skip to Main Content
5/5 - (2 bình chọn)

Chạy thử xe máy cũ là một trong những bước rất quan trọng trong quá trình kiểm tra xe cũ mà bạn không được bỏ qua. Thông qua quá trình này bạn sẽ kiểm tra được rất nhiều bộ phận xe, khả năng vận hành xe. Cùng tìm hiểu hướng dẫn cách chạy thử xe cũ chi tiết trong phần nội dung dưới đây.

1. Khởi động xe kiểm tra độ nhạy

Trước khi chạy thử xe máy cũ thì bạn cần khởi động xe để kiểm tra độ nhạy. Nếu một chiếc xe gặp sự cố khi đề hoặc rất khó đề nổ thì chứng tỏ ắc quy hoặc hệ thống điện của xe đang có vấn đề.

Ngoài ra bạn cũng nên chú ý khởi động xe từ lúc động cơ còn nguội, tránh trường hợp người bán đã làm nóng động cơ xe từ trước.

Hướng dẫn cách kiểm tra xe máy cũ để phát hiện đâm đụng, tai nạn

2. Kiểm tra ly hợp xe máy cũ

Bạn hãy thử tăng tốc để kiểm tra xem xe có bị rung đầu hay không? Có tăng tốc mượt mà không? Nếu gặp sự cố chứng tỏ bộ ly hợp của xe đang gặp sự cố.

Thay thế ly hợp chính hãng có thể tốn kém 3 – 10 triệu đồng. Vì vậy bạn nên dành thời gian để kiểm tra kỹ lưỡng bộ phận này.

3. Kiểm tra hộp số xe máy cũ

Khi chạy thử xe máy cũ bạn hãy kiểm tra khả năng ra vào số của xe. Xe có thể dễ dàng vào số (tăng số), trả số (giảm số) hay không? Nếu thấy dấu hiệu lọc cọc, giật cục khi vào số, bạn cần kiểm tra kỹ hộp số của xe.

Kiểm tra hộp số rất quan trọng với xe côn tay như: TFX, FZ150, Exciter, Satria, Winner, Raider, R15, vì nó sẽ ảnh hưởng nhiều tới an toàn khi chạy xe cũng như giá trị của xe.

Nếu là xe tay ga bạn hãy đảm bảo xe vận hành trơn tru khi tăng tốc hoặc giảm tốc độ.

4. Chạy thử xe máy cũ kiểm tra tay lái

Khi chạy thử xe máy cũ thì bạn lưu ý kiểm tra kỹ tay lái của xe. Hãy kiểm tra xem xe có đi thẳng hay bị xỉa lái? có dấu hiệu đi 2 hàng không?

Nếu bạn bỏ tay ra khỏi tay lái, xe có bị lệch sang một bên hay chạy thẳng. Tốt nhất nên kiểm tra khi chạy xe trên những cung đường bằng phẳng.

5. Chạy thử xe máy cũ kiểm tra phuộc nhún

Một số xe sẽ có hệ thống phuộc chắc chắn hơn những chiếc khác, nhưng hãy chạy xe trên những con đường gập ghềnh và lắng nghe tiếng lọc cọc ở cổ xe, độ êm ái của phuộc. Đồng thời cảm nhận bất kỳ tiếng xóc bất thường nào truyền lên yên xe.

6. Kiểm tra tiếng động cơ của xe

Hãy lắng nghe tiếng máy nổ để kiểm tra hoạt động của động cơ xe. Cho dù chiếc xe có ngụy trang khéo léo, thì chủ xe cũng khó lòng che giấu được “bệnh” qua tiếng máy nổ.

7. Kiểm tra hệ thống phanh (thắng) xe

Hãy thử đạp phanh thật sâu khi chạy xe trên cung đường vắng. Hãy xem xe có dừng lại một cách gọn gàng, trên một đường thẳng mà không kéo lệch sang một bên không? có bất kỳ tiếng động bất thường nào không. Nếu thắng mòn, hãy thương lượng với người bán để giảm giá.

8. Chạy thử xe máy cũ cảm nhận sự êm ái

Khi chạy thử xe máy cũ bạn hãy nên chạy một quãng đường đủ dài để cảm nhận xe chạy có êm ái, mượt mà hay không.

Hãy chạy để trải nghiệm thực tế xem chiếc xe có đúng như mong đợi của bạn không. Đồng thời nếu xe có hiện tượng rung lắc, chạy quá chậm thì chứng tỏ xe đang gặp một vấn đề nào đó mà bạn cần kiểm tra kỹ lưỡng hơn hoặc có thể bỏ qua để tìm chiếc xe khác.

Dịch vụ kiểm tra, chạy thử xe máy cũ chuyên nghiệp

Đối với những khách hàng không có nhiều sự am hiểu về xe cũ thì việc chạy thử xe máy cũ cũng rất khó phát hiện ra các “bệnh” của xe. Điều này khiến bạn không thể tìm mua được chiếc xe cũ phù hợp, giá tốt.

Dịch vụ kiểm tra, chạy thử xe máy cũ của Trung Hiếu Motor ra đời sẽ hỗ trợ khách hàng trong vấn đề này. Dịch vụ ra đời với rất nhiều ưu điểm nổi bật như:

  • Đội ngũ thợ xe có rất nhiều năm kinh nghiệm, am hiểu về các dòng xe máy cũ khác nhau. 
  • Thợ xe của Trung Hiếu Motor luôn cẩn thận, tỉ mỉ trong từng chi tiết. Chạy và lắng nghe tiếng xe hoạt động một cách kỹ lưỡng.
  • Trung Hiếu còn có các thiết bị, dụng cụ hỗ trợ việc kiểm tra khi chạy thử xe máy cũ.
  • Luôn đưa ra những tư vấn, lời khuyên hữu ích nhất cho khách hàng về tình trạng chiếc xe máy cũ. Để khách hàng có thể đưa ra những quyết định chính xác nhất.
  • Giá dịch vụ kiểm tra chạy thử xe máy cũ của Trung Hiếu Motor hợp lý, cạnh tranh. Công ty sẽ báo giá chi tiết khi tư vấn cho khách hàng.

Trên đây là những hướng dẫn cách chạy thử xe máy cũ để kiểm tra tình trạng của xe. Hy vọng với những hướng dẫn trên bạn đọc sẽ lựa chọn được chiếc xe cũ vận hành ổn định, giá thành tốt như mong muốn.

KIỂM TRA XE MÁY CŨ TRUNG HIẾU MOTOR