skip to Main Content
5/5 - (2 bình chọn)

Việc bảo dưỡng xe exciter 150 cần được thực hiện định kỳ, cũng như đúng kỹ thuật để giúp xe vận hành ổn định, bền bỉ. Bài viết sau đây xin gửi đến bạn đọc lịch bảo dưỡng dòng xe côn tay này với những lưu ý cụ thể đến bạn đọc.

1. Hướng dẫn bảo dưỡng xe exciter 150 mới mua

Với những chiếc xe exciter 150 mới mua thì khi bảo dưỡng chỉ cần thực hiện 1 số việc cơ bản như: Thay dầu máy ở 500km đầu tiên và sau đó định kỳ thay dầu máy 2000-2.500km tùy từng loại dầu. Mỗi lần thay dầu thì kiểm tra qua về xích (sên) tải xem có trùng không, nếu trùng thì tăng xích lên vừa đủ.

bảo dưỡng xe exciter 150

Do dòng xe exciter 150 có cấu tạo xích trần nên bạn có thể vệ sinh và tra loại dầu nhớt thích hợp cho xích trong quá trình bảo dưỡng. Không nên sử dụng dầu thải đã giảm độ nhớt để tra vào xích.

2. Hướng dẫn bảo dưỡng xe exciter 150 chy được 10,000km

Khi xe exciter 150 chạy được khoảng 1 vạn km thì bạn tiến hành bảo dưỡng chi tiết hơn. Tại thời điểm này một số bộ phận của xe đã có dấu hiệu hao mòn như: cụm phanh trước sau, Bi bánh xe, Bi nhông xích…

bảo dưỡng xe exciter 150

Bạn cần kiểm tra và thay bugi mới cho xe. Bên cạnh đó là kiểm tra, vệ sinh lọc gió hoặc thay lọc gió mới cho xe.

Chú ý tra dầu mỡ cho nhông xích để xe được hoạt động êm ái, không phát ra tiếng kêu.

3. Hướng dẫn bảo dưỡng exciter 150 chạy được 20,000km

Khi chạy được 20.000km thì nhiều bộ phận của exciter 150 sẽ không còn được đồng bộ như lúc mới, thậm chí một số bộ phận có thể bị khô mỡ như: cổ lái, cụm bi bánh trước sau, cụm bạc trượt phanh trước và sau.

Trong lần bảo dưỡng này bạn cần kiểm tra tổng thể toàn bộ xe, kiểm tra mọi vấn đề liên quan đến vận hành và mức độ an toàn của xe.

bảo dưỡng xe exciter 150

Ngoài ra khi bảo dưỡng xe exciter 150 khi đi được 2 vạn km bạn cần chú ý kiểm tra ly hợp của xe, bởi lúc này hiệu suất truyền tải của xe sẽ bị giảm. Cần được kiểm tra và bảo dưỡng kịp thời.

Bạn cũng cần kiểm tra và thay thế nhông xích cho xe. Cần lựa chọn các sản phẩm chính hãng để đảm bảo được độ bền cho xe.

4. Lịch bảo dưỡng xe Exciter 150

Qua những phần nội dung trên thì bạn đọc có thể hình dung được lịch bảo dưỡng xe exciter 150 chi tiết bao gồm như sau:

Bảo dưỡng xe exciter 150
  • Xe exciter chạy được khoàng 10000km thì tiến hành bảo dưỡng toàn bộ xe lần đầu.
  • Lịch bảo trì nhông xích exciter thì cứ 4000-5000km nên bảo trì 1 lần. Ngoài ra mỗi lần thay dầu máy thì nên tăng xích và tra dầu cho xích.
  • Trong các lần bảo dưỡng xe exciter 150 cần kiểm tra các bộ phận bugi, lọc gió, lọc dầu của xe. Tiến hành thay mới khi có dấu hiệu bị hư hỏng hoặc hao mòn nhiều.
  • Lốp và nhông xích tiêu chuẩn thì khoảng 20.000km bạn có thể cân nhắc thay thế. Chú ý lựa chọn các sản phẩm chính hãng khi thay thế để đảm bảo được chất lượng, khả năng hoạt động ổn định và độ bền cho xe.

5. Dịch vụ bảo dưỡng xe exciter 150 tại nhà uy tín, giá rẻ

Trung Hiếu Motor cung cấp dịch vụ bảo dưỡng exciter 150 ngay tại nhà, mang đến sự thuận tiện cho khách hàng. Chiếc xe của bạn sẽ được kiểm tra và chăm sóc một cách kỹ lưỡng nhất.

Chủ xe có thể đặt lịch bảo dưỡng xe exciter 150 định kỳ để thợ xe của Trung Hiếu đến lịch sẽ đến tận nơi bảo dưỡng xe cho bạn.

Bảo dưỡng xe exciter 150

Ưu điểm trong dịch vụ bảo dưỡng xe exciter 150 của Trung Hiếu Motor:

  • Dịch vụ bảo dưỡng xe tận nơi uy tín, nhiều năm hoạt động trong nghề
  • Thợ sửa xe nhiều năm kinh nghiệm, tay nghề cao. Luôn cẩn thận, tỉ mỉ trong từng chi tiết thao tác sửa chữa.
  • Nhận kiểm tra và sửa chữa mọi lỗi hư hỏng mà xe exciter 150 có thể gặp phải.
  • Thay thế phụ tùng, linh kiện xe exciter 150 chính hãng. Bảo hành đầy đủ theo quy định của nhà sản xuất.
  • Giá bảo dưỡng xe exciter 150 tại nhà hợp lý, cạnh tranh. Báo giá công khai, chi tiết khi tư vấn cho khách hàng.
  • Bảo hành lâu dài cho khách hàng sau bảo dưỡng xe exciter 150. Tư vấn cách sử dụng và bảo quản xe phù hợp để tăng độ bền và khả năng vận hành ổn định.

Bên cạnh bảo dưỡng xe exciter 150 thì Trung Hiếu còn nhận cứu hộ xe exciter và các dòng xe côn tay khác khi không may gặp phải các sự cố hư hỏng trên đường hay tại bất cứ nơi đâu trong thời gian nhanh nhất.

Mọi thông tin tư vấn, báo giá dịch vụ bảo dưỡng xe exciter 150 tại nhà bạn đọc xin vui lòng liên hệ Trung Hiếu theo địa chỉ sau:

TRUNG HIẾU MOTOR