skip to Main Content
5/5 - (1 bình chọn)

Nhông xe máy kêu lọc cọc là hiện tượng bất thường gặp phải ở hệ thống nhông sên dĩa của xe máy. Khi đó bạn cần kiểm tra xem nguyên nhân cụ thể gây ra tình trạng này là gì và có cách xử lý phù hợp, hiệu quả. Sau đây, Trung Hiếu Motor sẽ chia sẻ chi tiết đến bạn đọc về tình trạng này của xe máy.

1. Các nguyên nhân khiến nhông xe máy kêu lọc cọc

Tình trạng nhông xe máy kêu lọc cọc khiến bạn cảm thấy rất khó chịu khi xe vận hành trên đường. Theo đó có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này của xe máy bao gồm:

 • Nếu tiếng kêu lọc cọc được phát ra do sên cạ vào cacte thì nguyên nhân có thể sên xích xe máy đang bị chùng.
 • Nếu tiếng kêu lọc cọc được phát ra từ phần nhông thì nguyên nhân có thể do nhông xe bị méo.
 • Nếu tiếng kêu lọc cọc được xuất phát từ toàn bộ thì là có thể do hao mòn hư hỏng sau thời gian dài sử dụng.

2. Cách xử lý khi nhông xe máy kêu lọc cọc

Sau khi xác định chính xác nhông xe máy kêu lọc cọc là do đâu thì bạn sẽ có những cách xử lý phù hợp, hiệu quả:

 • Nếu nhông xe máy kêu lọc cọc do sên bị trùng thì việc bạn cần làm đó là tăng sên lên hoặc có thể cắt bớt mắt xích nếu sên bạn đã bị quá nhão.

Bạn nên tăng sên ở mức vừa phải bởi việc tăng sên lên quá căng cũng sẽ là nguyên nhân khiến nhông xe máy kêu lọc cọc và sẽ làm ảnh hưởng đến nhông dĩa khiến chúng trở lên mau mòn hơn.

Xem Thêm: 10 Ưu điểm nổi bật của dịch vụ sửa xe máy lưu động mang lại cho khách hàng

 • Với trường hợp nhông xe máy bị méo mó thì bạn cần cân chỉnh lại nhông sao cho đúng với vị trí của nó là được. Trong trường hợp tình trạng nhông xe máy bị méo mó nặng khó hồi phục trạng thái ban đầu thì bạn nên thay thế bộ nhông mới để có thể đảm bảo được sự an toàn, cũng như giúp xe vận hành tối ưu nhất.
 • Trường hợp nhông xe máy kêu lọc cọc do tuổi thọ thì bạn nên thay bộ nhông mới cho xe. Chú ý kiểm tra định kỳ để tránh trường hợp nhông quá cũ và ảnh hưởng quá nhiều đến việc đi lại.

Thông thường việc kiểm tra và sửa chữa tình trạng nhông xe máy kêu lọc cọc cần phải được thực hiện bởi thợ kỹ thuật có tay nghề tốt và có đầy đủ dụng cụ cần thiết. Do đó bạn nên liên hệ đơn vị sửa xe máy uy tín để được hỗ trợ xử lý trong trường hợp này.

3. Những lưu ý để hạn chế nhông xe máy kêu lọc cọc

Để hạn chế tình trạng nhông xe máy kêu lọc cọc hay các hư hỏng khác ở bộ phận này thì người sử dụng xe cần lưu ý đến một số yếu tố sau:

 • Thường xuyên kiểm tra và bảo dưỡng xe máy định kỳ. Thông qua việc kiểm tra xe này sẽ giúp cho bạn tìm ra được những nguyên nhân hay sự cố xe đang gặp phải.

Nhông xe máy là bộ phận hoạt động liên tục với cường độ cao, do đó việc gặp sự cố hư hỏng, hao mòn là rất thường gặp nên bạn cần kiểm tra định kỳ để tránh bộ phận này hư hỏng quá nặng.

 • Thường xuyên vệ sinh xe máy sạch sẽ bởi nhông xe máy bị bám bụi bẩn lâu ngày cũng sẽ khiến cho nhông xe máy kêu lọc cọc. Không những vậy mà nó còn khiến cho xe bị bị hư nặng nề hơn. Hãy vệ sinh sạch sẽ xe sau khi di chuyển qua những cung đường bụi bẩn hay khi xe vừa đi mưa về.
 • Trong quá trình sử dụng xe máy, bạn hãy quan sát thật kỹ các dấu hiệu của xe, kịp thời phát hiện các hư hỏng để có thể sửa chữa sớm. Khi xe máy gặp sự cố hư hỏng hay những dấu hiệu hư hỏng thì hãy tìm đến các địa chỉ sửa chữa uy tín để được hỗ trợ xử lý chính xác, kịp thời.

4. Liên hệ sửa nhông xe máy bị kêu lọc cọc tận nơi uy tín

Trung Hiếu Motor nhận sửa chữa tình trạng nhông xe máy bị kêu lọc cọc tận nơi với dịch vụ liên tục 24/24, có mặt nhanh chóng chỉ sau 15 phút sau khi khách hàng gọi điện.

Lựa chọn dịch vụ sửa nhông xe máy bị kêu lọc cọc của Trung Hiếu sẽ mang đến những lợi ích thiết thực cho khách hàng như:

 • Dịch vụ sửa xe máy lưu động uy tín, hỗ trợ sửa chữa xe mọi lúc, mọi nơi
 • Thợ sửa xe máy nhiều năm kinh nghiệm, am hiểu các bệnh về xe máy. Luôn thao tác cẩn thận, chính xác trong từng khâu sửa chữa xe máy.
 • Thay thế phụ tùng xe máy chính hãng, các bộ phận nhông sên dĩa mới 100% với mức giá vô cùng hợp lý, cạnh tranh.
 • Giá sửa chữa nhông xe máy kêu lọc cọc rất ưu đãi cho khách hàng tại mọi thời điểm. Báo giá đầy đủ, chi tiết sau khi thợ xe kiểm tra tình trạng hư hỏng của nhông xe máy.
 • Bảo hành đầy đủ sau sửa nhông xe máy kêu lọc cọc lâu dài theo quy định.

Qua nội dung bài viết bạn đọc đã được hiểu rõ về tình trạng nhông xe máy kêu lọc cọc và các xử lý cụ thể trong từng trường hợp. Nếu không thể xử lý được tình trạng hư hỏng này hãy liên hệ đến Trung Hiếu Motor để được hỗ trợ kịp thời:

SỬA NHÔNG XE MÁY KÊU LỌC CỌC TẠI CHỖ 24/24