skip to Main Content
5/5 - (1 bình chọn)

Dây ga xe máy là là bộ phận quyết định đến khả năng vận hành và kiểm soát tốc độ của người lái xe. Do đó khi dây ga xe máy bị kẹt sẽ khiến bạn không điều chỉnh được tốc độ, tiềm ẩn nguy hiểm khi chạy xe trên đường. Cùng tìm hiểu rõ nguyên nhân và cách sửa chữa tình trạng này qua phần bài viết dưới đây nhé.

  Danh mục dịch vụ  Giá tiền
  Thay săm xe máy  60,000 – 80,000
  Vá lốp không săm    40,000 – 60,0000
  Kích bình ắc quy  80,000 – 90,000
  Phí di chuyển sửa chữa tận nơi  50,000 – 200,000

1. Thế nào là dây ga xe máy?

Trước khi đi tìm hiểu về hiện tượng dây ga xe máy bị kẹt thì chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những thông tin khái quát nhất về bộ phận này của xe máy nhé.

Theo đó, dây ga là một bộ phận quan trọng trong xe máy, đặc biệt là đối với các dòng xe cần cung cấp nhiều nhiên liệu cho động cơ. Tùy thuộc vào từng loại xe, có thể có một hoặc hai dây ga.

Dây ga được gắn ngay tại tay ga của xe và có tác dụng chống lại lực đàn hồi của lò xo. Khi người lái lên ga sẽ cảm thấy tay cứng và nặng hơn do tác động của dây ga.

Trong trường hợp sử dụng một dây ga, cần có ít nhất một hoặc hai lò xo cứng để đảm bảo hoạt động mượt mà của bướm ga và tránh các sự cố khi vận hành.

Nếu sử dụng hai dây ga, không cần lò xo quá cứng, người dùng có thể dễ dàng điều khiển tay ga khi tăng giảm và không có cảm giác nặng tay trong suốt hành trình. Do đặc điểm này, hầu hết các dòng xe mới hiện nay đều được thiết kế với hai dây ga.

2. Nguyên nhân dây ga xe máy bị kẹt

Tình trạng dây ga xe máy bị kẹt là hiện tượng rất phổ biến sau khi sử dụng xe máy được một thời gian. Nguyên nhân chính gây ra hiện tượng này thường xuất phát chủ yếu từ bộ phận dây ga của xe bị các chất như: nước, cặn bẩn tích tụ lâu ngày trong quá trình sử dụng xe từ đó khiến dây ga xe máy bị khô và thiếu dầu mỡ – tăng cao khả năng ma sát nên khiến dây ga khó khăn trong việc phục hồi lại sau khi người dùng kéo ga dẫn đến hiện tượng kẹt dây ga.

Việc không vệ sinh, bảo dưỡng dây ga định kỳ cũng là nguyên nhân khiến dây ga bị kẹt, khó sử dụng được.

Dấu hiệu của việc xe máy bị kẹt dây ga chính là khi người dùng vặn ga để tăng tốc, nhưng khi nhả tay, ga không tự hồi lại vị trí ban đầu. Để khắc phục tạm thời người điều khiển xe cần phải dùng tay vặn ngược lại hướng tăng ga thông thường.

3. Cách sửa chữa dây ga xe máy bị kẹt

Việc sửa chữa hiện tượng dây ga xe máy bị kẹt không quá phức tạp, tuy nhiên nhiều người dùng vẫn chưa nắm được, dẫn đến có thể thao tác sai gây hư hỏng bộ phận này.

Theo đó khi phát hiện những dấu hiệu dây ga xe máy kẹt thì bạn cần tiến hành vệ sinh dây ga theo những hướng dẫn sau:

Chuẩn bị dụng cụ vệ sinh gồm:

  • Dụng cụ tháo dàn áo xe máy.
  • 2 cái bịch nhỏ và 2 sợi dây thun.
  • Một ít nhớt sạch.

Cách thực hiện:

  • Bước 1: Tháo dàn áo xe máy, sau đó xả ốc cho 2 đầu của dây ga xe máy nằm tự do. Lưu ý bạn không được rút nguyên sợi dây ga xe máy ra ngoài, làm vậy vệ sinh xong rất khó để nhét dây vào lại
  • Bước 2: Ở đầu bên dưới, hãy buộc chun lại cho chặt như hình
  • Bước 3: Ở đầu trên, hãy đổ nhớt sạch vào rồi cũng cột vào đầu trên này của dây ga tương tự như đầu dưới. Sau đó đợi vài giờ, nó tự động làm sạch dây ga.

Sau khi hoàn thành các bước thực hiện ở trên, bạn chỉ việc chờ cho nhớt từ bên trên chảy xuống phía dưới hoàn toàn để nhớt tự động đẩy các chất cặn bẩn, rỉ sét bên trong dây ga xe máy ra ngoài.

Đối với tình trạng dây ga xe máy bị kẹt nếu đã tiến hành vệ sinh mà không cải thiện được tình trạng này thì bạn cần tiến hành thay dây ga mới cho xe. Hãy liên hệ đến đơn vị sửa xe máy uy tín để tiến hành thay dây ga cho chiếc xe của bạn.

4. Thay dây ga xe máy bao nhiêu tiền?

Giá thay dây ga xe máy khá rẻ, giá sẽ phụ thuộc vào từng loại xe, đời và thương hiệu xe máy khác nhau, do đó có độ chênh lệch tương đối.

Đối với các dòng xe số, giá thay dây ga thường chỉ khoảng dưới 100,000 đồng. Tuy nhiên, đối với các dòng xe ga giá thay dây ga sẽ cao hơn, đặc biệt là đối với các dòng xe ga cao cấp sẽ có giá thay tăng cao.

5. Liên hệ sửa dây ga xe máy bị kẹt tận nơi

Trung Hiếu Motor nhận sửa chữa tình trạng dây ga xe máy bị kẹt tận nơi cho khách hàng, giúp bạn không phải di chuyển xe trong trạng thái đang bị hư hỏng.

Trung Hiếu nhận sửa chữa kẹt dây ga xe máy cho tất cả các dòng xe số, xe côn tay, xe tay, có mặt chỉ sau 15 phút gọi điện, hỗ trợ sửa chữa 24/24h.

Đội ngũ thợ sửa xe máy nhiều năm kinh nghiệm, cùng các trang thiết bị hiện đại, mang đến dịch vụ sửa dây ga xe máy bị kẹt uy tín, chất lượng cho Trung Hiếu Motor.

Bên cạnh sửa chữa dây ga xe máy bị kẹt thì Trung Hiếu còn nhận thay dây ga cho các dòng xe số, xe tay ga, xe côn tay. Tất cả phụ tùng thay thế đều là chính hãng, có đầy đủ thông tin xuất xứ sản phẩm.

Giá sửa dây ga xe máy bị kẹt lưu động vô cùng hợp lý, cạnh tranh so với các đơn vị khác trên thị trường. Báo giá chi tiết đến khách hàng sau khi kiểm tra tình trạng của xe máy.

Như vậy qua nội dung bài viết bạn đọc đã tìm hiểu về nguyên nhân và cách sửa dây ga xe máy bị kẹt. Cần chú ý vệ sinh và bảo dưỡng dây ga định kỳ sẽ giúp hạn chế hư hỏng và tăng độ bền cho bộ phận này.

SỬA DÂY GA XE MÁY BỊ KẸT TẬN NƠI – TRUNG HIẾU MOTOR