skip to Main Content
5/5 - (1 bình chọn)

Đèn hậu xe máy không sáng là thiết bị trên xe có chức năng cảnh báo cho các phương tiện di chuyển phía sau xe máy, để tránh các va chạm khi tham gia giao thông. Việc đèn hậu xe máy không sáng sẽ tiềm ẩn nhiều nguy hiểm khi chạy xe, cũng như bị xử phạt giao thông. Hãy cùng tìm hiểu cách sửa trong trường hợp này qua phần bài viết dưới đây.

  Danh mục dịch vụ  Giá tiền
  Thay săm xe máy  60,000 – 80,000
  Vá lốp không săm    40,000 – 60,0000
  Kích bình ắc quy  80,000 – 90,000
  Phí di chuyển sửa chữa tận nơi  50,000 – 200,000

1. Nguyên nhân đèn hậu xe máy không sáng

Một số nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng đèn hậu xe máy không sáng có thể kể đến như:

Đứt dây điện

Dây điện bị đứt do chuột cắn hoặc các đầu điện được kết nối lỏng lẻo được xem là nguyên nhân phổ biến nhất khiến đèn hậu xe máy không sáng.

Xem thêm: Liên hệ đội thợ sửa xe máy lưu động trên 10 năm kinh nghiệm, hỗ trợ 24/24

Bóng đèn bị cháy

Đèn hậu không sáng do bóng đèn bị cháy thường đến từ nhiều nguyên nhân khác nhau, cụ thể:

  • Cục sạc bình hỏng do quá tải điện áp hoặc do người dùng sử dụng nguồn điện không tương thích với các thông số kỹ thuật của xe dẫn đến đèn bị cháy.
  • Đầu nối bị rỉ sét do các kết nối lỏng lẻo hoặc sử dụng đã lâu.

Hỏng nguồn sạc

Nguồn sạc xe máy có chức năng sạc đầy bình ắc quy nhằm đảm bảo các thiết bị trên xe có thể hoạt động bình thường và ổn định.

Nếu nguồn sạc hỏng, chắc chắn các thiết bị điện trên xe không thể hoạt động hoặc hoạt động yếu, đèn có thể bị cháy bóng, ắc quy có thể bị hư hỏng.

Hỏng công tắc phanh

Khi công tắc phanh hỏng cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho đèn hậu không sáng, điều này rất nguy hiểm khi tham gia giao thông. Vì vậy, khi cảm thấy công tắc phanh có dấu hiệu bất thường như phanh không ăn, có tiếng kêu lạ hoặc bị kẹt… bạn nên lắp công tắc phanh mới.

Đứt cầu chì

Khi cầu chì hỏng, hệ thống điện sẽ không được bảo vệ dẫn đến một số thiết bị sử dụng điện trên xe bị ảnh hưởng trong đó có đèn hậu.

Nếu phát hiện đèn hậu không sáng không phải do lỗi bóng đèn bị cháy, nguồn sạc hỏng hay do dây điện, khả năng cao là do cầu chì. Lúc này, bạn nên kiểm tra cầu chì, nếu cần thiết thì thay mới.

2. Cách sửa đèn hậu xe máy không sáng

Bạn cần xác định rõ nguyên nhân khiến đèn hậu xe máy không sáng để từ đó có cách sửa phù hợp hiệu quả

  • Cách sửa đèn hậu không sáng do đứt dây điện là bạn phải kiểm tra lại hệ thống mạch đèn của xe. Nếu phát hiện dây bị đứt hoặc các đầu nối lỏng lẻo, bạn tiến hành nối lại dây.
  • Khi đèn hậu xe máy không sáng do bóng cháy thì bạn cần thay bóng mới cho đèn. Chi phí thay đèn hậu không quá đắt (dưới 100K)
  • Trường hợp đèn hậu xe máy không sáng do hỏng nguồn sạc thì bạn cần hay cục sạc mới cho xe. Giá thay sạc xe máy dao động từ 60.000đ – 200,000 đồng
  • Đèn hậu không sáng do hỏng công tắc phanh thì bạn cần lắp công tắc phanh mới theo các bước sau:

Bước 1: Tháo tấm nhựa ở phần đầu xe ra

Bước 2: Tháo ốc giữ tay phanh

Bước 3: Tiến hành tháo công tắc cũ và tìm đầu giắc điện rút ra

Bước 4: Lắp công tắc phanh mới và cắm giắc vào đúng vị trí vừa rút

Bước 5: Lắp lại các con ốc vào vị trí ban đầu và kiểm tra công tắc phanh có hoạt động tốt hay không.

  • Nếu đèn hậu xe máy không sáng do đứt cầu chì thì cần kiểm tra và thay mới nếu thấy cần thiết. Cách xác định đứt cầu chì như sau:

Với xe số thì bạn nên tháo hộp số để kiểm tra cầu chì.

Với xe ga, bạn mở cốp để xem, nếu thấy dây nối ắc quy bình thường trong khi sợi kim chạy ở cầu chì lại bị đứt thì chắc chắn cầu chì đã bị cháy, cần thay thế.

3. Sửa đèn hậu xe máy không sáng tận nơi uy tín, chuyên nghiệp

Trung Hiếu Motor nhận sửa đèn hậu xe máy không sáng tận nơi cho khách hàng. Giúp khách hàng sửa chữa tại nhà mà không cần chạy xe trong điều kiện không an toàn đến tiệm xe.

Trung Hiếu nhận kiểm tra và sửa đèn hậu xe máy không sáng cho tất cả các dòng xe số, xe tay ga, xe côn tay hay xe phân khối lớn cho khách hàng.

Đội ngũ thợ sửa xe đông đảom tay nghề cao, luôn sẵn sàng lên đường để hỗ trợ sửa xe cho khách hàng 24/24.

Thay thế bóng đèn xe máy chính hãng, phụ tùng xe phù hợp với dòng xe bạn đang chạy. Bảo hành lâu dài theo quy định của nhà sản xuất.

TOP 10+ Dịch vụ cho thuê xe máy uy tín, giá rẻ tại TPHCM

Giá dịch vụ sửa bóng đèn xe máy không sáng tận nơi hợp lý, cạnh tranh. Báo giá chi tiết, công khai sau khi kiểm tra tình trạng xe của khách hàng.

Qua đây bạn đọc đã được tìm hiểu về các lỗi hỏng cũng như cách sửa đèn hậu xe máy không sáng. Do đây là lỗi hư hỏng cần có sự hiểu biết về kỹ thuật xe nên bạn cần lựa chọn đơn vị sửa xe uy tín để hỗ trợ khi gặp phải các vấn đề về đèn hậu xe máy

TRUNG HIẾU MOTOR