skip to Main Content
5/5 - (1 bình chọn)

Vệ sinh lọc gió xe máy định kỳ sẽ giúp cho động cơ hoạt động tối ưu, xe vận hành ổn định. Tuy nhiên rất nhiều chủ xe không chú trọng đến vấn đề này hoặc không nắm được cách thực hiện. Qua bài viết sau đây Trung Hiếu Motor sẽ hướng dẫn đến bạn đọc quy trình vệ sinh lọc gió hiệu quả, nhanh chóng cho xe máy.

1. Vì sao cần vệ sinh lọc gió xe máy?

Lọc gió xe máy có chức năng lọc sạch bụi bẩn trong không khí khi đi vào buồng đốt. Điều này góp phần tạo nên môi trường sạch để mang lại hiệu quả đốt cháy nhiên liệu, đảm bảo động cơ hoạt động trơn tru, tiết kiệm xăng.

Nếu không vệ sinh lọc gió xe máy định kỳ thì sẽ khiến cho bộ phận này bị bám nhiều bụi bẩn và gây ra những tác hại lớn như:

  • Lượng gió lưu thông vào trong động cơ bị giảm, khiến cho lượng nhiên liệu và gió bị đốt giảm đi, nên công suất sinh ra sẽ yếu hơn.
  • Việc công suất giảm sẽ khiến cho người điều khiển xe phải tăng giá lớn hơn để tạo ra công suất mạnh. Và duy trì tốc độ, điều hành khiến cho nhiên liệu phải nạp vào nhiều hơn. Tiêu tốn nhiên liệu hơn và nhanh nóng máy hơn.
  • Hình thành muội than, khiến cho đầu bugi bị bẩn, giảm khả năng đánh lửa, dẫn tới việc xe bị giật, rung xe và khó để nổ.

2. Hướng dẫn cách vệ sinh lọc gió xe máy hiệu quả

Trên thị trường hiện nay có 2 dòng lọc gió xe máy là: lọc gió khô và lọc gió ướt mút dầu. Với mỗi loại sẽ có những cách vệ sinh khác nhau hiệu quả.

Cách vệ sinh lọc gió khô

Trước khi vệ sinh lọc gió khô bạn cần chuẩn bị những yếu tố sau:

  • Xác định vị trí của lọc gió ở đâu, với các dòng xe tay ga thì đa phần là nằm ngay ở phía trên lốc nồi, hoặc chúng ta có thể tìm vị trí của nó dựa vào sách hướng dẫn.
  • Để mở hộp lọc gió ra thì cần đến 1 chiếc tua vít.
  • Để xịt khí thì tốt nhất nên có một máy hơi mini, loại chuyên dụng để bơm hơi xe ở các cửa hàng sửa chữa xe ngoài vỉa hè, một dây lò xo, và một số súng xịt bụi. Nếu không có thì có thể mang ra quán nhờ xịt.
  • Trước khi xịt, bạn bên để lọc gió vào trong một túi nilon, hoặc một chiếc khăn lớn để lọc lại mặt trong, phải giữ cho mặt còn lại luôn sạch sẽ. Đồng thời cũng nên chuẩn bị một chiếc khẩu trang để tránh bụi bám đầy mặt nhé.
  • Hộp đựng lọc gió sẽ có khoảng từ 6 – 7 con vít, các bạn mở hết ra, sau đó sẽ thấy một chi tiết bám đầy bụi, đen và bẩn đấy chính là lọc gió mà chúng ta cần vệ sinh. Tháo tấm lọc ra rồi bắt đầu vệ sinh làm sạch.

Tiến hành vệ sinh

  • Cách xịt: Luôn luôn hướng vòi xịt vào lọc gió theo góc nghiêng, với áp lực vừa phải, không xịt thẳng trực tiếp, để giảm áp lực, thì nên để cách xa lưới khoảng từ 10 đến 15cm.
  • Không nên xịt hơi quá mạnh, bởi có thể làm cho lọc gió bị rách, bụi bay loạn xạ, dẫn đến bẩn cả mặt trong của lọc.

Khi thấy bụi đã được loại bỏ thì chúng ta hãy lắp lại vị trí ban đầu. Nếu thấy nắp hộp chưa lọc gió có bụi hoặc hơi nước thì cũng nên vệ sinh thật sạch trước khi đậy nắp và siết con ốc vào thật chặt.

Lưu ý: Trong quá trình vệ sinh lọc gió xe máy, bạn phải nhớ tuyệt đối không được đem lọc gió đi rửa hoặc giặt bằng nước hay xăng dầu. Chỉ vệ sinh bằng cách xịt khí nén với áp suất vừa phải từ mặt bên trong ra mặt bên ngoài hoặc có thể dùng cọ mềm quét mặt bên ngoài. Tuyệt đối không được xịt ngược lại vì như vậy sẽ khiến cho bụi bám vào bên trong.

Cách vệ sinh lọc gió ướt mút dầu

Nếu lọc gió xe máy của bạn là loại lọc gió mút dầu thì chúng ta có thể vệ sinh bằng cách giặt sạch với nước hoặc bằng xăng. Tuy nhiên hiệu quả đạt được sẽ không cao do lọc gió sẽ mất đi lớp dầu chuyên dụng của nó.

Với lọc gió ướt mút dầu thường thì sẽ phải thay mới luôn chứ không thể tái chế. Bạn nên thay lọc gió ướt mút dầu định kỳ 2 tháng/lần để đảm bảo khả năng vận hành cho xe được tốt.

3. Dịch vụ vệ sinh lọc gió xe máy tại nhà giá rẻ

Trung Hiếu Motor nhận kiểm tra, vệ sinh và thay mới lọc gió xe máy ngay tại nhà với dịch vụ uy tín, bảo hành lâu dài cho khách hàng.

Bạn chỉ cần cầm điện thoại và gọi đến Hotline: 0376639181 chỉ sau từ 15 phút sẽ có thợ xe của Trung Hiếu đến kiểm tra và vệ sinh lọc gió xe máy. Tất cả thợ xe của Trung Hiếu đều có trên 5 năm kinh nghiệm, am hiểu về các dòng xe tay ga, xe số.

Bên cạnh vệ sinh lọc gió xe máy định kỳ thì Trung Hiếu còn nhận thay lọc gió xe máy chính hãng cho khách hàng.

Giá dịch vụ vệ sinh lọc gió xe máy của Trung Hiếu rất cạnh tranh, nhiều ưu đãi cho chủ xe. Báo giá chi tiết sau khi kiểm tra tình trạng xe cho khách hàng nắm được.

Trên đây là quy trình vệ sinh lọc gió xe máy chi tiết được Trung Hiếu tổng hợp lại và gửi đến bạn đọc. Mọi thắc mắc cần giải đáp xin vui lòng liên hệ đến chúng tôi theo địa chỉ sau:

VỆ SINH LỌC GIÓ XE MÁY TẠI NHÀ – TRUNG HIẾU MOTOR

0376.639.181
chat-active-icon