skip to Main Content
5/5 - (1 bình chọn)

Cavet xe máy là một loại giấy tờ quan trọng để chứng minh quyền sở hữu xe, cũng như tham gia giao thông trên đường. Tuy nhiên rất nhiều chủ xe vẫn chưa phân biệt được sự khác nhau giữa cavet xe máy giả và thật như thế nào. Vì vậy qua bài viết sau đây, Trung Hiếu Motor sẽ hướng dẫn bạn đọc cách phân biệt đầy đủ nhất.

1. Thế nào là Cavet xe máy?

Cà vẹt xe máy là giấy tờ để chứng minh chủ sở hữu là chính chủ của chiếc xe máy đó. Trong cà vẹt xe sẽ ghi rõ những thông tin nhất định của chiếc xe máy. Ngoài ra, trưởng công an tỉnh sẽ ký xác nhận và chứng thực cà vẹt xe máy.

Ngoài chứng minh chủ sở hữu chiếc xe máy, cũng như sử dụng khi tham gia giao thông trên đường thì cavet xe máy còn được sử dụng làm cơ sở pháp lý để tránh những tranh chấp về tài sản của công dân. Khi xảy ra tranh chấp thì phía chính quyền sẽ đối chiếu những thông tin trên cà vẹt để xác minh.

2. Cách nhận biết cavet xe máy giả phần mặt trước

Số series

Số series là cách nhận biết cavet xe máy giả đầu tiên. Số series của Giấy đăng ký xe thật được cơ quan cảnh sát giao thông dùng máy đánh chữ lên phôi giấy có sẵn (các ký tự từ máy đánh chữ sẽ không thẳng hàng và có vết mực nhòe, phần chữ số cao hơn chữ cái một chút) nên khi để ý kỹ sẽ nhận thấy có sự khác biệt với giấy đăng ký xe giả được in bằng công nghệ in laser màu.

Thông thường cavet xe máy giả sẽ được làm bằng các chương trình xử lý ảnh và in bằng máy in laser màu nên các ký tự rất sắc nét, đồng màu và cùng kích cỡ.

Tham khảo 10 kinh nghiệm kiểm tra xe máy cũ khi bạn có nhu cầu mua

Quốc huy

Cavet thật khi soi bằng đèn laze thì sẽ hiện rõ quốc huy ở góc trái. Còn cavet giả thì sẽ không thấy quốc huy ở góc này. Đây là cách nhận biết cavet xe máy giả hiệu quả.

Hoa văn

Ngoài ra, mặt trước của giấy đăng ký xe thật nếu quan sát khi dùng kính lúp phóng to thì hoa văn liên tục và giữ nguyên độ sắc nét. Còn với giấy đăng ký xe giả, khi phóng to hoa văn bị đứt đoạn và xuất hiện các hạt mực li ti đan xen nhau.

 Phôi đăng ký

Phôi cavet cũng là một trong những yếu tố quan trọng giúp bạn có cách nhận biết cavet xe máy giả. Theo đó, phôi cavet xe thật có sợi bảo vệ phát quang dưới nguồn SPOT, còn đăng ký xe giả không có.

Đăng ký xe thật, phù hiệu công an sẽ phát quang dưới nguồn UV, còn đăng ký xe giả thì phù hiệu công an sẽ không phát quang dưới nguồn UV.

3. Cách nhận biết cavet xe máy giả phần mặt sau

Số máy và số khung

Chúng ta phải so sánh số máy và số khung có trùng khớp với xe không. Đây là đều cơ bản nhất khi chúng ta có thể nhận biết cavet xe máy giả một cách chính xác nhất.

Font chữ

Font chữ là cách nhận biết cavet xe máy giả đơn giản nhất. Font chữ được in trên giấy đăng ký xe máy giả sẽ khác so với đăng ký xe máy thật. Chữ và số về các thông tin cơ bản trên giấy đăng ký xe máy thật có vết hằn sâu do phương pháp đánh máy.

Chữ ký

Chữ ký là cách nhận biết cavet xe máy giả hữu hiệu. Cavet thật sẽ có chữ ký được viết bằng màu mực xanh. Cavet giả sẽ có chữ ký được viết bằng màu mực đen.

Ngoài ra, khi mua xe máy cũ nên chọn xe máy chính chủ hoặc yêu cầu chủ xe ra các cơ quan có thể công chứng, rút hồ sơ thì mới nên mua. Còn khi người chủ xe nói để công chứng sau thì chúng ta không nên mua.

Khi mua trúng xe có cavet giả thì chúng ta vừa mất tiền vừa gặp nhiều rắc rối. Để tránh những việc này thì bạn cần nhờ người có kinh nghiệm về xe hoặc liên hệ đến các đơn vị kiểm tra xe máy cũ uy tín hỗ trợ.

4. Dịch vụ kiểm tra xe máy cũ uy tín, chính xác

Để tránh tình trạng khi mua xe máy cũ nhận cavet xe máy giả thì việc nhờ các đơn vị kiểm tra xe máy cũ hỗ trợ là rất cần thiết.

Dịch vụ kiểm tra xe máy cũ của Trung Hiếu Motor bên cạnh việc kiểm tra chất lượng xe thì còn nhận check các giấy tờ xe. Đảm bảo giấy tờ chính chủ, hợp pháp, loại bỏ các giấy tờ giả mạo để tránh gây thiệt hại cho người mua.

Với nhiều năm hoạt động trong nghề, Trung Hiếu có đội ngũ thợ xe dày dặn kinh nghiệm, đi cùng với đó là các thiết bị hỗ trợ để việc kiểm tra thông tin giấy tờ xe máy cũ được chính xác nhất.

Đến với Trung Hiếu Motor khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm rằng sẽ không bao giờ phải nhận cavet xe máy giả khi mua xe máy cũ.

Dịch vụ kiểm tra cavet xe máy cũng như tình trạng xe máy cũ của Trung Hiếu có giá thành hợp lý. Công ty sẽ báo giá chi tiết khi tư vấn cho khách hàng.

Nhận kiểm tra cavet xe máy giả cho tất cả các dòng xe máy phổ biến trên thị trường hiện nay.

Bài viết đã hướng dẫn bạn đọc cách nhận biết cavet xe máy giả khi tìm mua các dòng xe máy cũ. Mong rằng với những hướng dẫn trên sẽ giúp bạn đọc mua được những chiếc xe máy chính chủ, hợp pháp, phù hợp với nhu cầu và tài chính của mình.

TRUNG HIẾU MOTOR