skip to Main Content
5/5 - (1 bình chọn)

Khi tìm mua các dòng xe máy cũ thì việc kiểm tra động cơ đóng vai trò rất quan trọng, quyết định đến khả năng vận hành và giá thành của chiếc xe. Vậy bạn đã biết cách nhận biết xe máy bị bổ máy hay chưa?

1.Tình Trạng xe máy bị bổ máy/ chẻ máy là bị như thế nào

Xe bị bổ máy là chiếc xe mà động cơ của nó đã được tháo ra và sửa chữa. Các động cơ chính không còn được giữ nguyên từ khi sản xuất. Tức là đã được thay thế bởi các thiết bị khác mà chúng ta không thể đảm bảo chất lượng cũng như nguồn gốc của các động cơ đó.

Tại nhiều địa chỉ bán xe máy cũ thiếu uy tín còn xảy ra hiện tượng bổ máy, lấy động cơ chính hãng và thay thế vào các bộ phận đó bằng các loại máy móc, thiết bị kém chất lượng hơn để lừa nhiều người mua. Việc làm này sẽ dẫn đến chiếc xe cũ sau khi mua sẽ gặp phải hiện tượng xe hay bị hỏng hóc vặt. Xe vận hành kém gây ra tốn thời gian, công sức và tiền bạc của chủ xe.

Xem thêm: Kiểm tra xe máy cũ Đà Nẵng cần chú ý đến những yếu tố nào

Việc hiểu rõ về hiện tượng xe máy bị bổ máy có thể giúp chúng ta lựa chọn được những chiếc xe máy cũ tốt nhất, chất lượng nhất. Tránh mua phải xe kém chất lượng mà lại có giá thành cao.

2. Vì sao cần nhận biết xe máy bị bổ máy?

Khi đi mua xe máy cũ, người mua thường được nghe câu đây là xe mới 100%, máy vẫn còn zin chưa bị bổ máy. Nhưng thực tế không phải lúc nào cũng như vậy. Nếu không có hiểu biết về vấn đề này, người mua có thể gặp các vấn đề sau:

Mua phải xe máy chất lượng kém

Mua phải xe bị giảm giá trị, bị ép giá. Giá trị thực sự của xe đã bị bổ máy có thể chỉ bằng ½ thậm chí ⅓ giá trị ban đầu của xe tuy nhiên khách hàng vẫn phải mua với giá khi xe có giá trị đầy đủ.

Không kiểm tra và bảo dưỡng xe máy thường xuyên

Người mua nếu nghe xe vẫn còn zin thường sẽ quên mất phần bảo hành xe. Do đó không có trao đổi hay hợp động bảo hành nào với người bán. Sau này, khi xe hỏng hóc, người mua phải tự đem xe đi sửa chữa mà không được hỗ trợ bất cứ phần nào.

3. Hướng dẫn cách nhận biết xe máy bị bổ máy chính xác

Kiểm tra ốc đầu bò đã bị tháo lắp chưa

Một trong các cách nhận biết xe máy bị bổ máy đầu tiên mà ai cũng nên biết đó là bước cần kiểm tra 4 con ốc đầu bò xem có bị trầy xước hay dấu vết bị tháo lắp ra hay chưa. Bởi lẽ khi thợ muốn bổ máy để sửa chữa thì bắt buộc phải tháo 4 con ốc này ra. Nếu ốc chưa có dấu hiệu bị tháo ra thì tức là máy của xe vẫn còn zin.

Các khớp nối có keo thừa không

Có 3 vị trí khớp nối vô cùng quan trọng mà chúng ta phải quan sát thật kỹ là:

  • Khớp nối giữa máy và xe
  • Khớp nối đầu bò với lốc máy
  • Khớp nối giữa 2 nửa lốc máy

Khi xem các khớp nối này, người đi mua xe cũ cần đặc biệt phải chú ý đến từng chi tiết nhỏ nhất để xem có bất cứ vết dán keo nào bị lòi ra hay có vết cạo, sơn mới hay không. Bởi thông thường, sau khi bổ máy xong thợ sửa sẽ dùng keo để kết nối các bộ phận lại với nhau. Do đó, nếu xe đã bị bổ máy, chắc chắn sẽ còn những vết keo thừa tràn ra ngoài lốc máy.

Kiểm tra độ bám bụi bẩn của máy

Khi xe máy bị bổ máy, thợ sửa chữa xe bắt buộc phải động chạm vào các động cơ, bộ phận khác nhau. Vô tình sẽ làm chỗ bụi nhiều, chỗ bụi ít. Đây cũng là một mẹo hữu ích để người đi mua xe cũ nhận biết xem xe đã bị bổ máy hay chưa.

4. Dịch vụ kiểm tra xe máy cũ bị bổ máy chuyên n ghiệp

Không phải người mua xe nào cũng có thể nhận biết được hiện tượng xe máy bị bổ máy, đặc biệt là những người không có sự am hiểu về kỹ thuật xe. Khi đó lựa chọn đơn vị kiểm tra xe máy cũ hỗ trợ sẽ là giải pháp tốt nhất.

Quy trình kiểm tra xe máy cũ Cần Thơ của Trung Hiếu Motor

Dịch vụ kiểm tra xe máy cũ của Trung Hiếu Motor nhận kiểm tra tình trạng động cơ cho khách hàng với cam kết chất lượng tốt nhất.

Trung Hiếu đội ngũ thợ chuyên nghiệp kiểm tra xe máy cũ chính xác

Trung Hiếu Motor tự hào là địa chỉ cung cấp dịch vụ kiểm tra xe máy cũ uy tín, với nhiều năm hoạt động và sự hỗ trợ nhanh chóng đến từ đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm. Với hơn 10 năm trong ngành, đội ngũ thợ xe của chúng tôi không chỉ là những chuyên gia tài năng mà còn có khả năng kiểm tra tình trạng xe máy bổ máy trên mọi dòng xe hiện đại.

Trang thiết bị kiểm tra xe, máy đọc lỗi xe máy hiện đại

Chúng tôi sở hữu đầy đủ thiết bị và phụ tùng chất lượng, giúp đảm bảo quá trình kiểm tra động cơ xe máy diễn ra chính xác và hiệu quả nhất. Đặc biệt, chúng tôi cam kết đưa ra những lời khuyên và tư vấn phù hợp nhất cho khách hàng sau khi kiểm tra động cơ và các bộ phận khác của xe máy.

Với mục tiêu mang đến sự thuận tiện và hài lòng cho khách hàng, Trung Hiếu Motor áp dụng giá dịch vụ kiểm tra xe máy bổ máy hợp lý và cạnh tranh. Chúng tôi luôn báo giá chi tiết khi tư vấn cho khách hàng, giúp họ hoàn toàn an tâm về chi phí và chất lượng dịch vụ.

Ngoài ra, chúng tôi còn hỗ trợ khách hàng tìm kiếm các dòng xe máy cũ phù hợp với mong muốn và tài chính của họ. Bạn có thể tin tưởng vào Trung Hiếu Motor để có trải nghiệm dịch vụ kiểm tra xe máy chuyên nghiệp, đáng tin cậy và đầy đủ tiện ích.

Như vậy qua nội dung bài viết bạn đọc đã được hướng dẫn cách kiểm tra xe máy bị bổ máy để tránh mua phải xe kém chất lượng. Mọi thắc mắc cần tư vấn xin vui lòng liên hệ đến Trung Hiếu theo địa chỉ sau:

TRUNG HIẾU MOTOR