skip to Main Content
4.2/5 - (5 bình chọn)

Thế nào là nồi xe máy? Làm nồi xe máy là gì? Là những thắc mắc mà chúng tôi nhận được rất nhiều từ phía khách hàng. Sau đây https://timthosuaxe.com sẽ đi vào từng thông tin chi tiết nhất trong nội dung bài viết sau đây.

1. Khái quát về nồi xe máy Là gì

Nồi xe máy hay còn được gọi là bố nồi xe máy, bộ ly hợp của xe, được thiết kế nằm giữa hộp số và động cơ. Nó đóng vai trò quan trọng giúp cho xe hoạt động một cách ổn định.

Bộ nồi xe máy gồm những gì? Về cơ bản thì nó bao gồm 2 bộ phận chính là: ly hợp tiếp động và ly hợp tải. Đảm nhận nhiệm vụ trung gian điều khiển lực từ máy sang bánh sau nhờ cơ cấu dùng lực của ma sát.

nồi xe máy
Nồi xe máy làm nhiệm vụ điều khiển lực từ máy sang bánh sau

Lực ma sát này được sinh ra do bố ba càng bắt vào chuông ở ly tiếp động. Hoặc do các lá bố ép vào các miếng sắt ở ly hợp tải. Lực sẽ không chuyền ra được bánh sau khi ly hợp nhả hoặc cắt.

Bộ ly hợp của xe sẽ tăng dần lực ma sát nhằm truyền công suất ra bánh sau khi vào số, tăng ga.

2. Làm nồi xe máy là gì?

Trong phần nội dung trên bạn đọc đã được giải đáp bố nồi xe máy là gì? Vậy làm nồi xe máy là gì? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu ở phần nội dung này.

Bộ ly hợp xe máy sau một khoảng thời gian dài sử dụng thì: Các lá bố nồi, bố ba càng, lá sắt sẽ bị mòn. Đồng thời các lò xo cũng yếu đi không còn đủ sức ép. Lúc này, các bộ phận của ly hợp sẽ trượt lên nhau làm giảm. Hoặc mất đi khả năng truyền công suất.

Bên cạnh đó nó còn sản sinh ra nhiệt lớn gây ra hiện tượng máy bị nóng, kèm theo những tiếng kêu và gây tốn xăng. Điều này khiến cho công suất của xe máy bị mất đi nhiều, xe chạy bị lì, không bốc. Việc làm nồi xe máy để giúp cho xe có thể hoạt động hiệu quả mà hao nhiên liệu.

bố nồi xe máy
Làm nồi xe máy giúp xe hoạt động hiệu quả, tiết kiệm xăng

Làm bộ ly hợp xe máy là thực hiện dán lại bố ba càng (hoặc thay bố ba càng) và thay thế lá bố, cùng các lò xo của nồi xe bị nhão. Chi phí để làm nồi xe máy thấp hơn so với khi tiến hành thay nồi xe máy mới.

Khi thay thế các bộ phận đạt tiêu chuẩn, dán và cân chỉnh đúng. Thì sẽ phục hồi lại được công suất hoạt động của bộ ly hợp ban đầu.

Nếu bạn sử dụng xe máy với cường độ cao trong một thời gian dài. Phần bố 3 càng có thể bị mòn và bị chai. Đồng thời phần chuông nồi cũng có thể bị lõm nên không còn bắt như ban đầu.

Hotline làm nồi xe máy

3. Giá làm bộ ly hợp xe máy là bao nhiêu?

Làm nồi xe máy bao nhiêu tiền? là thắc mắc của khách hàng khi bạn được tư vấn phải làm lại nồi hơi xe máy.

Giá làm bộ ly hợp xe máy sẽ phụ thuộc vào từng loại xe máy khác nhau. Như đối với dòng xe Honda phổ thông Dream, Wave sẽ khoảng 700,000 – 800,000 đồng. Nồi xe máy yamaha như Sirius, Jupiter khoảng 950,000 đồng. Giá làm bộ ly hợp xe máy với dòng xe tay côn như Honda winer dao động từ 800,000 – 1,200,000 đồng.

Giá làm nồi xe ga như: nồi xe máy SH, Lead, Vision, Airblade khoảng 2,500,000 đồng. Nồi xe Piaggio, nồi xe ga Yamaha khoảng 2,700,000 đồng.

4. Các dấu hiệu nhận biết sự cố hư hỏng nồi xe máy

Trong quá trình sử dụng xe máy, bộ ly hợp xe máy có thể gặp nhiều sự cố hư hỏng khác nhau. Việc nắm bắt các dấu hiệu sự cố này sẽ giúp cho chủ phương tiện sớm làm lại nồi hay thay nồi mới. Tránh để các hư nồi xe máy quá nặng, có thể ảnh hưởng đến các bộ phận khác của xe.

nồi xe máy
Dấu hiệu hư hỏng nồi xe máy
  • Hiệu quả truyền lực bộ ly hợp bị giảm do bố ba càng, các lá sắt… bị ăn mòn. Các bộ phận ly hợp trượt lên nhau làm giảm hoặc mất khả năng truyền công suất. Gây phát sinh nhiệt lớn hơn, dẫn tới máy bị nóng, tạo ra tiếng ồn khi xe vận hành, tiêu hao xăng.
  • Công suất máy bị mất nhiều do công hao phí lớn. Xe bị lỳ khi lên ga. Dù máy mạnh nhưng lực truyền ra hết bánh nên dẫn đến tuột ly hợp. Đồng thời bộ phận lực máy bị mất khả năng hoàn toàn. Các trường hợp này sẽ gây khó chịu cho người điều khiển phương tiện.
  • Phớt chặn vị trí trục sơ cấp hay trục thứ cấp bộ nồi bị rò rỉ dầu. Điều này ảnh hưởng tới sự bám dầu và hai mặt bên đai trượt làn xe bị yếu. Từ đó tốc độ xe giảm, tiêu tốn nhiều xăng hơn.
  • Chốt guốc ly bị kẹt làm bề mặt tấm ma sát guộc tì bề mặt chuông hợp ly. Điều này sẽ khiến bộ nồi bị ăn mòn nhanh hơn, sinh nhiệt lớn. Dẫn đến cháy, bong tấm ma sát. Khi chuông hợp ly quá nóng sẽ bị cháy và đen. Bạn sẽ gặp hiện tượng này thường xuyên hơn ở các bộ nồi xe độ.
điện thoại liên hệ làm nồi xe máy

