skip to Main Content
5/5 - (1 bình chọn)

Khi kiểm tra xe máy cũ thì về nguyên tắc bạn cần kiểm tra kỹ lưỡng tất cả các bộ phận, thông tin của xe. Tuy nhiên có những chi tiết bạn phải kiểm tra kỹ lưỡng để có thể mua xe máy cũ nguyên bản, không bị thay thể cũng như đảm bảo tính hợp pháp. Các chi tiết xe máy đó là gì? Hãy cùng theo dõi qua phần bài viết dưới đây nhé.

1. Kiểm tra động cơ xe xem có bị tháo mở, đại tu

Kiểm tra động cơ xe là việc bắt buộc bạn phải thực hiện khi muốn mua xe máy cũ nguyên bản. Có rất nhiều nguyên nhân khiến bạn phải đại tu lại động cơ xe máy như: xe bị ngập nước, quên thay nhớt hoặc xe đã sử dụng trong một thời gian quá dài.

Một chiếc xe máy cũ đã đại tu lại động cơ có thể gặp hiện tượng như xì nhớt, xe hoạt động chập chờn, chạy yếu. Đồng thời giá trị của xe cũng thấp hơn hẳn những chiếc xe nguyên zin.

TO 10 dịch vụ thuê thợ kiểm tra xe máy cũ uy tín nhất Hà Nội

Bạn hãy kiểm tra các con ốc treo máy, ốc đầu nòng, ốc chân nòng có dấu hiệu trầy sướt ở các cạnh chưa. Nếu có, rất có thể xe đã bị hạ máy làm lại.

2. Kiểm tra số khung, số máy khi mua xe máy cũ nguyên bản

Sẽ không ai muốn mua xe máy cũ nguyên bản nhưng lại là xe không hợp pháp, xe trộm cắp. Do đó bạn cần kiểm tra kỹ lưỡng số khung, số máy của xe và đối chiếu với các thông tin trên giấy tờ xe đảm bảo sự trùng khớp mới mua xe.

3. Kiểm tra nhớt, nước mát khi mua xe máy cũ nguyên bản

Bạn hãy tiến hành mở các nắp nhớt và kiểm tra tất cả các mức – bao gồm dầu nhớt, dầu thắng (phanh) và nước giải nhiệt.

Nếu chúng ở mức thấp, đó có thể là dấu hiệu cho thấy xe chưa được bảo dưỡng tốt. Hãy để ý các dấu hiệu rò rỉ dầu nhớt ở động cơ xe.

Ngoài ra ban hãy tiến hành chạy thử xe máy nếu thấy động cơ xe nhanh nóng, máy gầm thì chứng tỏ xe lâu ngày không được thay nhớt động cơ.

4. Kiểm tra hệ thống điện

Bạn cần thử mọi chi tiết đề, xi nhan, đèn pha, còi xe có hoạt động tốt không? Có dấu hiệu đấu nối, cắt ghép dây điện không?

Hiện có rất nhiều xe độ đèn led, độ smartkey khóa chống trộm không đúng cách, về lâu dài sẽ dẫn tới toàn bộ hệ thống điện, xe dễ tắt máy giữa đường.

Dịch vụ kiểm tra xe máy cũ TPHCM thợ giỏi, cam kết xe chính chủ, vận hành ổn định

Những lỗi này sửa khá đơn giản, nhưng ít nhất đó là một điểm giúp bạn thương lượng nếu muốn mua xe máy cũ nguyên bản giá tốt.

Nếu phát hiện dấu hiệu đấu nối, cắt ghép dây điện, hãy dùng máy chuyên dụng để phát hiện lỗi tiềm ẩn. Việc này có thể giúp bạn tiết kiệm hàng triệu đồng sửa xe về sau.

5. Kiểm tra độ hao mòn khi mua xe máy cũ nguyên bản

Những chiếc xe máy cũ sau một thời gian sử dụng chắc chắn sẽ có sự hao mòn nhất định. Bạn cần kiểm tra độ hao mòn để đánh giá xem xe có hợp với tuổi xe, đồng thời để giá xe một cách chính xác nhất.

Một chiếc xe đi quá nhiều thường sẽ thể hiện qua các dấu hiệu sau:

  • Tiếng máy
  • Màu sắc gầm máy
  • cổ pô (ống xả)
  • Những con ốc và phụ tùng ở những vị trí tiếp xúc nhiều với mưa nắng, sình lầy
  • Độ mới của các phụ tùng không đồng đều nhau
  • Các chi tiết cao su bị lão hóa, nứt, mòn
  • Đĩa phanh mòn, lõm nặng
  • Gác chân, yên xe
  • Sơn được dặm tút lại nhiều nơi, hoặc sơn lại toàn bộ

6. Kiểm tra xe có bị tai nạn, va đụng

Khi muốn mua xe máy cũ nguyên bản bạn cũng cần kiểm tra xem xe đã từng bị tai nạn hay va đụng mạnh hay chưa. Bạn có thể thực hiện kiểm tra tay lái, cổ xe, phuộc xe, tay thắng có dấu hiệu cong vênh, tháo mở hay không? Nếu có, rất có thể xe đã bị tai nạn, té ngã nặng.

Ngoài ra bạn nên kiểm tra lại bằng cách chạy thử xe. Có chi tiết ốp nhựa nào được thay mới hoặc sơn mới bất thường không? Nhựa có bị bể rồi hàn lại không?

Địa chỉ kiểm tra, hỗ trợ mua xe máy cũ nguyên bản uy tín

Việc kiểm tra và để mua xe máy cũ nguyên bản là công việc không dễ dàng, có những chi tiết đòi hỏi người có kinh nghiệm về xe. Đồng thời cần có các thiết bị hỗ trợ quá trình kiểm tra để đảm bảo tính chính xác cao nhất.

Trung Hiếu Motor là đơn vị có nhiều năm trong lĩnh vực sửa xe máy, cứu hộ xe máy và kiểm tra xe máy cũ cho khách hàng. Chúng tôi có đội ngũ thợ xe nhiều năm kinh nghiệm, am hiều về các dòng xe. Có thể tự tin kiểm tra từng chi tiết, bộ phận của chiếc xe máy cũ.

Bên cạnh đó, Trumng Hiếu Motor còn có đầy đủ thiết bị, dụng cụ để hỗ trợ việc kiểm tra xe máy cũ được chính xác nhất.

Đội ngũ kỹ thuật viên của Trung Hiếu sẽ đưa ra những tư vấn hữu ích sau khi kiểm tra xe máy cũ. Đảm bảo cho khách hàng mua xe máy cũ nguyên bản đúng với nhu cầu và có mức giá tốt nhất.

Qua nội dung bài viết bạn đọc đã được hướng dẫn các chi tiết cần kiểm tra nếu bạn muốn mua xe máy cũ nguyên bản. Mọi thông tin cần hỗ trợ xin vui lòng liên hệ đến Trung Hiếu Motor theo địa chỉ sau:

KIỂM TRA XE MÁY CŨ TRUNG HIẾU MOTOR