skip to Main Content

VÁ SỐNG VÁ XE MÁY CẦN THƠ

Để vá sống, người thợ cần tháo lốp xe và xác định vị trí lỗ thủng. Sau đó, họ sẽ lau chùi, đánh nhám bề mặt và dán miếng vá vào bên trong của lốp xe.

Phương pháp vá lốp không săm này hiện đang được rất nhiều chủ xe ưa chuộng vì có giá thành thấp, dễ thực hiện, độ bền tương đối và không làm mất đi cấu trúc lốp.

Nhưng nhược điểm của phương pháp vá sống là tốn khá nhiều thời gian và không thể tự thực hiện tại nhà nếu không có dụng cụ tháo lốp chuyên dụng.

VÁ CHÍN

Khi thực hiện phương pháp vá chín, thợ sửa chữa tháo rời lốp ra khỏi xe và sử dụng máy ép bằng điện để nung chảy cao su non, giúp lấp đầy vết thủng trên lốp.

Ưu điểm nổi bật của cách vá lốp xe máy này là tính thẩm mỹ cao (không lộ vết vá), bền chắc và an toàn. Nhưng vá chín cần phải được thực hiện tại xưởng sửa xe chuyên nghiệp và tốn khá nhiều thời gian. Ngoài ra, nếu vá không đúng cách hoặc dùng nhiệt quá nhiều thì có thể khiến cấu trúc lốp bị hư hỏng, dẫn đến nhiều vấn đề về sau.

VÁ DÙI (VÁ LỤI)

Đây là phương pháp vá lốp không săm đơn giản, nhanh chóng và phổ biến nhất hiện nay. Chủ xe không cần phải tháo bánh mà vẫn có thể vá được lỗ thủng một cách dễ dàng.

Các bước cụ thể như sau:

●       Bước 1: Chuẩn bị một bộ vá dùi (bao gồm: 1 vít khoan, 1 kẹp vít, thanh cao su non dùng để vá lốp xe máy, keo dán).

●       Bước 2: Bơm căng lốp và tìm vị trí bị thủng bằng bọt xà phòng.

●       Bước 3: Tại vị trí bị thủng, dùng vít khoan đâm xuyên qua thành lốp.

●       Bước 4: Luồng miếng vá vào đầu kẹp vít.

●       Bước 5: Đâm kẹp vít vào lỗ thủng trên lốp xe. Đợi khoảng 30 giây để miếng vá được giữ cố định rồi nhẹ nhàng rút kẹp vít ra ngoài.

●       Bước 6: Cắt phần cao su non còn thừa bên ngoài và dán thêm một lớp keo bảo vệ.

Cách vá lốp xe máy này tuy rất tiện lợi nhưng có nhược điểm là mang tính tạm thời, dễ bị xì hơi sau một thời gian vá và chỉ có thể xử lý được các lỗ thủng nhỏ (đường kính dưới 6mm). Do đó, vá dùi thường chỉ được mọi người sử dụng để xử lý lốp thủng tạm thời và sau đó phải đem đến tiệm sửa chữa để vá lại bằng phương pháp vá sống, vá chín hoặc vá nấm.

dưới đây là top các cửa hàng chuyên vá xe máy cần thơ uy tín giá rẻ