skip to Main Content
5/5 - (1 bình chọn)

Lọc xăng xe máy đóng vai trò quan trọng giúp lọc sạch cặn bẩn trong nhiên liệu trước khi đưa vào động cơ. Vậy khi nào cần thay lọc xăng xe máy? Và cách thay lọc xăng có phức tạp không? Hãy cùng tìm hiểu câu trả lời qua phần nội dung bài viết dưới đây bạn nhé.

  Danh mục dịch vụ  Giá tiền
  Thay săm xe máy  60,000 – 80,000
  Vá lốp không săm    40,000 – 60,0000
  Kích bình ắc quy  80,000 – 90,000
  Phí di chuyển sửa chữa tận nơi  50,000 – 200,000

1. Thế nào là lọc xăng xe máy?

Lọc xăng xe máy là bộ phận giúp lọc sạch cặn bẩn có trong nhiên liệu trước khi được đưa vào động cơ để đốt cháy. Trong xăng xe máy có thể chứa nhiều chất cặn bẩn, bình nhiên liệu lâu ngày cũng gây rỉ sét và sinh ra bụi kim loại.

Nếu không có lọc xăng, những tạp chất, cặn bẩn sẽ bám vào và dần làm tắc kim phun hoặc bộ chế hòa khí. Dẫn đến động cơ không được cung cấp đủ nhiên liệu sẽ bị giảm công suất, thậm chí khó hoặc không khởi động được. Do đó, người dùng cần thường xuyên kiểm tra, vệ sinh và thay lọc xăng xe máy định kỳ.

Lọc xăng xe máy hiện có 2 loại:

  • Cốc lọc xăng: Đây là loại lọc được trang bị trên các dòng xe số và xe côn tay sử dụng bộ chế hòa khí thông thường. Cốc lọc xăng thường được làm bằng giấy lọc chuyên dụng, được lắp ở giữa đường ống dẫn xăng chảy từ bình xăng đến bộ chế hòa khí.
  • Lưới lọc xăng: Loại này được sử dụng trên các dòng xe máy có hệ thống phun xăng điện tử. Lưới lọc được làm từ lưới sợi carbon có than hoạt tính. Loại lọc xăng này được gắn vào bơm xăng và đặt trong bình xăng.

2. Khi nào cần thay lọc xăng xe máy?

Xe máy sau khi sử dụng được một thời gian sẽ có dính bụi bẩn trên bộ lọc xăng. Bạn có thể nhận biết thời điểm cần thay lọc xăng xe máy qua một số dấu hiệu nhận biết như sau:

Xe bị hao xăng hơn bình thường

Xe bị hao xăng bất thường có nhiều nguyên nhân, một trong số đó là do lọc xăng gặp vấn đề. Bộ phận lọc xăng xe máy bị nghẹt dẫn đến lượng xăng cấp cho buồng đốt không đều.

Nếu bơm thiếu xăng, động cơ xe khó khởi động và hụt hơi, giảm công suất. Nếu bơm thừa xăng, nhiên liệu không được đốt cháy hết sẽ thải ra ngoài qua đường ống pô, vừa gây hao xăng vừa ảnh hưởng đến môi trường.

Xe không nổ được máy

Tình trạng xe không nổ được máy nguyên nhân có thể do bơm xăng bị nghẹt khiến lượng xăng đưa vào động cơ không đủ để khởi động xe. Điều này gây ra hiện tượng xe không nổ máy, nổ máy mất nhiều thời gian hoặc nổ máy xong nhưng không chạy được.

Xe bị chết máy bất thường

Với hiện tượng xe bị chết máy đột ngột, sau đó để một thời gian động cơ nguội thì lại đi bình thường hoặc đang đi thì đột nhiên bị chết máy, không khởi động lại được nữa, nguyên nhân có thể là do nhiên liệu quá bẩn.

Lọc xăng không lọc được hết cặn bẩn khiến áp suất nhiên liệu tới buồng đốt không đủ, do đó xe hoạt động không ổn định. Lúc này bạn cần thay lọc xăng xe máy để tránh tình trạng xe bị chết máy.

