skip to Main Content
5/5 - (1 bình chọn)

Tình trạng xe tay ga bị giật khi tăng tốc không phải là hiếm gặp, gây ra rất nhiều khó khăn cũng như tiềm ẩn nguy hiểm cho người điều khiển xe. Hãy cùng tìm hiểu cách xử lý tình trạng này qua phần nội dung bài viết sau đây nhé.

1. Nguyên nhân khiến xe tay ga bị giật khi tăng tốc

Có nhiều nguyên nhân khiến xe tay ga bị giật khi tăng tốc, đòi hỏi người điều khiển xe cần phải xác định rõ

  • Nguyên nhân đầu tiên gây nên tình trạng giật ở xe tay ga thường do bugi. Nhiệm vụ chính của bugi là “ngòi” đốt cháy bên trong buồng đốt của động cơ. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng không thể tránh khỏi việc bugi bị bám đen hay thậm chí bị hỏng. Khi đó, việc đốt cháy không được hiệu quả nên dẫn đến tình trạng ga bị giật.
  • Nguyên nhân tiếp theo dẫn đến xe tay ga bị giật khi tăng tốc là tình trạng xe bị thiếu dầu hoặc hết dầu làm cho động cơ xe vận hành không được trơn tru. Hay chỉ đơn giản là xe bị hết xăng làm cho hệ thống đánh lửa không hoạt động tốt được.
  • Tình trạng hư hỏng dây cu – roa cũng khiến xe bị giật. Dây cua-roa với nhiệm vụ quan trọng là truyền lực từ pulley trước đến pulley nồi sau, phát sinh lực ly tâm, thực hiện một quy trình làm quay bánh xe, từ đó xe mới chạy được. Do đó, nếu dây cua-roa bị nứt hoặc bị giãn thì đều có thể khiến xe tay ga bị giật khi tăng tốc.  
  • Bố ba càng là bộ phận dễ bị bám bụi bẩn, lớp bụi này sẽ làm giảm khả năng bắt dính, trượt lên chuông của bố làm xe dễ bị giật khi tăng tốc. Bên cạnh đó, lò xo bố ba càng cũng cần được kiểm tra, vì khi lò xo bị giãn hay giãn không đều sẽ làm mất khả năng đàn hồi và khả năng chịu lực cũng kém đi.
  • Bên cạnh đó còn một số nguyên nhân khác dẫn đến tình trạng xe tay ga bị giật khi tăng tốc như: Kim phun xăng điện tử bị bám bẩn gây ra tình trạng thiếu xăng, bi nồi bị móp méo…

2. Cách xử lý xe tay ga bị giật khi tăng tốc

Bạn cần xác định rõ nguyên nhân gây nên tình trạng xe tay ga bị giật khi tăng tốc là gì, để từ đó đưa ra cách xử lý phù hợp và hiệu quả nhất.

  • Với xe tay ga bị giật do lỗi từ bugi thì bạn chỉ cần tháo bugi ra và vệ sinh sạch sẽ là được. Bạn cũng nên thay bugi định kỳ cho xe tay ga sau khi chạy được khoảng 20,000km.
  • Đối với nguyên nhân xuất phát từ việc hết dầu hay hết xăng thì chỉ cần thay dầu hoặc đổ xăng là xe đã hoạt động bình thường trở lại. Bạn hoàn toàn có thể kiểm tra lượng dầu còn lại qua the thăm dầu phía trên động cơ.
  • Nguyên nhân dây cua-roa làm xe tay ga bị giật khi tăng tốc thì cách xử lý cũng không quá phức tạp. Kiểm tra nếu phát hiện hiện dây cua-roa có vết nứt hoặc bị giãn thì bạn nên thay dây curoa mới cho xe. Đồng thời bạn cũng nên thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng bộ phận này để kịp thời phát hiện các hư hỏng cần sửa chữa.
  • Chú ý thường xuyên vệ sinh bố nồi của xe một cách kỹ lưỡng từ mặt của bố ba càng, chuông nồi cho đến phần trục đế. Bạn nên dùng giấy nhám thực hiện vệ sinh để đảm bảo tình trạng hoạt động của bố ba càng được cải thiện. Đặc biệt, nếu lò xo bị nứt hay giãn thì thay mới chính là cách làm tốt nhất.
  • Với nguyên nhân xe tay ga bị giật khi tăng tốc do kim phun xăng điện tử bị nghẹt thì bạn chỉ cần vệ sinh kim phun xăng sạch sẽ là được. Hay tình trạnh bi nồi bị móp méo thì bạn chỉ cần thay bi nồi mới cho xe tay ga là được.

3. Dịch vụ sửa xe tay ga bị giật khi tăng tốc tận nơi giá rẻ, chuyên nghiệp

Trung Hiếu Motor là đơn vị chuyên sửa xe máy tận nơi rất chuyên nghiệp, với trên 10 năm hoạt động trong nghề. Nhận khắc phục triệt để tình trạng xe tay ga bị giật khi tăng tốc do mọi nguyên nhân khác nhau.

Đội ngũ thợ sửa xe của Trung Hiếu Motor có rất nhiều kinh nghiệm trong sửa chữa xe tay ga. Cam kết khắc phục triệt để lỗi xe tay ga bị giật nhanh chóng, hiệu quả cho khách hàng.

Nhận sửa xe tay ga bị giật khi tăng tốc đối với mọi dòng xe khác nhau như: Vision, Airblade, Lead, Grande, SH…

Hỗ trợ sửa xe tay ga bị giật khi tăng tốc tận nơi chỉ sau 15 phút gọi điện, có mặt tại nhà, nơi làm việc hay trên đường đi theo yêu cầu của khách hàng.

Giá dịch vụ sửa xe tay ga bị giật khi tăng tốc rất cạnh tranh, báo giá chi tiết sau khi kiểm tra tình trạng của xe.

Thay thế phụ tùng xe tay ga chính hãng, bảo hành lâu dài theo quy định của nhà sản xuất.

Qua phần chia sẻ từ bài viết bạn đọc đã hiểu rõ được tình trạng xe tay ga bị giật khi tăng tốc do đâu và cách xử lý cụ thể như thế nào. Hãy luôn chú ý bảo dưỡng xe tay ga định kỳ để kịp thời phát hiện các lỗi hư hỏng và sửa chữa, thay thế giúp xe vận hành trơn tru, bền bỉ.

SỬA XE MÁY TẬN NƠI TRUNG HIẾU MOTOR