skip to Main Content
5/5 - (1 bình chọn)

Hiện tượng xe tay ga hết ắc quy không phải là hiếm gặp gây rất nhiều khó khăn cho chủ xe để khởi động xe. Đặc biệt các mẫu xe tay ga hiện nay thường không có cần đạp khiến bạn rất khó khởi động được xe. Cùng tìm hiểu những cách giải quyết vấn đề này qua phần bài viết sau đây.

1. Nguyên nhân khiến xe tay ga hết ắc quy

Dưới đây là một số nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng xe tay ga hết ắc quy mà bạn cần phải lưu ý:

Xe tay ga lâu không dùng

Có thể nói việc tắt xe ga không dùng không có nghĩa là không tiêu thụ điện năng. Bởi trong khi xe không nổ, hộp lệnh điều khiển xe và các thiết bị thị thông minh vẫn sẵn sàng hoạt động (nếu xe có lắp các thiết bị chống trộm xe máy không rõ nguồn gốc sẽ làm bình ắc quy xe nhanh bị hư hơn). Do đó khi để xe tay ga quá lâu điện năng cũng sụt giảm mạnh.

Bật các thiết bị điện trong xe khi không nổ máy

Các thiết bị đèn ảnh hưởng rất lớn đến điện năng của ắc quy. Nếu khi vận hành xe hàng ngày mà đèn không tắt có thể làm điện ắc quy giảm. Nhất là khi quy trình này cứ lặp đi lặp lại nhiều lần.

Xem thêm: Dịch vụ thay ắc quy xe máy, kích bình ắc quy lưu động 24/24 uy tín, có mặt sau 15 phút gọi điện

Đấu nối thêm các thiết bị điện khác

Hiện nay việc trang trí cho xe đang là sở thích được rất nhiều bạn trẻ ưa thích. Đó có thể là tăng đèn pha công suất lớn, đèn màu trang trí…Thế nhưng đây lại là một trong những nguyên nhân chính làm ắc quy bị nhanh hết điện và giảm tuổi thọ

Bởi lẽ khi đặt thêm các thiết bị ắc quy vượt quá công suất vận hành. Lúc này trọng tải lớn hơn làm ắc quy nhanh hao điện. Thậm chí một số trường hợp còn gây ra tình trạng cháy xe.

Xe bị ngập nước chết máy

Đa số các dòng xe tay ga hiện nay đều có vị trí bình ắc quy khá thấp, điều này dễ dẫn đến ắc quy bị vô nước khi trời mưa to đường ngập. Nếu không bảo dưỡng kỹ, bình ắc quy có khả năng bị rỉ sét, xuống cấp gây tình trạng hết bình chết máy, đề không nổ.

Sử dụng chân chống điện và chế độ Idling Stop

Tình trạng sử dụng chân chống điện và quên tắt máy không phải hiếm gặp, đặc biệt là ở các chị em phụ nữ khi sử dụng xe tay ga. Tuy nhiên khi bạn để chế độ Idling Stop thì ắc quy vẫn bị hao điện như bình thường.

2. Cách xử lý xe tay ga hết ắc quy không có cần đạp

Đấu nối với ắc quy khác

Đây là cách đầu tiên mà bạn nên thử khi xe tay ga bị hết bình ắc quy

  • Đầu tiên bạn hãy chọn ắc quy khô của xe khác có cùng dòng điện, hiệu điện thế. Hơn nữa bạn cũng cần thêm các đoạn dây câu điện để thực hiện nạp ắc quy.
  • Sau đó hãy xác định cực âm dương của 2 bình ắc quy rồi tiến hành đấu nối. Lưu ý khi đấu nối bạn nhớ đấu chính xác để tránh những nguy hiểm xảy ra.
  • Bây giờ bạn chỉ cần chờ trong vòng 5 phút rồi thử đề lại máy xem đã nổ chưa. Nếu nổ bạn giữ như vậy mà không ga trong khoảng 10 phút.
  • Cuối cùng bạn tháo các dây kết nối là hoàn tất tiếp điện. Lúc này bạn có thể di chuyển xe. Tuy nhiên bạn cũng nên đến nhanh các cửa hàng sửa chữa để nạp bình ắc quy.

Nạp điện bình ắc quy

Đầu tiên hãy sử dụng các thiết bị tháo lắp chuyên dụng để gỡ ắc quy ra. Tiến hành sạc điện cho bình ắc quy bằng dụng cụ chuyên dụng. Thời gian sạc ắc quy đúng chuẩn nhất là từ 1 tiếng trở lên.

Tuy nhiên bạn nên liên hệ đơn vị nạp điện bình ắc quy chuyên dụng hỗ trợ để đảm bảo thao tác đúng kỹ thuật, đảm bảo an toàn cho cả người và phương tiện.

Thay ắc quy mới

Với những trường hợp xe tay ga hết ắc quy mà không nạp được bình thì bạn chỉ có thể lựa chọn giải pháp cuối cùng là thay bình ắc quy mới cho xe. Chi phí thay bình mới cho xe tay ga sẽ dao động khoảng 500,000 đồng/ bình tùy dòng xe tay ga.

Lưu ý bạn cần lựa chọn đúng loại bình cho xe tay ga và phải thay hình chính hãng để đảm bảo độ bền cũng như hiệu suất sử dụng tối đa.

3. Dịch vụ kích bình ắc quy, thay bình ắc quy xe ga tận nơi 24/24

Trung Hiếu Motor nhận kích bình ắc quy, thay bình ắc quy tận nơi cho khách hàng gặp phải hiện tượng xe tay ga hết ắc quy. Chúng tôi nhận hỗ trợ khách hàng 24/24 tại mọi địa điểm, trên mọi cung đường mà khách hàng yêu cầu.

Trung Hiếu Motor có đầy đủ trang thiết bị, dụng cụ để hỗ trợ việc kích bình ắc quy xe tay nhanh chóng, giúp khách hàng có thể khởi động và vận hành được xe.

Đội ngũ thợ xe của Trung Hiếu Motor có nhiều năm kinh nghiệm, luôn thao tác cẩn thận, tỉ mỉ, chính xác trong từng chi tiết.

Trung Hiếu Motor có đầy đủ các loại ắc quy chính hãng để thay thế cho chiếc xe tay ga của bạn khi cần.

Giá dịch vụ kích bình ắc quy, thay ắc quy khi xe tay ga bị hết bình của Trung Hiếu Motor rất hợp lý. Công ty sẽ báo giá chi tiết khi tư vấn cho khách hàng.

Để được hỗ trợ xử lý nhanh chóng khi xe tay ga hết ắc quy, bạn đọc vui lòng liên hệ đến Trung Hiếu Motor theo địa chỉ sau:

CỨU HỘ ẮC QUY XE TAY GA TRUNG HIẾU MOTOR