skip to Main Content
5/5 - (1 bình chọn)

Hiện tượng xe máy bị rung đầu sau một thời gian sử dụng không phải hiếm gặp, nó tiềm ẩn nhiều nguy hiểm cho người điều khiển phương tiện khi tham gia giao thông. Hãy cùng theo dõi bài viết này để tìm hiểu rõ nguyên nhân cũng như cách xử lý tình trạng này.

  Danh mục dịch vụ  Giá tiền
  Thay săm xe máy  60,000 – 80,000
  Vá lốp không săm    40,000 – 60,0000
  Kích bình ắc quy  80,000 – 90,000
  Phí di chuyển sửa chữa tận nơi  50,000 – 200,000

1. Nguyên nhân khiến xe máy bị rung đầu

Dưới đây là một số nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng xe máy bị rung đầu khi chạy bao gồm:

Xe máy bị rung đầu do lốp xe bị đảo

Khi xe di chuyển, bạn cảm thấy xe máy chạy bị rung đầu thì một trong những nguyên nhân đơn giản mà bạn có thể quan sát được là do vành hoặc lốp. Nếu bạn đi xe với lốp bị non hơi, áp lực bánh trước thấp hay lốp xe được lắp không đều, bị đảo, phồng. Hoặc với vành bị cong; trục bánh trước, bánh sau và trục càng chưa được siết chặt; lót cao su đệm chỗ đầu càng bị vỡ, rách.

Xe bị rung đầu do tay lái hoặc bánh xe bị lệch

Tay lái bị lệch hay khung xe bị cong, lệch thì cũng có thể dẫn đến xe bị rung đầu khi lên ga lúc đi trên đường. Hiện tượng này xảy ra có thể là do đã bị tai nạn ngã xe, va đập mạnh hoặc va quệt với xe khác.

Xe máy bị rung đầu do hỏng giảm xóc

Tình trạng đầu xe máy bị rung đầu khi đang chạy xuất hiện có thể là do lỗi của hệ thống giảm xóc. Điều này đương nhiên sẽ xảy ra nếu bạn đã phải di chuyển nhiều ngày qua những cung đường gập ghềnh, nhiều ổ gà khiến cho hệ thống giảm xóc có vấn đề.

Xem thêm: Dịch vụ cứu hộ xe máy bị hỏng giảm xóc tại nhà uy tín, bảo hành dài hạn

Bát phuộc bị mòn và sứt mẻ bi, cổ phuộc bị nặng, mất tính dẫn hướng hoặc cong vênh hay bị lỏng ốc cổ phuộc khiến cho xe bị rung tay lái. Gây hư hỏng nặng hơn. Xe máy bị rung đầu tiếp diễn do thợ bảo dưỡng không chuyên nghiệp đã lắp chồng, không đúng tiêu chuẩn dẫn đến cổ phuộc không ổn định. Hay do các mối hàn kém chất lượng cũng có thể làm nứt cổ phuộc rất nhanh.

Xe máy bị rung đầu do xe bị đổ

Những sự cố khiến xe bị đổ xuống đường có thể khiến xe bị cong vênh ở một số bộ phận như vành, cổ phuộc, khung hay tay lái xe, cổ phuộc…. Mà những vấn đề này xảy ra khiến cho xe chạy bị rung đầu.

2. Cách xử lý xe máy bị rung đầu khi chạy

  • Với trường hợp xe máy bị rung đầu do lốp xe thì bạn cần kiểm tra lại lốp xe, đảm bảo bơm đủ hơi cho lốp. Nếu lốp có dấu hiệu bị hao mòn thì cần phải thay mới để đảm bảo an toàn khi chạy xe.
  • Xe máy bị rung đầu do tay lái hoặc khung xe bị lệch thì bạn cần liên hệ thợ sửa chữa đến kiểm tra tình trạng của xe.
  • Để khắc phục tình trạng xe bị rung đầu do hỏng phuộc cần kiểm tra và xác định tình trạng ban đầu của xe. Thay thế phuộc xe để tránh bị hỏng và hoen gỉ.

Muốn chắc chắn nhất và đảm bảo sản phẩm phụ tùng xe máy chính hãng thì bạn có thể chọn cửa hàng sửa chữa xe máy có uy tín, thợ chuyên nghiệp để kiểm tra, sửa chữa, thay thế và bảo dưỡng.

Có thể bạn quan tâm: Thợ kiểm tra xe máy cũ nhiều kinh nghiệm, hỗ trợ 24/24
  • Khi xe máy bị đổ khiến chạy rung đầu thì cần phải có thợ chuyên nghiệp kiểm tra, sửa chữa. Vành (mâm) xe cần được cân lại vành, khung với tay lái cần nắn lại… Trong trường hợp các bộ phận này bị hư hỏng, biến dạng nặng thì cần thay mới để đảm bảo an toàn khi chạy xe.

3. Cách bảo dưỡng để hạn chế xe máy bị rung đầu

Bạn có thể hạn chế tình trạng xe máy bị rung đầu bằng việc bảo dưỡng các bộ phận xe máy định kỳ như sau:

  • Thay nhớt định kỳ để xe máy không bị rung đầu do khô dầu.
  • Khi thấy xe bị rung đầu, chạy bị ì sau khoảng 10.000km thì nên kiểm tra nồi và dây curoa…
  • Sau khi đi được khoảng 13.000km nên vệ sinh và thay lọc gió.
  • Thay nước làm mát sau 15.000km để nhiệt độ động cơ ổn định.
  • Thay dây curoa sau khi đi được khoảng 20.000 – 22.000km.
  • Vệ sinh kim phun xăng sau khi đi được 15.000km.

4. Liên hệ đơn vị sửa xe máy bị rung đầu tận nơi uy tín

Trung Hiếu Motor nhận sửa xe máy bị rung đầu tận nơi, có mặt sau 15 phút gọi điện, khắc phục sự cố nhanh chóng cho chủ xe.

Dịch vụ sửa xe máy bị rung đầu của Trung Hiếu Motor nhận khắc phục tại chỗ 24/24, kiểm tra và sửa chữa triệt để các lỗi hư hỏng xe máy cho khách hàng.

Đội ngũ thợ xe của Trung Hiếu Motor có nhiều kinh nghiệm, tay nghề vững vàng. Cùng với đó là các thiết bị hỗ trợ việc sửa xe máy lưu động hiện đại, giúp nâng cao hiệu quả việc sửa chữa xe.

Giá dịch vụ sửa xe máy bị rung đầu tận nơi của Trung Hiếu Motor hợp lý, cạnh tranh. Báo giá chi tiết, công khai đến khách hàng trước khi sửa chữa.

TOP 15+ Dịch vụ sửa xe máy lưu động quận 1 có mặt ngay lập tức, sửa chữa mọi loại xe khác nhau

Bên cạnh đó, Trung Hiếu Motor còn nhận bảo dưỡng xe máy định kỳ tận nơi cho khách hàng với mức giá vô cùng hợp lý, ưu đãi.

Hy vọng với những thông tin từ bài viết sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ về hiện tượng xe máy bị rung đầu khi chạy, Hãy liên hệ ngay đến Trung Hiếu bất cứ khi nào chiếc xe của bạn gặp phải sự cố:

TRUNG HIẾU MOTOR