skip to Main Content
5/5 - (2 bình chọn)

Lọc nhớt xe máy đóng vai trò quan trọng giúp đưa nhớt sạch đi bôi trơn, làm mát động cơ. Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng thì lọc nhớt sẽ bị bám bẩn, biến dạng đòi hỏi chủ xe cần thay mới để không ảnh hưởng đến hoạt động của động cơ. Cùng tìm hiểu thời gian và cách thay lọc nhớt chi tiết qua bài viết dưới đây.

  Danh mục dịch vụ  Giá tiền
  Thay săm xe máy  60,000 – 80,000
  Vá lốp không săm    40,000 – 60,0000
  Kích bình ắc quy  80,000 – 90,000
  Phí di chuyển sửa chữa tận nơi  50,000 – 200,000

1. Thế nào là lọc nhớt xe máy?

Lọc nhớt xe máy có tác dụng lọc các chất bụi bẩn, ngăn không cho nó lẫn vào nhớt, đảm bảo nhớt sạch sẽ trước khi đưa nhớt đi bôi trơn động cơ xe.

LỌC NHỚT XE MÁY

Dầu nhớt có tác dụng rất lớn đối với động cơ, nó giúp bôi trơn và làm mát động cơ. Từ đó xe máy của bạn sẽ vận hành tối ưu và hiệu quả hơn. Khi nhớt bị cạn nó sẽ khiến xe nhanh nóng máy, tiêu hao nhiều nhiên liệu và khô các chi tiết vận hành động cơ.

Nếu không sử dụng lọc nhớt xe máy hoặc lọc nhớt xe máy bị biến dạng, hao mòn, sẽ làm cho các chất bụi bẩn rơi vào bên trong bình nhớt tạo thành cặn lắng, làm ảnh hưởng đến hoạt động của động cơ. Lâu dần sẽ ảnh hưởng đến độ bền của động cơ xe.

2. Khi nào cần thay lọc nhớt xe máy?

Bạn có thể xác định thời điểm thay lọc nhớt xe máy bằng cách kiểm tra chất lượng nhớt của xe. Bạn có thể sử dụng một que nhỏ, gọi là que thăm nhớt. Tiến hành đưa que thăm nhớt vào bình chứa, sau đó rút ra.

>> Liên hệ thợ cứu hộ xe máy 24h gần nhất, uy tín, giá rẻ qua HOTLINE: 0376639181

Nếu như thấy trên que thăm có bám lớp nhớt mỏng và nhớt không quá đặc thì có nghĩa mọi thứ vẫn đang ổn định. Ngược lại, nếu như trên que thăm nhớt xuất hiện nhớt xe đặc quánh, có bụi bẩn bám vào thì chúng ta phải thay nhớt. Và khi thay nhớt, đồng thời phải thay luôn lọc nhớt.

lọc nhớt xe máy

Nếu như bạn không có thời gian kiểm tra lọc nhớt xe máy thì có thể dựa vào những khuyến cáo của các chuyên gia. Theo đó định kỳ sau khoảng 6 tháng hoặc xe chạy được 10000km thì bạn cần thay lọc nhớt.

Với những xe máy thường xuyên di chuyển trên những cung đường xấu, nhiều bụi bận thì bạn có thể thay lọc nhớt xe máy sớm hơn 10000km.

3. Hướng dẫn cách thay lọc nhớt xe máy

 Thay lọc nhớt xe máy không quá phức tạp, bạn có thể tự thay tại nhà hoặc liên hệ đến thợ xe đến hỗ trợ. Chú ý trước khi lọc nhớt cần vệ sinh sạch bình chứa để loại bỏ cặn bẩn bám dính bên trong.

thay lọc nhớt xe máy

Các bước thay lọc nhớt diễn ra như sau:

 • Xác định vị trí bình chứa bộ phận lọc dầu nhớt xe máy. Thường thì nó là hình trụ nhỏ, có nắp đậy và được gắn bên dưới động cơ.
 • Mở nắp niêm phong của chai dầu nhớt mới.
 • Đổ đầy nhớt vào bình chứa sau đó đưa bộ lọc nhớt vào vị trí của nó và dùng tay vặn chặt nắp bình.
 • Trước khi lắp các bộ phận lại, cần chú ý không để cho nhớt dính lại trên xe. Để làm điều đó tốt nhất nên chờ ít phút cho nhớt chảy xuống hết các vị trí trong động cơ.

