skip to Main Content
5/5 - (2 bình chọn)

Hầu hết các dòng xe máy tay ga hiện nay đều sử dụng lốp không săm bởi nó mang đến sự tiện lợi, cũng như an toàn hơn so với lốp có săm. Tuy nhiên để đảm bảo độ bền cũng như tăng độ bền thì chủ xe cần nắm được cách sử dụng lốp không săm xe máy đúng kỹ thuật.

1. Điều Cần lưu ý khi vá lốp không săm xe máy

Khi bạn lái xe máy, việc có kiến thức và kỹ năng về cách vá lốp không săm là rất quan trọng. Đây là một số lưu ý quan trọng khi bạn phải tự vá lốp của xe máy để tiết kiệm thời gian và tiền bạc, cũng như đảm bảo an toàn trên đường.

lốp không săm xe máy

1. Chuẩn bị trước:

Trước khi bạn bắt đầu làm việc, hãy đảm bảo rằng bạn có đủ các công cụ và vật phẩm cần thiết. Điều này bao gồm bộ vá lốp, lọ dầu vá lốp, búa, cây bơm hơi, và kim bấm lốp. Hãy kiểm tra lốp và xác định vị trí của lỗ thủng.

2. Đảm bảo an toàn:

Trước khi bắt đầu làm việc, hãy đảm bảo rằng bạn đã đặt xe máy ở một vị trí an toàn, xa khỏi đường và xe cộ khác. Đeo bảo hộ và găng tay để bảo vệ bàn tay khỏi dầu vá lốp và bùn đất.

3. Tìm lỗ thủng:

Sử dụng nước xà phòng hoặc dung dịch nước và xà phòng để xác định vị trí lỗ thủng trên lốp. Bong ra một ít nước xà phòng lên bề mặt lốp và xem xà phòng tạo bọt tại đâu. Đó là vị trí của lỗ thủng.

4. Chuẩn bị lỗ thủng

Sử dụng búa và kim bấm lốp để làm sạch lỗ thủng. Đảm bảo rằng lỗ thủng đủ sạch sẽ để dầu vá lốp bám chặt vào. Nếu lỗ thủng quá to hoặc quá lớn, bạn có thể cần sử dụng bản lớn hơn.

5. Vá lốp:

Sử dụng dầu vá lốp và kim bấm lốp để vá lỗ thủng. Đặt lỗ thủng vào giữa và đâm kim vào từ phía trong ra ngoài. Sau đó, cắt đầu kim bấm lốp ra ngoài. Đảm bảo rằng lớp dầu vá lốp được bôi đều quanh vùng vá.

6. Bơm hơi lốp:

Sử dụng cây bơm hơi để bơm lốp lại đúng áp suất. Kiểm tra áp suất bằng bộ đo áp suất lốp để đảm bảo rằng nó đạt đúng mức.

7. Kiểm tra lốp sau khi vá:

Sau khi bạn đã vá lốp, hãy kiểm tra kỹ lưỡng lốp để đảm bảo rằng nó không còn có lỗ thủng nào khác và làm sạch dầu vá lốp thừa.

8. Điều trên đường:

Khi bạn đã vá lốp và kiểm tra xong, hãy cẩn thận khi lái xe máy trên đường. Hãy kiểm tra lốp thường xuyên để đảm bảo rằng nó vẫn đang trong tình trạng tốt. Nếu bạn có bất kỳ dấu hiệu nào của lốp bị hỏng hoặc mất áp suất, hãy ngưng lại và kiểm tra lại lốp trước khi tiếp tục hành trình.

Vá lốp không săm có thể là một kỹ năng quan trọng khi lái xe máy, và việc tuân thủ các lưu ý trên sẽ giúp bạn tự tin hơn trong việc bảo dưỡng và sửa chữa lốp của mình.

2. Kiểm tra vành xe máy thường xuyên Tránh Bị Rỉ

Vành xe là bộ phận cần chú ý khi xe máy sử dụng lốp không săm. Lý do là khi đi mưa nhiều hay bị ngâm trong nước quá lâu thì vành xe rất dễ bị ăn mòn, sủi lên tại vị trí tiếp xúc với lốp. Khi đó tác dụng làm kín hơi sẽ bị suy giảm đáng kể.

lốp không săm xe máy

Dấu hiệu nhận biết vành xe bị hao mòn là dù thường xuyên bơm hơi nhưng lốp xe lại bị xuống hơi dần mà không phải do thủng hay hở chân van.

