skip to Main Content
4/5 - (4 bình chọn)

Xe máy bị thủng bô khi chạy sẽ phát ra tiếng kêu lụp bụp gây rất nhiều khó chịu cho người điểu khiển, lẫn cả những người xung quanh. Cùng tìm hiểu chi tiết về “căn bệnh” của xe máy này qua bài viết sau đây.

  Danh mục dịch vụ  Giá tiền
  Thay săm xe máy  60,000 – 80,000
  Vá lốp không săm    40,000 – 60,0000
  Kích bình ắc quy  80,000 – 90,000
  Phí di chuyển sửa chữa tận nơi  50,000 – 200,000

1. Khái quát về ống bô xe máy

Ống bô hay ống pô, ống xả xe máy có nhiệm vụ làm sạch khí thải động cơ, giảm tiếng ồn thoát khí.

xe máy bị thủng bô
Bô xe máy có nhiệm vụ làm sạch khí thải động cơ

Hầu hết các ống bô xe máy gồm 2 phần chính là: ống dẫn khí thải và thân ống xả. Trong đó, ống dẫn khí thải là bộ phận có nhiệm vụ dẫn khí thải từ động cơ tới thân ống xả.

>> Đọc thêm: Cứu hộ xe máy lưu động Hà Nội ngày đêm giá chỉ từ 100K

Thân ống bô có hai nhiệm vụ chính là giảm thanh theo quy định tiêu chuẩn và đảm bảo đặc tính công suất của xe như thiết kế.

2. Hậu quả của xe máy bị thủng bô

Xe máy bị thủng bô thì sẽ kèm theo những tiếng nổ lớn, xe hoạt động thất thường, có khi bị dừng đột ngột. Vì thế, nếu không khắc phục kịp thời có thể dẫn tới tai nạn giao thông.

xe máy bị thủng bô
Xe máy bị thủng bô sẽ để lại những hậu quả xấu cho chủ xe

Bên cạnh đó tình trạng xe máy bị thủng bô sẽ khiến xe bị tiêu tốn lượng nhiên liệu lớn hơn, xe hoạt động kém gây ảnh hưởng tới các bộ phận khác. Vì thế nếu không có biện pháp khắc phục sớm có thể dẫn đến hỏng hóc nhiều bộ phận khác nữa.

3. Nguyên nhân dẫn đến xe máy bị thủng bô

Một số nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng xe máy bị thủng bô có thể kể đến như:

xe máy bị thủng bô
Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng thủng bô xe máy
 • Rỗ, kênh bề mặt xupap xả: mặt nghiêng hay côn ở bề mặt đầu xupap bị mòn, cháy rổ, rạn nứt và bám muội than làm cho xupap xả bị rò hơi hay đóng không kín.
 • Bugi đánh lửa bị muội xăng cháy dính: bugi là bộ phận quan trọng có chức năng đánh lửa. Vì vậy bề mặt tiếp xúc của bugi sẽ khó tạo ra được lửa để xe hoạt động nếu bị dính quá nhiều muội than.
 • Thừa xăng do chế hòa khí nhiều xăng: các bộ phận khác không sử dụng hết nếu chế hòa khí quá nhiều xăng. Dẫn đến tình trạng dư xăng và làm sản sinh ra nhiều muội than bám vào các linh kiện. Vì vậy, việc thừa xăng không chỉ gây hỏng ống bô mà còn làm xe máy bị nóng và chết đột ngột.
 • Thừa xăng do bầu lọc gió bị tắc: thông thường không khí sẽ khó xuyên qua và lượng khí lưu thông sẽ giảm nếu bộ phận lọc gió bị tắc. Khi đó nhiên liệu đi qua ít làm cho các bộ phận khác hoạt động và nhiên liệu không cháy đủ lượng cần thiết.
 • Kim và cối xăng bị mòn: sau một thời gian dài sử dụng, xe máy có thể bị thủng ống xả do kim xe và cối xăng đã bị bào mòn.

