skip to Main Content
5/5 - (2 bình chọn)

Hầu hết các dòng xe máy tay ga hiện nay đều sử dụng lốp không săm bởi nó mang đến sự tiện lợi, cũng như an toàn hơn so với lốp có săm. Tuy nhiên để đảm bảo độ bền cũng như tăng độ bền thì chủ xe cần nắm được cách sử dụng lốp không săm xe máy đúng kỹ thuật. Cùng tìm hiểu chi tiết những lưu ý khi dùng lốp không săm qua phần bài viết sau đây.

  Danh mục dịch vụ  Giá tiền
  Thay săm xe máy  60,000 – 80,000
  Vá lốp không săm    40,000 – 60,0000
  Kích bình ắc quy  80,000 – 90,000
  Phí di chuyển sửa chữa tận nơi  50,000 – 200,000

1. Luôn cẩn trọng khi vá lốp không săm xe máy

Thực tế lốp không săm xe máy sẽ xuống hơi chậm khi dính vật nhọn trên đường, vậy nên việc vá lốp không săm cần người thợ phải có kỹ thuật cao nếu không vết thủng rất khó để vá kín hoàn toàn.

lốp không săm xe máy

Hầu hết các cơ sở sửa xe điều sẽ lựa chọn phương pháp vá trong, tức là làm sạch bề mặt phía trong lốp, sau đó dán miếng dán vào phần thủng. Đây là phương pháp giải quyết nhanh chóng và triệt để nhất.

Ngoài ra, một số nơi còn thực hiện vá rút chỉ cho lốp không săm. Ưu điểm của cách này là tiết kiệm thời gian nhưng nhược điểm là rất dễ hỏng. Do đó đây chỉ là giải pháp tạm thời.

2. Kiểm tra vành xe máy thường xuyên

Vành xe là bộ phận cần chú ý khi xe máy sử dụng lốp không săm. Lý do là khi đi mưa nhiều hay bị ngâm trong nước quá lâu thì vành xe rất dễ bị ăn mòn, sủi lên tại vị trí tiếp xúc với lốp. Khi đó tác dụng làm kín hơi sẽ bị suy giảm đáng kể.

lốp không săm xe máy

Dấu hiệu nhận biết vành xe bị hao mòn là dù thường xuyên bơm hơi nhưng lốp xe lại bị xuống hơi dần mà không phải do thủng hay hở chân van.

Cứu hộ xe máy, vá săm lốp lưu động 24/24 trên mọi cung đường

Khi phát hiện vành xe có dấu hiệu hư hỏng, hao mòn bạn cần đánh bóng, mạ lại để tiết kiệm chi phí. Hoặc thay mới vành xe để đảm bảo an toàn lâu dài.

3. Lựa chọn phương pháp vá trong

Khi lốp không săm xe máy bị thủng thì bạn nên sử dụng phương pháp vá trong sẽ giúp cho vết thủng được đảm bảo, kín hơn và đồng thời tốt cho tuổi thọ của lốp. Đây là cách làm tốt nhất được các nhà máy sản xuất lốp khuyến nghị nên làm khi lốp thủng hay dính vật nhọn.

Với phương pháp vá trong, thợ xe sẽ tháo vỏ lốp bằng máy tháo lốp xe máy chuyên dụng, Sau đó làm sạch bề mặt bên trong lòng lốp và dán miếng vá lên chỗ thủng.

4. Không sử dụng keo tự vá

Khi sử dụng keo tự vá cho lốp không săm xe máy có thể mang đến hiệu quả nhanh chóng với vết thủng. Tuy nhiên phương pháp này chỉ dùng được tạm thời vì sau một thời gian vị trí vá rất dễ bị rò hơi.

Ngoài ra, việc dùng keo tự vá sẽ khiến keo tồn tại lâu trong bánh xe và dẫn đến tình trạng dung dịch keo ăn mòn vành và lốp xe như bị mục, rỗ và oxy hóa. Điều này sẽ khiến hỏng lốp xe và gây ra nguy cơ tai nạn khi di chuyển trên đường.

5. Thay lốp mới cho xe máy

Việc sử dụng lốp không săm xe máy quá mòn sẽ khiến xe vận hành tốn xăng hơn, không bám đường và gây nguy hiểm khi di chuyển vào trời mưa, trơn và gây nguy cơ nổ lốp khi đi đường dài.

Xem thêm: Dịch vụ sửa xe máy tại nhà nhanh chóng, uy tín, giá rẻ

Khi nhận thấy các dấu hiệu hao mòn trên lốp xe hoặc các hoa văn trên lốp có độ dày từ 3mm thì ban nên tiến hành thay lốp mới.

lốp không săm xe máy

6. Bơm lốp đúng áp suất

Khi bơm lốp không săm xe máy cần chú ý tới áp suất lốp sao cho đạt đúng tiêu chuẩn sẽ giúp giảm nguy cơ bị thủng và tiết kiệm nhiên liệu, đảm bảo an toàn hơn khi di chuyển. Bạn cần phải dùng đến đồng hồ đo áp suất lốp xe chuyên dụng để chắc chắn áp suất lốp phù hợp cho xe.

Dịch vụ vá lốp không săm xe máy lưu động 24/24 nhanh chóng, giá rẻ

Trung Hiếu Motor nhận cứu hộ, vá lốp không săm xe máy lưu động nhanh chóng chỉ sau từ 10 phút gọi điện. Dịch vụ vá lốp uy tín với những cam kết cụ thể đến khách hàng:

lốp không săm xe máy
  • Vá lốp không săm xe máy tận nơi 24/24, bất kể ngày hay đêm. Thời gian đến cứu hộ vá lốp nhanh chóng, khách hàng không phải chờ đợi lâu.
  • Nhận vá lốp không săm tất cả các dòng xe máy trên thị trường hiện nay của các thương hiệu xe Honda, Yamaha, Piaggio, Suzuki, SYM, Moto PKL
  • Thợ xe nhiều năng kinh nghiệm, tay nghề cao. Luôn cẩn thận tỉ mỉ trong từng thao tác vá lốp không săm xe máy.
  • Giá dịch vụ vá lốp không săm xe máy hợp lý, cạnh tranh. Tư vấn và báo giá chi tiết cho chủ xe trước khi thực hiện.

Bên cạnh vá lốp không săm xe máy lưu động thì Trung Hiếu Motor còn nhận thay lốp không săm xe máy chính hãng với mức giá vô cùng hợp lý. Đi cùng với đó là chính sách bảo hành dài hạn theo quy định của nhà sản xuất.

Một vài lưu ý khi sử dụng lốp không săm xe máy trên đây sẽ rất cần thiết cho các chủ xe để đảm bảo an toàn, cũng như tăng độ bền của lốp xe. Chi tiết liên hệ vá lốp hay thay lốp không săm xe qua các thông tin sau:

TRUNG HIẾU MOTOR

0376.639.181
chat-active-icon