skip to Main Content
5/5 - (2 bình chọn)

Hiện tượng xăng pha nước xe máy làm ảnh hưởng lớn đến khả năng vận hành của xe, cũng như ảnh hưởng đến các bộ phận xe. Cùng tìm hiểu những tác hại và cách xử lý triệt để hiện tượng này qua bài viết sau đây.

  Danh mục dịch vụ  Giá tiền
  Thay săm xe máy  60,000 – 80,000
  Vá lốp không săm    40,000 – 60,0000
  Kích bình ắc quy  80,000 – 90,000
  Phí di chuyển sửa chữa tận nơi  50,000 – 200,000

1. Nguyên nhân xăng pha nước xe máy?

Hiện tượng xe máy có xăng bị lẫn nước có thể đến từ một số nguyên nhân sau:

xăng pha nước xe máy

Quá trình rửa xe

 Trong quá trình rửa xe bạn đóng nắp bình xăng không kín sẽ rất dễ làm cho nước rửa ngấm vào trong bình xăng khiến cho xăng bị pha nước.

Ngưng tụ hơi nước

Trong không khí có hơi nước, đặc biệt là trong điều kiện thời tiết độ ẩm cao thì nó có thể ngưng tụ và bám vào nắp bình xăng nếu không được đóng kín. Lâu dần sẽ khiến cho nước chảy xuống bình xăng.

Đổ xăng kém chất lượng

Việc đổ xăng tại lề đường hay các cơ sở không uy tín rất dễ tiềm ẩn xăng pha nước, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động của xe máy.

xăng pha nước xe máy

2. Vì sao xăng pha nước xe máy lại có hại?

Khi xăng pha nước xe máy thì khối lượng riêng của nước lớn hơn nên nước chìm xuống dưới đáy bình xăng. Để lâu ngày sẽ oxy hóa bề mặt, gây han rỉ, hỏng hóc các chi tiết của cụm bơm nhiên liệu. Nước hút lên cùng với nhiên liệu gây cản trở sự cháy, han rỉ các chi tiết, đường ống.

Có thể bạn quan tâm: Kinh nghiệm sửa xe máy tại nhà hiệu quả, nhanh chóng

Hậu quả của việc sử dụng nhiên liệu lẫn nước này chính là: hỏng cụm bơm nhiên liệu; Thủng bình xăng và làm tăng nguy cơ cháy nổ. Xe có thể bị chết máy dọc đường gây mất an toàn.

3. Dấu hiệu nhận biết xăng pha nước xe máy

Bạn có thể nhận biết hiện tượng xăng pha nước xe máy thông qua một số dấu hiệu sau đây:

xăng pha nước xe máy
  • Xe đang chạy trên đường thì bị chết máy, không khởi động lại được.
  • Xe có hiện tượng đề dai, khó nổ, thậm chí không nổ được.
  • Khả năng tăng tốc của xe kém, khi vặn ga có dấu hiệu bị hẫng
  • Máy yếu và rung giật, chết máy… triệu chứng xuất hiện rõ rệt nhất là khi để xe ở ngoài trời trong điều kiện thời tiết nắng nóng.

4. Cách khắc phục hiện tượng xăng pha nước xe máy

Để khắc phục tình trạng xăng pha nước xe máy thì bạn cần tháo bình xăng, đổ hết xăng lẫn trong bình ra ngoài. Vì xăng nhẹ hơn nên khi đổ dung dịch vào một chiếc khay, nó sẽ ở phía trên còn nước nằm dưới. Nếu nhiều, lượng xăng có thể được lọc và sử dụng tiếp. Tuy nhiên, để xe hoạt động ổn định, các bạn nên đổ xăng mới.

xăng pha nước xe máy

Thời gian để khắc phục hiện tượng xăng lẫn nước phụ thuộc vào từng loại xe. Thông thường với xe số, thời gian ngắn hơn do quá trình tháo lắp đơn giản. Xe tay ga có thể lâu hơn do tháo lắp phức tạp.

Để tránh gặp phải tình trạng xăng pha nước xe máy, chúng ta nên lựa chọn đổ xăng ở những nơi uy tín, chất lượng tốt. Tránh đổ xăng ở những nơi bán lẻ dọc đường đi.

Bên cạnh đó, luôn đậy kín nắp bình xăng trong mọi trường hợp để tránh cho nước có thể ngấm vào bên trong bình.

5. Dịch vụ vệ sinh bình xăng xe máy tại nhà uy tín, chu đáo

Khi gặp hiện tượng xăng pha nước xe máy bạn có thể dễ dàng tháo hết xăng ra và đổ xăng mới cho xe. Tuy nhiên khi bình xăng đã bị ngấm nước nếu không được làm vệ sinh kỹ lưỡng sẽ rất dễ gây hao mòn, hư hỏng.

Dịch vụ vệ sinh bình xăng xe máy tại nhà của Trung Hiếu Motor sẽ giúp bạn làm sạch triệt để. Đảm bảo cho bình xăng sạch sẽ, không có dấu hiệu bị gỉ sét, hao mòn trước khi đổ xăng mới cho xe.

xăng pha nước xe máy

Đội ngũ thợ sửa xe của Trung Hiếu sẽ tháo xăng xe máy bị pha nước, vệ sinh sạch sẽ bên trong bình xăng, các dây dẫn xăng, vệ sinh và thông kim phun xăng bị tắc, vệ sinh cặn bẩn bám trên phao xăng…

Trung Hiếu nhận vệ sinh bình xăng cho mọi dòng xe máy, từ xe ga đến xe số tận nơi cho khách hàng. Dịch vụ vệ sinh bình xăng xe máy 24/24h nhanh chóng chỉ sau 15 phút gọi.

Với đội ngũ thợ sửa xe máy đông đảo, nhiều kinh nghiệm, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng sửa chữa, bảo dưỡng xe máy của thợ xe Trung Hiếu.

Giá dịch vụ vệ sinh, bảo dưỡng bình xăng xe máy của Trung Hiếu Motor rất hợp lý và cạnh tranh so với các đơn vị khác trên thị trường.

Bên cạnh đó, Trung Hiếu cũng nhận bảo dưỡng, vệ sinh hệ thống bình xăng xe máy định kỳ cho khách hàng. Bạn có thể lưu ý thời điểm bảo dưỡng cho xe như sau:

  • Vệ sinh tổng thể bình xăng, dây dẫn, kim phun
  • Lắp đặt và thay thế Lọc Xăng mới sau mỗi 6000 – 10.000km
  • Có thể kết hợp sử dụng thêm dung dịch tự làm sạch vệ sinh dây dẫn xăng và Kim phun sau mỗi 3000 – 5000km một lần.

Bài viết đã hướng dẫn bạn đọc cách xử lý khi xảy ra hiện tượng xăng pha nước xe máy. Để được vệ sinh, bảo dưỡng hệ thống bình xăng xe máy bạn đọc xin vui lòng liên hệ:

TRUNG HIẾU MOTOR