skip to Main Content
5/5 - (2 bình chọn)

Hiện tượng lốp xe máy bị nổ dưới trời nóng không phải hiếm gặp, nó gây nguy hiểm cho người điều khiển xe khi đang tham gia giao thông. Vậy nguyên nhân do đâu dẫn đến hiện tượng này, chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu chi tiết qua phần bài viết sau đây.

  Danh mục dịch vụ  Giá tiền
  Thay săm xe máy  60,000 – 80,000
  Vá lốp không săm    40,000 – 60,0000
  Kích bình ắc quy  80,000 – 90,000
  Phí di chuyển sửa chữa tận nơi  50,000 – 200,000

1. Nguyên nhân khiến lốp xe máy bị nổ dưới trời nóng

Nguyên nhân chính dẫn đến lốp xe máy bị nổ là trời nóng khiến cho mặt đường nóng, quá trình biến dạng liên tục của bánh xe sẽ làm cho nhiệt độ không khí trong lốp xe tăng cao. Nếu áp suất vượt quá mức cho phép sẽ làm cho lốp xe dễ bị phồng lên và nổ.

lốp xe máy bị nổ

Một nguyên nhân khác là lốp xe máy có dầu hiệu hao mòn, cần thay thế nhưng người dùng không để ý và vẫn tiếp tục sử dụng, dẫn đến tình trạng cháy nổ bộ phận này khi trời nóng. Ngoài ra, sử dụng vỏ xe không phù hợp với phương tiện, trọng tải quá lớn kèm theo nhiệt độ của thời tiết khiến cho lốp dễ cháy nổ.

2. Cách phòng tránh lốp xe máy bị nổ khi trời nóng

Một số giải pháp sau đây sẽ giúp chủ xe phòng tránh được hiện tượng nổ lốp xe khi phải di chuyển thường xuyên dưới trời nóng:

Không bơm lốp xe quá căng

Nếu người điều khiển xe bơm lốp xe quá căng và di chuyển xe trong điều kiện thời tiết nắng nóng sẽ khiến cho áp suất vỏ tăng cao, trong quá trình bánh ma sát với mặt đường và dễ dẫn đến phồng, nổ lốp. Lúc này bạn nên xì bớt hơi xe để đảm bảo an toàn cho mình.

lốp xe máy bị nổ

Bạn nên hạn chế sử dụng xe máy khi nhiệt độ đang ở mức cao nhất trong ngày, vì lúc này khả năng cháy nổ lốp sẽ tăng cao. Đồng thời, người điều khiển phương tiện cũng không nên để xe ngoài trời quá lâu, bởi ánh nắng trực tiếp cùng với nền nhiệt ngoài trời sẽ làm cho xơ cứng cao su và giảm tuổi thọ nhanh chóng.

Kiểm tra, làm mát xe

Bạn cần kiểm tra dầu động cơ thường xuyên, đồng thời làm mát vỏ xe bằng cách đổ nước lên trên. Như vậy sẽ giúp cho nhiệt ở bộ phận này được giảm đáng kể, hạn chế tình trạng cháy nổ.

Lựa chọn lốp xe máy chất lượng

Để hạn chế tối đa tình trạng lốp xe máy bị nổ thì bạn cần lựa chọn các loại lốp xe máy chính hãng, chất lượng. Các sản phẩm lốp kém chất lượng, không đảm bảo yêu cầu khi chạy trên đường nóng rất dễ xảy ra các hiện tượng phồng, nứt hay nổ.

>> Dịch vụ vá xe máy lưu động 24/24 nhanh chóng, giá rẻ

Thay lốp xe khi bị mài mòn

Để đảm bảo an toàn cho chính mình khi điều khiển xe máy người dùng nên thay thế các phụ tùng xe định kỳ, trong đó có bánh xe. Không chỉ hạn chế tình trạng lốp xe máy bị nổ mà còn giúp cho bạn làm chủ được phương tiện của mình.

lốp xe máy bị nổ

3. Dấu hiệu cần thay lốp xe máy

Có rất nhiều chủ xe không biết được khi nào thì cần thay lốp xe máy để đảm bảo an toàn khi di chuyển. Hãy tham khảo một số dấu hiệu sau đây để biết thời điểm cần thay lốp xe máy

Dựa theo số Km xe di chuyển

Theo tiêu chuẩn thì lốp xe máy thường có tuổi thọ là 15.000km với điều kiện đường phẳng, chuẩn. Trường hợp bạn thường xuyên phải di chuyển trên đường xấu, nhiều sỏi đá thì nên thay sớm hơn.

LỐP XE MÁY BỊ NỔ

Vỏ xe máy bị phồng, nứt

Bạn có thể quan sát bằng mắt thường nếu thấy vỏ xe có hiện tượng bị phồng hoặc nứt thì cần phải thay mới. Ngoài ra, các vết rãnh sâu của lốp có hiện tượng bị mài mòn cũng là lúc bạn nên liên hệ đến thợ sửa xe để được kiểm tra và thay mới.

Chạy xe không ổn định

Bạn cảm thấy cầm lái khó, không xử lý được tốt như bình thường khi chạy xe máy trên các cung đường trơn trượt. Hoặc xe thường xuyên bị trượt trên đường, bánh xe không bám mặt đường…đó chính là dấu hiệu cho thấy lốp xe đã bị mòn và cần được thay mới.

lốp xe máy bị nổ

4. Cứu hộ vá lốp, thay lốp xe máy tận nơi chỉ sau 5 phút

Khi lốp xe máy bị nổ dưới trời nóng thì giải pháp tốt nhất là bạn cần liên hệ đơn vị cứu hộ xe máy tận nơi để được thay lốp xe máy nhanh chóng.

Dịch vụ thay lốp xe máy của Trung Hiếu Motor luôn sẵn sàng có mặt trên đường để khắc phục sự cố lốp xe máy bị nổ nhanh chóng cho khách hàng. Theo đó bạn chỉ cần gọi đến Hotline: 0376639181, chỉ sau khoảng 5 phút sẽ có thợ xe của Trung Hiếu đến tận nơi khắc phục sự cố.

thay lốp xe máy bị nổ

Trung Hiếu Motor nhận thay lốp xe máy chính hãng cho tất cả các dòng xe số, xe côn tay, xe tay ga hay xe moto pkl tận nơi cho khách hàng.

Giá dịch vụ thay lốp xe máy bị nổ tận nơi của Trung Hiếu Motor hợp lý, cạnh tranh, Báo giá công khai khi tư vấn cho khách hàng.

Cứu hộ xe máy tận nơi giá chỉ từ 100K, hỗ trợ sửa xe ngày đêm

Bảo hành lốp xe máy khi thay mới cho khách hàng theo quy định của nhà sản xuất.

Bên cạnh thay lốp xe máy bị nổ tận nơi thì Trung Hiếu Motor còn nhận vá săm, thay săm xe máy lưu động cho khách hàng trong thời gian nhanh nhất.

Như vậy thông qua nội dung bài viết bạn đọc đã được tìm hiểu về các nguyên nhân dẫn đến tình trạng lốp xe máy bị nổ khi trời nóng. Chi tiết liên hệ dịch vụ thay lốp xe máy tận nơi xin vui lòng liên hệ:

TRUNG HIẾU MOTOR