4. Một vài lưu ý khi thay lọc nhớt xe máy

Quá trình thay lọc nhớt xe máy bạn cần chú ý đến một số yếu tố sau:

 • Cẩn thận khi tháo lọc nhớt cũ để tránh bị rớt bẩn ra ngoài.
 • Có thể mồi 1 ít nhớt mới vào lọc mới trước khi lắp hoàn toàn.
 • Thoa lượng nhớt mới lên vành cao su của bộ lọc mới. Điều này giúp bảo đảm cho nắp lọc nhớt kín khít.
 • Sử dụng miếng cao su mỏng để vặn lọc nhớt nhằm giúp tay không trơn trượt khi vặn nắp đậy.

 5. Dịch vụ thay lọc nhớt xe máy tại nhà uy tín, nhanh chóng

Tuy công việc thay lọc nhớt xe máy không quá phức tạp nhưng nó đòi hỏi phải có đầy đủ dụng cụ hỗ trợ và thao tác đúng kỹ thuật.

>> Xem thêm: Những yếu tố để lựa chọn thợ sửa xe máy tại nhà giỏi, tận tâm

Nếu bạn là người không am hiểu về xe máy thì việc để thợ xe hỗ trợ thay lọc nhớt là rất cần thiết, để đảm bảo được thao tác một cách chính xác nhất.

lọc nhớt xe máy
Cách thay lọc nhớt cho xe máy

Dịch vụ thay lọc nhớt xe máy tại nhà của Trung Hiếu Motor sẽ hỗ trợ bạn trong tình huống này. Theo đó thợ xe của chúng tôi sẽ đến địa chỉ của bạn, kiểm tra tình trạng của lọc nhớt, cũng như tiến hành thay lọc nhớt khi có dấu hiệu bị hao mòn, biến dạng.

Ưu điểm dịch vụ thay lọc nhớt xe máy Trung Hiếu:

 • Dịch vụ thay lọc nhớt xe máy Trung Hiếu diễn ra 24/24, giúp khách hàng dễ dàng sắp xếp thời gian phù hợp.
 • Giá thay lọc nhớt xe máy tận nơi của Trung Hiếu rất hợp lý và cạnh tranh. Công ty báo giá công khai, minh bạch đến khách hàng trước khi thay lọc nhớt.
 • Nhận thay lọc nhớt cho tất cả các dòng xe máy phổ biến như: Honda, Yamaha, Piaggio, Suzuki…
 • Thợ xe nhiều năm kinh nghiệm, luôn cẩn thận, tỉ mỉ trong từng thao tác. Đảm bảo hiệu quả cao nhất trong sửa chữa, bảo dưỡng xe.
 • Bảo hành thay lọc nhớt xe máy lâu dài cho khách hàng. Tư vấn cách sử dụng xe hợp lý để tăng độ bền.
lọc nhớt xe máy

Bên cạnh thay lọc nhớt xe máy tận nơi thì Trung Hiếu Motor còn nhận bảo dưỡng xe máy tại nhà, cứu hộ sửa chữa xe máy lưu động 24/7 nhanh chóng, chuyên nghiệp, giá rẻ.

Qua phần trình bày từ bài viết bạn đọc đã được tìm hiểu thời điểm cần thay lọc nhớt xe máy, cũng như cách thay lọc nhớt cho xe. Để được thay lọc nhớt cho xe máy tại nhà xin vui lòng liên hệ Trung Hiếu theo địa chỉ sau:

TRUNG HIẾU MOTOR