Xe phát ra tiếng kêu lạ ở ống bô

Sau khi khởi động máy, động cơ nóng dần lên nhưng tiếng máy nổ vẫn không đều và đôi khi ngắt máy. Tình trạng này là do lọc xăng quá bẩn, nhiên liệu được bơm vào động cơ không đủ, khiến áp suất bên trong bị giảm và tạo ra tiếng động khó chịu khi nổ máy.

Thay lọc xăng xe máy là việc làm cần thiết, chủ phương tiện nên thực hiện định kỳ để đảm bảo cho xe có thể vận hành ổn định và bền bỉ. Theo khuyến cáo của nhà sản xuất, bạn nên thay lọc xăng xe máy sau mỗi 12.000km di chuyển.

3. Cách thay lọc xăng xe máy nhanh chóng, dễ làm

Sau khi nhận biết được các dấu hiệu thông báo cần thay lọc xăng xe máy thì bạn sẽ tiến hành thực hiện theo các bước sau:

  • Bước 1: Xác định chính xác vị trí lọc xăng, sau đó tháo cốp hoặc miếng nhựa ốp ở gần bình xăng để nhìn thấy lọc xăng.
  • Bước 2: Tháo nắp bơm xăng
  • Bước 3: Sử dụng kìm bóp chặt đường xăng chảy từ bình xuống để tránh xăng chảy ra ngoài hoặc dội vào xe
  • Bước 4: Thực hiện rút lọc xăng cũ ra khỏi đường ống, chủ xe có thể kiểm tra đường ống xem có dấu hiệu bị nứt hoặc mủn thì thay thế luôn.
  • Bước 5: Thay lọc xăng mới vào, đảm bảo đúng loại và tương thích với đường ống của xe. Mở khóa xăng để kiểm tra xem xăng có lưu thông tốt không.
  • Bước 6: Lắp lại hoàn thiện.

Đối với các dòng xe sử dụng hệ thống phun xăng Fi cần phải có cục bơm để dòng nhiên liệu đủ áp suất phun qua kim thành dạng sương mù, toàn bộ hệ thống cục bơm có luôn lưới lọc xăng và được đặt trong bình xăng.

4. Thay lọc xăng xe máy tại địa chỉ nào uy tín?

Việc tự thay lọc xăng xe máy sẽ gây nhiều khó khăn cho những người không có sự am hiểu về kỹ thuật xe. Khi đó bạn cần liên hệ đơn vị sửa chữa xe máy uy tín để được hỗ trợ.

Trung Hiếu Motor với trên 10 năm hoạt động trong sửa chữa, cứu hộ xe máy lưu động, là địa chỉ đáng tin cậy để bạn lựa chọn thay lọc xăng xe máy ngay tại nhà rất tiện lợi.

Thế mạnh trong dịch vụ thay lọc xăng xe máy của Trung Hiếu là hỗ trợ thay tận nơi, có mặt chỉ sau từ 15 phút gọi điện, hỗ trợ khách hàng 24/7

Thợ sửa xe máy của Trung Hiếu có nhiều năm kinh nghiệm, luôn cẩn thận, tỉ mỉ trong từng chi tiết. Mang lại sự hài lòng cao nhất cho khách hàng.

Trung Hiếu nhận thay lọc xăng cho tất cả các dòng xe số, xe tay ga, xe côn tay. Sản phẩm thay mới phù hợp, chính hãng.

Giá dịch vụ thay lọc xăng xe máy hợp lý, ưu đãi cho chủ xe. Báo giá chi tiết sau khi kiểm tra tình trạng của xe.

Bảo hành sau thay lọc xăng xe máy lâu dài cho khách hàng. Hỗ trợ sửa chữa miễn phí trong suốt thời gian bảo hành.

Qua phần nội dung bài viết bạn đọc đã được tư vấn thời điểm thay lọc xăng xe máy và cách thay lọc xăng như thế nào. Hãy thường xuyên kiểm tra và lưu ý những dấu hiệu trên xe để có thể thay thế bộ phận này kịp thời, hạn chế hư hỏng bạn nhé.

THAY LỌC XĂNG XE MÁY TẬN NƠI – TRUNG HIẾU MOTOR