skip to Main Content
5/5 - (1 bình chọn)

Tình trạng lốp xe máy bị mòn không đều thường là mòn vẹt về 1 bên hoặc bị nứt ở phần giữa lốp, bị nứt hoặc rách đều khiến cho việc điều khiển xe gặp rất nhiều nguy hiểm, nguy cơ mất an toàn giao thông rất cao. Cùng tìm hiểu về nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này qua phần nội dung bài viết sau đây nhé.

1. Nguyên nhân khiến lốp xe máy bị mòn không đều

Cần dựa vào tình trạng lốp xe máy bị mòn không đều như thế nào thì bạn mới có thể xác định được nguyên nhân gây nên là gì.

Lốp xe máy bị mòn tại 1 vị trí

Nguyên nhân chính khiến lốp bị mòn tại 1 vị trí là do bạn sử dụng các loại lốp cũ đã bị mòn từ trước hoặc do xe thường xuyên đi qua những cung đường xấu, nhiều ổ gà…

Lốp xe máy bị mòn lệch 1 bên

Tình trạng lốp xe máy bị mòn lệch về bên trái hoặc bên phải thường do nguyên nhân là bạc đạn của bánh xe bị giãn lỏng. Bên cạnh đó tình trạng giảm xóc xe máy xuống cấp cũng tác động lên phanh xe gây lệch hướng, từ đó khiến lốp xe máy bị mòn không đều.

Lốp xe bị mòn theo dọc vị trí tâm

Nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng lốp xe bị mòn dọc theo tâm lốp là do bơm quá áp suất lốp gây nên tình trạng phần giữa của bề mặt lốp bị nhô ra, nhiều hơn so với 2 bên thành. Do đó, vị trí đường dọc thẳng ở tâm lốp sẽ chịu nhiều lực ma sát hơn.

Lốp xe bị mòn cả 2 bên

Khi bạn bơm áp suất lốp quá thấp hoặc thường xuyên sử dụng lốp ở trạng thái non hơi sẽ khiến khả năng bám đường của lốp ở mức không tốt. Khi thành lốp xe bị bẻ sang 2 bên, hiển nhiên sẽ gặp phải vấn đề bị bào mòn nhiều hơn là ở phần trung tâm như thông thường.

2. Cách khắc phục tình trạng lốp xe máy bị mòn không đều

Xem Thêm: TOP 15+ dịch vụ vá sắm xe máy lưu động Hà Nội giá rẻ nhất 2024

Sau khi xác định được nguyên nhân gây ra tình trạng lốp xe máy bị mòn không đều là gì bạn sẽ có từng giải pháp khắc phục cụ thể, phù hợp nhất.

  • Để hạn chế tình trạng lốp xe máy bị mòn tại 1 vị trí duy nhất thì bạn cần thường xuyên kiểm tra hệ thống dàn chân của xe và lốp xe, đặc biệt là sau khi xe di chuyển qua những cung đường xấu, gồ ghề…
  • Cần thường xuyên kiểm tra bộ phận bạc đạn của xe máy, hệ thống giảm xóc của xe máy. Tiến hành sửa chữa, thay thế các bộ phận này khi có dấu hiệu hư hỏng, hao mòn để hạn chế tối đa tình trạng lốp xe máy bị mòn về 1 bên.
  • Cần chú ý áp suất lốp khi bơm, nên sử dụng đồng hồ đo áp suất khi bơm. Từ đó, bạn có thể biết được chính xác áp suất lốp, rồi nâng hoặc hạ áp suất hợp lý để cân bằng theo đúng tiêu chuẩn được khuyến cáo từ nhà sản xuất. Hạn chế tối đa tình trạng lốp xe bị mòn dọc tâm lốp.
  • Để phòng ngừa tình trạng lốp xe máy bị mòn cả 2 bên bạn cần thường xuyên kiểm tra áp suất lốp xe, chú ý đến mỗi loại kích thước lốp xe sẽ có áp suất lốp khác nhau.

Trong trường hợp lốp xe máy bị mòn không đều với tình trạng vết mòn lớn, dài thi bạn cần thay lốp mới cho xe để đảm bảo an toàn, cũng như giúp xe vận hành ổn định trong thời gian dài. Chú ý lựa chọn các đơn vị thay lốp xe máy uy tín, chính hãng để có sản phẩm tốt cùng với chế độ bảo hành đầy đủ.

3. Dịch vụ thay lốp xe máy lưu động 247 uy tín, có mặt tận nơi nhanh chóng

Trung Hiếu Motor nhận thay lốp xe máy lưu động, xử lý các vấn đề về lốp xe máy bị mòn không đều nhanh chóng cho khách hàng với chất lượng tốt nhất, dịch vụ uy tín hàng đầu.

Với đội ngũ thợ xe máy đông đảo, tay nghề vững vàng, Trung Hiếu có thể hỗ trợ xử lý các vấn đề về lốp xe máy nhanh chóng cho khách hàng. Khắc phục nhanh chóng tình trạng lốp xe máy bị mòn không đều tại nhà, nơi làm việc, trên đường đi… nhanh chóng chỉ sau 15 phút gọi điện.

Đọc thêm: Dịch vụ vá xe máy Đà Nẵng 24H giá rẻ, phục vụ xuyên suốt ngày lễ, tết

Nhận kiểm tra miễn phí tình trạng lốp xe máy bị mòn không đều, tư vấn cho khách hàng các sử dụng xe máy hợp lý để hạn chế tình trạng hư hỏng này.

Thay thế lốp xe máy chính hãng, mới 100%, phù hợp với từng dòng xe máy khác nhau đối với các tình trạng lốp xe bị mòn quá mức hay rách lốp xe.

Giá dịch vụ thay lốp xe máy rất cạnh tranh, báo giá đầy đủ và chi tiết đến khách hàng.

Bảo hành đầy đủ sau thay lốp xe máy cho khách hàng lâu dài theo quy định.

Bên cạnh việc khắc phục tình trạng lốp xe máy bị mòn không đều thì Trung Hiếu Motor còn nhận vá lốp xe máy, vá săm xe máy lưu động, cứu hộ thủng săm lốp ô tô 24/24 với dịch vụ nhanh chóng, hỗ trợ vá săm lốp ô tô liên tục ngày đêm.

Qua phần nội dung bài viết bạn đọc đã được tìm hiểu về các nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng lốp xe máy bị mòn không đều chi tiết. Hãy thường xuyên kiểm tra và bơm áp suất lốp xe máy phù hợp để bộ phận này hoạt động bền bỉ trong thời gian dài bạn nhé.

THAY/VÁ LỐP XE MÁY LƯU ĐỘNG 24/24