skip to Main Content
5/5 - (1 bình chọn)

Việc mua xe tay ga cũ sẽ giúp người mua tiết kiệm được 1 khoản chi phí không hề nhỏ so với mua xe mới. Tuy nhiên nếu bạn không có kinh nghiệm thì sẽ gặp nhiều khó khăn để lựa được chiếc xe tay ga cũ vận hành ổn định. Hãy cùng tham khảo những kinh nghiệm từ Trung Hiếu Motor chia sẻ qua bài viêt sau đây.

1. Chọn mua xe tay ga cũ của các hãng uy tín

Khi chọn mua xe tay ga cũ bạn hãy lựa chọn những chiếc xe của các hãng uy tín như: Honda, Yamaha, Piaggio… để đảm bảo được chất lượng của xe tốt nhất. Đặc biệt là đối với những xe tay ga đã qua sử dụng 1 thời gian thì thương hiệu xe là sự đảm bảo về độ bền cho chiếc xe.

Một số dòng xe tay ga cũ nổi tiếng về độ bền, khả năng vận hành ổn định mà bạn có thể tham khảo như: Honda Airblade, Lead, Vision, Grande, SH, Vespa…

2. Kiểm tra tổng thể toàn bộ xe cũ

Để mua xe tay ga cũ vận hành ổn định, chạy mượt mà thì bạn cần kiểm tra tổng thể của chiếc xe. Theo đó kinh nghiệm cho bạn là nên quan sát xe dưới ánh nắng ban ngày, tất cả các chi tiết, phụ tùng trên xe phải có sự đồng đều nhau. Không có những chi tiết quá mới hoặc quá cũ.

Liên hệ thợ kiểm tra xe máy cũ 10 năm kinh nghiệm, cam kết xe tốt, giá rẻ

Bạn nên lưu ý đến các chi tiết xe như: đèn chiếu pha, xi nhan, đèn hậu…là các chi tiết rất dễ bị thay thế bằng đồ không chính hãng, rẻ tiền. Các chi tiết nhựa cũng có độ dày cao hơn, màu sơn trắng đục chứ không trắng sáng.

3. Kiểm tra động cơ khi mua xe tay ga cũ

Các bước kiểm tra động cơ xe tay cũ như sau:

  • Đầu tiên bạn hãy tập quan sát hộp động cơ xe. Trên bề mặt động cơ phải thường nhật, không có nhiều vết trầy xước, những con ốc trên động cơ không sai lệch hay biến dạng.
  • Tiếp theo khởi động máy xe ga để kiểm tra tiếng của bộ động cơ xe. Một chiếc xe vận hành bình thường có động cơ ổn định, không gào, hú hay mang tiếng động lạ nào. Nếu như có tiếng lạ phát ra nghĩa là bộ động cơ ấy gặp trắc trở, bạn nên cân nhắc có nên mua xe hay không.
  • Hãy dựng chống đứng và rồ hết ga để kiểm tra ống pô, nếu như có khói trắng thì tức là máy xe bị vấn đề, còn nếu khói đen nhiều khả năng do dư xăng hoặc bụi trong ống bô, vấn đề này không đáng lo ngại.

4. Kiểm tra các bộ phận khác của xe

Bên cạnh động cơ, bạn cũng rất cần quan sát đến hệ thống điện của xe. Đó chính là xi nhan, còi xe, đề xe, ắc quy…

Bạn cũng nên rà soát kỹ lưỡng giảm xóc của xe tay ga. Để rà soát được giảm xóc trước cần bóp chặt phanh trước. Rồi nhún mạnh giả dụ thấy tiếng kêu lục cục là giảm xóc đã không tốt hoặc bị chảy dầu. Giảm xóc trước còn hoạt động tốt thì độ nhún sâu và êm ái.

TOP 5 thợ kiểm tra xe máy cũ TPHCM chuyên nghiệp, tay nghề cao

Trên bề mặt ống nhún bóng sáng không bị tỳ vết hay vệt dầu loang. Với giảm xóc sau, có thể kiểm tra bằng cách tải nặng (2 – 3 người). Nếu không có tiếng kêu lạ, xe cân bằng, êm ái chứng tỏ chất lượng còn tốt.

5. Chạy kiểm tra cảm giác lái

Một chiếc xe tốt phải tạo được cảm giác yên tâm cho người lái, êm ái lúc vận hành. Máy xe chuyển động ổn định lúc tải nặng, xe đi qua chỗ xóc không hề có tiếng kêu lạ.

Nên rà soát hệ thống lái tại những đoạn đường có bề mặt phẳng. Để phân tích độ cân bằng của chiếc xe. Xe đã từng bị đâm mạnh, lỗi kỹ thuật sẽ không có độ cân chuẩn chính xác.

6. Kiểm tra giấy tờ xe tay ga cũ

Giấy tờ xe là yếu tố trọng mà khách hàng cần kiểm tra đầu tiên khi mua xe tay ga cũ. Vì một chiếc xe không giấy tờ thì sẽ không được hoạt động tham gia giao thông. Do đó, thủ tục xe đạt hơn 50% giá trị của xe.

Một chiếc xe tay ga cũ mang giấy tờ xe hợp lệ với số khung. Số máy cà vẹt khớp với số khung, số máy thông tin trên giấy tờ phải phù hợp với đặc điểm của xe máy là công việc đầu tiên các bạn phải kiểm tra.

Bạn nên hỏi về hồ sơ gốc của xe để quá trình sang tên đổi chủ dễ dàng hơn.

7. Đàm phán giá lúc mua xe tay ga cũ

Đàm phán về giá khi mua xe tay ga cũ cũng là một nghệ thuật mà người mua cần biết. Bạn cần phải nắm được xe tay ga cũ mà mình sắp mua có mức tầm giá bao nhiêu.

Bỏ túi 3 địa chỉ kiểm tra xe máy cũ Hà Nội uy tín, giá rẻ nhất

Bạn có thể dễ dàng tham khảo giá trên những trang mua bán xe cũ, trừ đi khấu hao sau thời gian sử dụng. Cũng như những hỏng hóc thực tế trên xe để đưa ra mức gia tốt nhất. Nhìn chung, đừng để người bán xe tay ga cũ quá chủ động. Bạn cần nắm thế chủ động để mua đc xe ga đã qua sử dụng có giá tiền tốt nhất.

Dịch vụ kiểm tra, mua xe tay ga cũ giá tốt cho khách hàng

Trung Hiếu Motor là đơn vị có nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực kiểm tra và mua xe máy cũ cho khách hàng. Trong đó có rất nhiều mẫu xe tay ga với khả năng vận hành ổn định, giá thành tốt.

Với đội ngũ thợ xe nhiều năm kinh nghiệm, Trung Hiếu Motor sẽ tìm và mua xe tay ga cũ vận hành tốt, chạy mượt mà, ngoại hình xe cũng đồng đều, đáp ứng được các tiêu chí của người mua đưa ra.

Tất cả những chiếc xe tay ga được Trung Hiếu tìm mua cho khách hàng đều được kiểm tra chi tiết các bộ phận xe, cũng như giấy tờ chính chủ của xe. Đả, bảo quyền lợi tốt nhất cho khách hàng.

Qua nội dung bài viết bạn đọc đã được tham khảo về kinh nghiệm mua xe tay ga cũ giá tốt, vận hành ổn định. Mọi thông tin thắc mắc cần trợ giúp xin vui lòng liên hệ Trung Hiếu Motor theo địa chỉ sau:

KIỂM TRA XE TAY GA CŨ TRUNG HIẾU MOTOR