Cứu hộ xe máy, vá săm lốp lưu động 24/24 trên mọi cung đường

Khi phát hiện vành xe có dấu hiệu hư hỏng, hao mòn bạn cần đánh bóng, mạ lại để tiết kiệm chi phí. Hoặc thay mới vành xe để đảm bảo an toàn lâu dài.

3. Lựa chọn phương pháp vá trong Hiệu quả

Khi lốp không săm xe máy bị thủng thì bạn nên sử dụng phương pháp vá trong sẽ giúp cho vết thủng được đảm bảo, kín hơn và đồng thời tốt cho tuổi thọ của lốp. Đây là cách làm tốt nhất được các nhà máy sản xuất lốp khuyến nghị nên làm khi lốp thủng hay dính vật nhọn.

Với phương pháp vá trong, thợ xe sẽ tháo vỏ lốp bằng máy tháo lốp xe máy chuyên dụng, Sau đó làm sạch bề mặt bên trong lòng lốp và dán miếng vá lên chỗ thủng.

4. Không sử dụng keo tự vá Vì Chỉ tạm thời

Khi sử dụng keo tự vá cho lốp không săm xe máy có thể mang đến hiệu quả nhanh chóng với vết thủng. Tuy nhiên phương pháp này chỉ dùng được tạm thời vì sau một thời gian vị trí vá rất dễ bị rò hơi.

Ngoài ra, việc dùng keo tự vá sẽ khiến keo tồn tại lâu trong bánh xe và dẫn đến tình trạng dung dịch keo ăn mòn vành và lốp xe như bị mục, rỗ và oxy hóa. Điều này sẽ khiến hỏng lốp xe và gây ra nguy cơ tai nạn khi di chuyển trên đường.

5. Thay lốp mới cho xe máy Chính Hãng

Việc sử dụng lốp không săm xe máy quá mòn sẽ khiến xe vận hành tốn xăng hơn, không bám đường và gây nguy hiểm khi di chuyển vào trời mưa, trơn và gây nguy cơ nổ lốp khi đi đường dài.

Xem thêm: Dịch vụ sửa xe máy tại nhà nhanh chóng, uy tín, giá rẻ

Khi nhận thấy các dấu hiệu hao mòn trên lốp xe hoặc các hoa văn trên lốp có độ dày từ 3mm thì ban nên tiến hành thay lốp mới.

lốp không săm xe máy

6. Bơm lốp đúng áp suất

Khi bơm lốp không săm xe máy cần chú ý tới áp suất lốp sao cho đạt đúng tiêu chuẩn sẽ giúp giảm nguy cơ bị thủng và tiết kiệm nhiên liệu, đảm bảo an toàn hơn khi di chuyển. Bạn cần phải dùng đến đồng hồ đo áp suất lốp xe chuyên dụng để chắc chắn áp suất lốp phù hợp cho xe.

Vá lốp không săm xe máy lưu động 24/24 nhanh chóng, giá rẻ

Trung Hiếu Motor nhận cứu hộ, vá lốp không săm xe máy lưu động nhanh chóng chỉ sau từ 10 phút gọi điện. Dịch vụ vá lốp uy tín với những cam kết cụ thể đến khách hàng:

lốp không săm xe máy
  • Vá lốp không săm xe máy tận nơi 24/24, bất kể ngày hay đêm. Thời gian đến cứu hộ vá lốp nhanh chóng, khách hàng không phải chờ đợi lâu.
  • Nhận vá lốp không săm tất cả các dòng xe máy trên thị trường hiện nay của các thương hiệu xe Honda, Yamaha, Piaggio, Suzuki, SYM, Moto PKL
  • Thợ xe nhiều năng kinh nghiệm, tay nghề cao. Luôn cẩn thận tỉ mỉ trong từng thao tác vá lốp không săm xe máy.
  • Giá dịch vụ vá lốp không săm xe máy hợp lý, cạnh tranh. Tư vấn và báo giá chi tiết cho chủ xe trước khi thực hiện.

Bên cạnh vá lốp không săm xe máy lưu động thì Trung Hiếu Motor còn nhận thay lốp không săm xe máy chính hãng với mức giá vô cùng hợp lý. Đi cùng với đó là chính sách bảo hành dài hạn theo quy định của nhà sản xuất.

Một vài lưu ý khi sử dụng lốp không săm xe máy trên đây sẽ rất cần thiết cho các chủ xe để đảm bảo an toàn, cũng như tăng độ bền của lốp xe. Chi tiết liên hệ vá lốp hay thay lốp không săm xe qua các thông tin sau:

TRUNG HIẾU MOTOR