẽ được đi qua lọc để làm sạch trước khi bôi trơn cho động cơ. Lọc nhớt của xe Exciter lại có đôi chút khác biệt. Nhớt đi qua lọc là để cung cấp cho xilanh – cam. Đây là toàn bộ dàn đầu của dòng xe này.

Nếu không thay lọc nhớt xe Exciter lâu ngày sẽ bám rất nhiều cặn bẩn, bụi bẩn. Điều này ngăn cản nhớt đi qua để bôi trơn động cơ. Điều này dẫn đến động cơ bị thiếu nhớt bôi trơn lên các chi tiết phía trên. Các bộ phận máy làm việc với cường độ cao như cam, cò, xupap mà thiếu nhớt sẽ dễ bị cháy.

Điểm khác biệt nữa là xe Exciter sử dụng lọc nhớt bằng giấy thay vì lọc lưới thép như một số hãng xe khác. Chính vì sử dụng lọc giấy cho nên hiệu quả lọc nhớt tốt hơn. Nhớt trong ống cũng không bị bám cặn hay các mạt kim loại giống với lọc nhớt bằng lưới thép.

2. Bao lâu cần thay lọc nhớt xe Exciter?

Khi đã tìm hiểu về tầm quan trọng của lọc nhớt cho xe Exciter thì vấn đề mà nhiều người băn khoăn là không biết nên thay lọc nhớt xe exciter khi nào? Làm sao để nhận biết rằng lọc nhớt của xe Exciter cần được thay mới.

Đặc biệt, đa số lọc nhớt cho xe máy ngày nay đều sử dụng lọc nhớt bằng giấy dầu sử dụng quá lâu phần lọc sẽ bị rã có thể thủng, gây ảnh hưởng rất lớn cho động cơ.

Theo các khuyến cáo của chuyên gia và những trải nghiệm thực tế của người dùng thì thay lọc nhớt xe Exciter nói riêng và xe máy nói chung là việc làm cần thiết. Tuy nhiên không phải thay chúng quá nhiều là tốt bởi vì điều đó là không cần thiết. Tốt nhất, khi xe đạt mỗi lần di chuyển 600km thì nên thay lọc nhớt một lần.

Với xe Exciter dù bạn đi 20,000km mới thay lọc nhớt cũng không sao. Điều này được quyết định là bởi vì xe Exciter sử dụng lòng zin công nghệ Diasil. Đây là công nghệ chống xước cực tốt cho khả năng chống xước cực tốt.

3. Một vài lưu ý khi thay lọc nhớt xe Exciter

Thay lọc nhớt xe Exciter là điều cần thiết để đảm bảo xe vận hành ổn định và lâu dài. Trong quá trình thay lọc nhớt thì người thực hiện cần lưu ý đến một số yếu tố sau:

  • Bên cạnh việc thay lọc nhớt xe exciter cần chú ý thay nước làm mát động cơ cho xe. Đây là loại chất có tác dụng giải nhiệt cho động cơ, từ đó giúp máy vận hành được lâu bền.
  • Kiểm tra nhớt xe Exciter đảm bảo nó không thấp hơn vạch Low trong két phụ, không cao hơn vạch High.
  • Cần thay lọc nhớt định kỳ 6000km thay 1 lần. Khi thay bạn nên mua bình nhớt 1 lít. Lý do là vì dung tích bình nhớt của Exciter là 0.9 lít. Số nhớt dư còn 0.1 lít bạn đổ vào lọc nhớt trước khi gắn nó vào xe.
  • Nên mua lọc nhớt xe exciter của những hãng uy tín để đảm bảo chất lượng lâu bền.
  • Có thể bảo dưỡng toàn bộ xe kết hợp với thay dầu, lọc nhớt để giúp cho xe được chăm sóc một cách toàn diện nhất.
  • Thời điểm nên thay lọc nhớt: cứ 3 lần thay nhớt cho xe thì 1 lần thay lọc nhớt. Cách này vừa dễ nhớ vừa giúp xế yêu của bạn được bảo dưỡng tốt nhất.
  • Lọc nhớt cho dòng xe Exciter là lọc giấy cho nên mỗi lần thay là buộc vứt đi thay bằng cái mới.

4. Dịch vụ kiểm tra và thay lọc nhớt xe exciter tại nhà uy tín

Nếu như bạn không biết kiểm tra thời điểm thay lọc nhớt cho xe exciter thì hãy liên hệ ngay đến Trung Hiếu Motor để được hỗ trợ. Với dịch vụ kiểm tra, hay lọc nhớt tại nhà, Trung Hiếu mang đến giải pháp vô cùng tiện lợi cho khách hàng.

Chiếc xe Exciter của bạn sẽ được kiểm tra kỹ lưỡng về các bộ phận, tình trạng của lọc nhớt. Sau đó mới được thợ xe của Trung Hiếu Motor đưa ra quyết định là có thay lọc nhớt hay không.

Đội ngũ thợ xe của Trung Hiếu Motor đều trên 5 năm kinh nghiệm, luôn cẩn thận, tỉ mỉ, chính xác trong từng chi tiết.

Thay lọc nhớt chính hãng cho xe Exciter, khách hàng có thể kiểm tra thông tin nguồn gốc của sản phẩm trước khi thay thế.

Giá dịch vụ thay lọc nhớt hợp lý, cạnh tranh. Báo giá chi tiết khi kiểm tra và tư vấn cho khách hàng.

Bên cạnh thay lọc nhớt thì Trung Hiếu Motor còn nhận bảo dưỡng, sửa chữa, cứu hộ xe Exciter ngay tại nhà với các lỗi hư hỏng khác nhau.

Như vậy qua nội dung bài viết bạn đọc đã được giải đáp vấn đề bao lâu thì nên thay lọc nhớt xe Exciter? Thay như thế nào cho phù hợp. Hãy luôn chú ý bảo dưỡng xe exciter định kỳ để kịp thời phát hiện hư hỏng, sửa chữa nhanh chóng, giúp xe vận hành mạnh mẽ, ổn định bạn nhé.

SỬA XE MÁY LƯU ĐỘNG TRUNG HIẾU MOTOR