>> Xem thêm: 5 đơn vị sửa xe máy tại nhà uy tín nhất TP.HCM

 • Ống xả bị tắc do bụi bẩn: nếu như xe máy của bạn phát ra tiếng kêu lọc cọc quá lớn, bạn nên kiểm tra ngay bộ phận ống xả để xem ống xả có đang bị bùn đất lấp kín không nhé.
 • Bị vỡ ron pô: xe máy thủng ống xả khiến cho lượng khí trong ống xả xe không được lưu thông cũng có thể là do ron pô xe đang gặp vấn đề hoặc bị vỡ.

4. Cách khắc phục xe máy bị thủng bô

Cần xác định rõ nguyên nhân gây ra tình trạng xe máy bị thủng bô. Sau đó, bạn cần tiến hành các biện pháp khắc phục phù hợp cho xe.

xe máy bị thủng bô
Cần xác định rõ nguyên nhân xe máy thủng bô để khắc phục triệt để
 • Bạn nên kiểm tra bugi nếu có quá nhiều muội xăng hay bụi bẩn bám vào. Cần lau sạch và sau đó lắp lại xem xe.
 • Nếu như đã vệ sinh sạch sẽ nhưng xe vẫn phát ra những tiếng nổ lớn, bạn hãy dựng chân chống đứng của xe máy lên. Sau đó kiểm tra xem ống xả còn bẩn hoặc bị bám quá nhiều muội không, nếu có thì vệ sinh sạch sẽ.
 • Nếu ống xả của xe đã bị thủng thì bạn cần liên hệ thợ sửa chữa để được hàn lại hoặc thay mới.

Tùy thuộc tình trạng bô mà bạn có thể chỉ thay thế cổ pô hoặc thay mới lại toàn bộ pô. Ngoài ra, nếu vẫn không có lỗ thủng nào thì xe của bạn có thể đã bị vỡ ron pô do đi xe quá lâu.

 • Nếu đã kiểm tra mọi cách nhưng ống bô xe vẫn ì ạch và phát ra tiếng nổ máy lớn thì lúc này bạn phải liên hệ thợ sửa chữa xe máy hỗ trợ. Vì những tiếng động bất thường cũng có thể là dấu hiệu hỏng hóc của nhiều bộ phận khác.

5. Sửa xe máy bị thủng bô tại nhà uy tín, nhanh chóng

Dịch vụ sửa xe máy bị thủng bô tại nhà của Trung Hiếu giúp chủ xe tiết kiệm thời gian, công sức, tránh tiếng ồn của xe khi không phải mang xe đến tiệm.

xe máy bị thủng bô
Sửa xe máy bị thủng bô tại nhà của Trung Hiếu Motor

Theo đó khi phát hiện xe máy bị thủng bô, bạn chỉ cần gọi điện đến Hotline: 0376639181, chỉ sau 15 phút sẽ có thợ sửa xe của Trung Hiếu đến hỗ trợ sửa xe nhanh chóng.

Trung Hiếu Motor nhận sửa xe máy bị thủng bô tại nhà 24/24h, tất cả các này trong tuần.

Thợ sửa xe của Trung Hiếu tay nghề cao, nhiều năm kinh nghiệm. Cam kết khắc phục triệt để tình trạng xe máy bị thủng bô ngay tại nhà.

Nhận sửa xe máy bị thủng bô tận nơi đối với mọi dòng xe máy khác nhau.

xe máy bị thủng bô
Dịch vụ sửa xe máy bị thủng bô tại nhà 24/24h

Thay thế linh kiện, bô xe máy chính hãng tận nơi cho khách hàng trong trường hợp bô cũ bị hư hỏng nặng.

Giá dịch vụ sửa xe máy tại nhà của Trung Hiếu hợp lý, cạnh tranh so với các đơn vị khác trên thị trường.

Bảo hành sau sửa chữa xe bị thủng bô lâu dài cho khách hàng. Tư vấn cách vận hành và bảo quản xe để tăng độ bền.

Chi tiết về dịch vụ cứu hộ xe máy bị thủng bô xin vui lòng liên hệ Trung Hiếu theo địa chỉ sau:

TRUNG HIẾU MOTOR

 • Địa chỉ:

Cơ sở 1: 36 Bùi Viện – Phường Phạm Ngũ Lão – Quận 1 – TP. Hồ Chí Minh

Cơ sở 2: Số 52 đường Lạc Long Quân – Tây Hồ – Hà Nội