5. Cách sửa chữa, khắc phục sự cố hư nồi xe

Theo đó cách sửa chữa, khắc phục tốt nhất khi bố nồi xe máy hư hỏng là chúng ta nên thay mới bộ nồi.

Tuy nhiên nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí, bạn cũng có thể lựa chọn phục hồi bộ ly hợp, tức là dán lại bố ba càng, thay thế các lá ma sát, thay mới các lò xo bị nhão. Việc phục hồi lại bộ ly hợp thường được thực hiện thủ công, các vật liệu dùng để dán nồi xe không đồng nhất. Nên việc phục hồi bộ nồi thường không tốt như cũ. Điều này dẫn tới xe vẫn hao xăng hơn so với thay mới. Do đó, khi bạn nhận thấy xe có dấu hiệu “ì máy”, có tiếng kêu lạ. Bạn cần nhắc giữa việc làm lại bộ ly hợp xe máy với thay mới bộ nồi.

Video cách sửa bộ ly hợp xe máy

Thông thường mọi người sẽ cảm thấy bộ nồi xe giá cao, cộng với tâm lý muốn giữ lại các linh kiện cũ của xe. Vì cho rằng chúng vẫn còn sử dụng được nên đã khiến nhiều người không muốn thay. Tuy nhiên bạn cần biết lợi ích của bộ nồi mới là hoàn toàn rõ ràng. Khi các bộ nồi được lắp ráp đúng chuẩn sẽ có hiệu quả truyền lực cao hơn rất nhiều. Tuổi thọ của chúng cũng cao hơn hẳn bộ nồi dán lại, đặc biệt là rất tiết kiệm nhiên liệu khi vận hành.

Nếu bạn vẫn muốn làm lại bộ ly hợp xe máy thì bạn cần mang xe đến các tiệm sửa xe máy uy tín. Bởi chỉ có tại tiệm sửa xe mới có dụng cụ mở nồi xe máy chuyên dụng. Đồng thời tại đây bạn sẽ không bị rơi vào tình trạng chặt chém về giá. Cũng như các thao tác làm nồi không cẩn thận, ảnh hưởng đến hoạt động của xe.

Bạn cũng nên tham khảo các thông tin giá cả trước trên internet trước khi mang xe đến tiệm sửa xe.

6. Làm bộ ly hợp máy ở đâu uy tín, giá rẻ?

Làm nồi xe máy ở đâu chất lượng, uy tín là băn khoăn của rất nhiều người, để đảm bảo chiếc xe máy của mình sẽ được chăm sóc một cách kỹ lưỡng nhất.

Hãy đến với Trung Hiếu Motor với dịch vụ sửa chữa xe máy chuyên nghiệp, sẽ khắc phục triệt để tình trạng hư nồi xe của bạn.

Trung Hiếu Motor là đơn vị đã có nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực cứu hộ, sửa chữa xe máy. Trải qua nhiều năm hoạt động, đến nay Trung Hiếu đã có hệ thống cửa hàng sửa chữa xe máy tại nhiều tỉnh thành như: Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hải Phòng, Cần Thơ…

làm nồi xe máy uy tín
Trung Hiếu nhận thay mới, làm nồi xe đảm bảo chất lượng

Khách hàng khi đến làm nồi xe sẽ được các nhân viên kỹ thuật kiểm tra chi tiết về lỗi hư hỏng. Tư vấn cách khắc phục. Trước khi bắt tay thao tác làm lại nồi xe máy.

Trung Hiếu nhận làm bộ ly hợp xe máy mọi dòng xe máy trên thị trường hiện nay như xe tay ga, xe số, xe côn tay… Của các thương hiệu khác nhau như: Honda, Yamaha, Piaggio, SYM…

Đội ngũ nhân viên của Trung Hiếu

Là những có trình độ chuyên môn tốt, nhiều kinh nghiệm. Thao tác làm nồi cẩn thận, tỉ mì đến từng chi tiết. Đảm bảo bộ phận được chăm sóc kỹ lưỡng nhất.

Giá làm nồi xe của Trung Hiếu rất cạnh tranh, luôn rẻ hơn so với các đơn vị khác trên thị trường.

Bảo hành làm nồi xe cho khách hàng trong thời gian dài theo quy định đối với từng loại xe.

điện thoại thay nồi xe máy

Khi khách hàng có nhu cầu thay bộ nồi mới thì Trung Hiếu luôn có sẵn các bộ nồi thay thế chính hãng. Có đầy đủ thông tin nguồn gốc xuất xứ, được bảo hành theo quy định của nhà sản xuất.

Qua nội dung bài viết bạn đọc đã được tìm hiểu về nồi xe máy, dấu hiệu hư hỏng và cách sửa chữa. Chi tiết làm nồi hoặc thay thế nồi xe máy vui lòng liên hệ đến Trung Hiếu Motor theo địa chỉ sau:

TRUNG HIẾU MOTOR CHUYÊN LÀM NỒI XE MÁY