skip to Main Content
5/5 - (1 bình chọn)

Tuy là dòng xe có mặt trên thị trường rất lâu và đã ngừng sản xuất nhưng Honda Dream vẫn luôn là chiếc xe được mọi người săn đón, đặc biệt là dream cũ. Chiếc xe có khả năng vận hành ổn định, bền bỉ và rất tiết kiệm nhiên liệu. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn đọc 5 bước kiểm tra xe Dream cũ để mua được chiếc xe ưng ý nhất.

1. Có nên mua xe Dream cũ hay không?

Dòng xe Dream Thái đã ngừng sản xuất từ lâu. Hiện tại, chúng ta không thể mua được Dream Thái mới nữa. Tuy nhiên, lượng tìm mua dòng xe này vẫn không ngừng tăng trong thời gian qua.

Dù ra mắt đã lâu, những chiếc Dream Thái vẫn còn giữ được chất lượng rất tốt. Nó có phần vượt trội so với các dòng xe ra mắt sau này. Chiếc xe cho khả năng vận hành ổn định, bền bỉ trong thời gian rất dài. Xe rất ít khi hỏng hóc, cũng như tiết kiệm xăng đáng kể so với những dòng xe hiện nay.

TOP 10 Thợ kiểm tra xe máy cũ Hà Nội chuyên nghiệp, nhiều kinh nghiệm

Không chỉ vậy, những chiếc xe Dream thái còn giúp mọi người gợi nhớ lại những kỷ niệm một thời. Nó thực sự là một trong những chiếc xe cũ đáng mua nhất ở thời điểm hiện tại.

2. 5 Bước kiểm tra xe Dream cũ giúp bạn mua xe thành công

Bạn cần kiểm tra xe Dream cũ một cách kỹ lưỡng theo các bước sau đây để có thể rước được chiếc xe phù hợp:

Bước 1: Tìm chiếc xe Dream cũ phù hợp

Hiện nay, số lượng xe Dream cũ được các cá nhân rao bán trên internet hay một số cửa hàng vẫn còn rất nhiều. Bạn có thể đến tham khảo để đánh giá chất lượng cũng như ngoại hình xe. Từ đó, tìm được cho mình một chiếc xe dream cũ yêu thích, vừa ý nhất.

Bước 2: Xác định nguồn gốc xe

Khi kiểm tra xe Dream cũ thì việc xác định nguồn gốc, kiểm tra đời xe Dream là bước quan trọng nhất. Một số xe máy cũ đang bán trên thị trường là xe ăn trộm. Lợi dụng sự cả tin của khách hàng, nhiều đơn vị đã sử dụng giấy tờ giả để bán xe ăn

trộm. Do đó bạn cần phải xác định chính xác nguồn gốc của chiếc xe, nói không với những chiếc xe trôi nổi trên thị trường.

Bước 3: Kiểm tra xe Dream cũ

Mua xe cũ khác hoàn toàn so với xe mới. Do không được bảo hành, bạn cần lựa chọn, đánh giá chất lượng xe một cách cẩn thận. Khi kiểm tra xe Dream cũ thì bạn cần lưu ý đến một số yếu tố sau:

Kiểm tra ngoại hình xe

Dù mua cũ, hẳn không ai muốn “rước” về một chiếc xe xấu xí với ngoại hình trầy xước. Bên cạnh đó, ngoại hình xe cũng phản ánh một phần chất lượng cũng như cách chủ cũ sử dụng chiếc xe đó như thế nào.

Đánh giá động cơ

Đây chính là bước quan trọng nhất khi đánh giá chất lượng để mua xe cũ. Để biết động cơ xe còn tốt không, bạn cần vận hành, chạy thử xe.

Khi kiểm tra động cơ xe dream cũ bạn cần nhìn kỹ các con ốc máy xem có dấu hiệu bị tháo lắp hay thay mới hay chưa. Để từ đó xác định chiếc xe đã được làm lại máy hay thay máy mới, đặc biệt là những chiếc xe dream đã có tuổi đời lâu dài.

Bước 4: Kiểm tra giấy tờ xe

Bạn cần kiểm tra các giấy tờ xe dream cũ xem có chính chủ không, xác định số khung, số máy của xe xem có phù hợp với thông tin trên giấy tờ. Điều này đảm bảo cho bạn mua được chiếc xe chính chủ, tránh mua phải xe gian hay xe trôi nổi trên thị trường.

Xem thêm: Địa chỉ tìm mua và kiểm tra xe máy cũ Đà Nẵng với thợ 10 năm kinh nghiệm

Bước 5: Mua xe

Nếu ưng ý với chiếc xe dream cũ, bạn cần làm thủ tục để sở hữu xe một cách hợp pháp. Tốt nhất, hãy yêu cầu người bán làm giấy tờ mua bán, chuyển nhượng. Đồng thời, hỗ trợ sang tên để chắc chắn tính pháp lý của chiếc xe.

3. Dịch vụ kiểm tra xe dream cũ cho khách hàng uy tín, chuyên nghiệp

Trung Hiếu Motor nhận tìm mua và kiểm tra xe dream cũ cho khách hàng, giúp những khách hàng không có sự am hiểu về xe có thể mua được chiếc xe đúng với nhu cầu với giá thành hợp lý nhất.

Ưu điểm trong dịch vụ kiểm tra xe Dream cũ của Trung Hiếu Motor:

  • Dịch vụ uy tín với trên 10 năm kinh nghiệm
  • Thợ kiểm tra xe máy cũ nhiều năm kinh nghiệm, luôn tỉ mỉ, cẩn thận trong từng chi tiết kiểm tra.
  • Có đầy đủ thiết bị hỗ trợ việc tìm mua và kiểm tra xe máy cũ nhanh chóng, chính xác, hiệu quả.
  • Hỗ trợ kiểm tra các giấy tờ mua bán xe cũ cho khách hàng, hỗ trợ thủ tục mua bán sang tên xe cũ được nhanh chóng.
  • Đưa ra những tư vấn thiết thực cho khách hàng để có thể mua được chiếc xe máy cũ phù hợp nhất.
  • Giá dịch vụ kiểm tra xe dream cũ hợp lý, ưu đãi. Báo giá chi tiết khi tư vấn cho khách hàng.

Như vậy qua nội dung bài viết bạn đọc đã được tìm hiểu 5 bước kiểm tra xe Dream cũ để bạn có thể tự tin “rước xe” về nha. Nếu có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp xin vui lòng liên hệ đến Trung Hiếu Motor theo địa chỉ sau:

TRUNG HIẾU MOTOR