skip to Main Content
5/5 - (1 bình chọn)

Xe máy bị mất hơi gây rất nhiều phiền toái cho chủ xe khi bạn không thể đạp hay đề nổ xe như bình thường. Cùng tìm hiểu các dấu hiệu nhận biết tình lỗi hư hỏng này của xe máy và cách xử lý hiệu quả trong phần nội dung bài viết sau đây nhé.

1. Dấu hiệu nhận biết xe máy bị mất hơi

Tùy vào loại xe mà bạn đang sử dụng sẽ có những dấu hiệu điển hình thông báo xe đang bị mất hơi

Dấu hiệu xe số bị mất hơi

Bạn tiến hành sử dụng cần đạp xe máy với lực đạp nhẹ nhưng khi đạp hết tầm cảm giác máy xoay rất nhẹ, không thấy lực cản ở chân thì đây chính là biểu hiện của việc xe máy bị mất hơi hay mất sức nén.

Dấu hiệu xe tay ga bị mất hơi

Thực hiện đề xe nhưng mô tơ xoay máy nên bạn sẽ không cảm nhận được về sức nén của máy.

Nguyên nhân khiến xe máy bị mất hơi ở đây là do xe sử dụng trong thời gian dài khiến các khói muội than bám đầy xung quanh miệng xupap bao gồm cả xupap xăng và xupap lửa. Trong quá trình vận hành các muội than này sẽ bị vỡ ra và chạm ngay điểm chạm của xupap với bệ xupap, nên khi xupap lúc đóng sẽ bị hở khi piston đi lên nén hòa khí sẽ bị xì ra ngoài bớt làm cho nhiên liệu không được đốt cháy.

Để bù lượng hòa khí thất thoát các bạn vặn ga lên sẽ khiến lượng hòa khí vào nhiều hơn đủ để nổ máy xe.

Khi máy bắt đầu nổ số vòng quay sẽ tăng lên, xupap lên xuống nhiều lần khiến các muội than bị đập tan khỏi bệ xupap, xupap… nên xe trở lại hoạt động bình thường.

2. Cách xử lý khi xe máy bị mất hơi

Tùy theo mức độ nghiêm trọng của xe máy bị mất hơi để bạn có cách xử lý hiệu quả và chính xác nhất.

Cách xử lý xe máy bị mất hơi thông thường

  • Với xe số: Trước tiên bạn cần mở khóa máy lên vị trí ON và vặn tay ga lên gần hết. Một chân đạp giò đạp liên tục, nếu thấy xe bắt đầu có dấu hiệu muốn nổ thì vẫn tiếp tục đạp cho đến khi máy nổ to lên. Sau đó bạn giữ ga cho nổ lớn 1 lần rồi mới hạ ga về hết. Khi máy xe hoạt động ổn định thì bạn có thể đi xe bình thường.
  • Với xe tay ga: Thực hiện tương tự như xe số nhưng thay vì đạp cần số xe máy thì bạn sẽ bấm nút đề.

Cách xử lý xe máy bị mất hơi nghiêm trọng

Đối với tình trạng xe máy bị mất hơi nghiêm trọng nếu đã thực hiện cách làm như trên không được thì bạn cần tiến hành theo cách sau:

  • Tiến hành mở bugi xe máy rồi dùng một ít nhớt cũ hoặc mới nhỏ vào lỗ bugi vài giọt. Sau đó lấy ngón tay bịt lỗ bugi nửa kín, nửa hở rồi đạp xe hoặc đề xe. Chú ý để dây nối vào bugi qua một bên, tránh để gần tay sẽ bị điện giật.
  • Lặp lại thao tác trên khoảng 5 lần rồi gắn bugi vào vị trí cũ, mở khóa máy, vặn ga lên gần hết sau đó đạp hoặc đề như cách xử lý xe máy bị mất hơi thông thường.
  • Đối với trường hợp có máy thổi hơi thì sau khi châm nhớt vào lỗ bugi thì bạn dùng vòi hơi đặt bên ngoài lỗ bugi. Sau đó vừa đạp hoặc đề, vừa thổi hơi vào sẽ làm văng muội than, nhớt sẽ làm kín các khe hở ở piston góp phần làm tăng sức nén để xe có thể nổ máy.
  • Chú ý khi thêm nhớt vào lỗ bugi, nổ máy xe sẽ xuất hiện tình trạng khói trắng ở pô xe. Bạn hoàn toàn không phải lo lắng vấn đề này, chỉ cần xe chạy một đoạn là sẽ không còn khói trắng.

3. Một số lưu ý để hạn chế tình trạng xe máy bị mất hơi

Để hạn chế tình trạng xe máy bị mất hơi, mất sức nén thì trong quá trình sử dụng xe bạn cần lưu ý đến một số vấn đề sau:

  • Chú ý bảo dưỡng xe máy định kỳ, thông qua đó sẽ giúp bạn phát hiện hỏng hóc và xử lý kịp thời. Đảm bảo an toàn cho bản thân, giúp xe vận hành bền bỉ trong thời gian dài.
  • Chú ý vệ sinh xe thường xuyên để tránh bụi bẩn bám vào bên trong những bộ phận của xe, ảnh hưởng đến quá trình vận hành, giảm tuổi thọ của xe máy.
  • Khi bạn đã thực hiện các hướng dẫn sửa xe máy bị mất hơi như trên mà xe vẫn không nổ thì cần liên hệ đến đơn vị sửa xe uy tín để được kiểm tra và hỗ trợ sửa chữa kịp thời.

4. Liên hệ sửa xe máy bị mất hơi tận nơi 247 uy tín

Trung Hiếu Motor nhận kiểm tra và sửa chữa xe máy bị mất hơi tận nơi nhanh chóng với đội ngũ thợ sửa xe giỏi tay nghề và các trang thiết bị máy móc sửa chữa hiện đại.

Hiện Trung Hiếu nhận cứu hộ, sửa xe máy bị mất hơi liên tục 24/24 vào tất cả các ngày trong tuần. Có mặt tận nơi nhanh chóng chỉ sau từ 15 phút gọi điện.

Thay thế phụ tùng xe máy chính hãng (nếu cần), mới 100%, bảo hành đầy đủ theo quy định của nhà sản xuất.

Giá sửa xe máy bị mất hơi lưu động cạnh tranh trên thị trường, nhiều ưu đãi tốt nhất cho khách hàng. Báo giá công khai, minh bạch sau khi kiểm tra tình trạng hơi xe máy.

Bảo hành đầy đủ dịch vụ sửa xe máy bị mất hơi hay tất cả các dịch vụ sửa xe máy tận nơi lâu dài cho khách hàng.

Như vậy qua nội dung bài viết bạn đọc đã được tìm hiểu về lỗi hư hỏng xe máy bị mất hơi và cách xử lý cụ thể. Mong rằng qua những thông tin từ bài viết sẽ giúp bạn đọc sử dụng xe máy được hợp lý, hiệu quả để hạn chế tối đa các hư hỏng như mất hơi xe gây ra rất nhiều phiền toái.

SỬA XE MÁY BỊ MẤT HƠI UY TÍN, CHUYÊN NGHIỆP