skip to Main Content
5/5 - (1 bình chọn)

Tăng độ bền ắc quy xe ô tô là điều mà bất cứ chủ xe nào cũng muốn thực hiện, tuy nhiên không phải ai cũng thực hiện đúng cách. Thậm chí 1 số thói quen sử dụng ô tô không hợp lý còn làm giảm tuổi thọ của ắc quy. Cùng tìm hiểu 5 gợi ý giúp tăng tuổi thọ cho ắc quy ô tô trong bài viết sau đây nhé.

1. Những yếu tố ảnh hưởng đến độ bền của ắc quy xe ô tô

Tuổi thọ trung bình của ắc quy xe ô tô sẽ dao động từ 2 – 3 năm hay 100,000km. Để tăng độ bền ắc quy xe ô tô thì bạn cần phải nắm được các yếu tố ảnh hưởng chính bao gồm:

Điều kiện thời tiết

Ô tô thường xuyên hoạt động trong điều kiện nhiệt độ quá nóng hoặc quá lạnh sẽ khiến các thành phần hóa học bên trong ắc quy bị ảnh hưởng. Từ đó thể dẫn đến các hư hỏng hoặc nguồn điện cấp bị yếu.

Thói quen sử dụng xe không đúng

Những thói quen sử dụng ô tô không đúng cách: không tắt thiết bị điện trên xe như đèn xe, điều hòa… sẽ khiến ắc quy bị sụt giảm nguồn điện nhanh chóng, giảm độ bền.

Bên cạnh đó ô tô trong thời gian dài không được sử dụng cũng dẫn đến điện năng trong bình ắc quy bị yếu đi đến mức không khởi động được. Hay chỉ lái xe ở một quãng đường ngắn, trong khi đó ô tô cần được vận hành bình thường và liên tục trong thời gian khoảng 20 phút (điều kiện hệ thống sạc bình thường) cũng là nguyên nhân giảm độ bền của ắc quy.

Cập nhật bảng giá cứu hộ xe ô tô lưu động mới nhất 2024

Không bảo dưỡng định kỳ

Khi ô tô không được bảo dưỡng định kỳ, bạn sẽ không thể biết được dung dịch trong bình ắc quy còn nhiều hay ít, ắc quy có bị phồng dột, rò rỉ hay không. Điều này sẽ làm ắc quy hoạt động kém hiệu quả, tuổi thọ từ đó cũng giảm sút đáng kể.

2. 5 Gợi ý giúp tăng độ bền ắc quy xe ô tô đúng cách

Để tăng độ bền ắc quy xe ô tô, hạn chế tình trạng ắc quy bị yếu điện, hết điện trong quá trình sử dụng thì bạn có thể tham khảo những gợi ý sau đây:

Thay ắc quy mới đúng với thông số kỹ thuật của xe

Khi thay ắc quy mới cho xe ô tô bạn cần chú ý thay đúng loại với thông số kỹ thuật của xe, giúp xe vận hành tốt và đặc biệt là tăng tuổi thọ cho ắc quy. Những thông số kỹ thuật mà bạn cần quan tâm đó là: Dung lượng, thông số dòng khởi động, kích thước bình ắc quy.

Bên cạnh đó khi thay ắc quy xe ô tô bạn nên chọn những cơ sở uy tín, có nhiều năm hoạt động để được bảo chất lượng sản phẩm, chế độ bảo hành đầy đủ.

Không đỗ xe dưới ánh nắng quá lâu

Để tránh ảnh hưởng tới tuổi thọ của ắc quy, bạn không nên đỗ xe dưới ánh nắng trực tiếp quá lâu. Trường hợp phải đỗ xe dưới nắng nóng thì cần phải che chắn cho xe bằng bạt cách nhiệt che phủ, việc này không chỉ giúp ắc quy bền bỉ hơn mà còn chống bạc màu ở nhiều chi tiết khác trên xe.

Vệ sinh các cực ắc quy, khoang máy định kỳ

Ô tô sau một thời gian sử dụng thì phần khoang máy cũng như 2 cực của ắc quy có thể bị ăn mòn, rỉ sét xung quanh. Thường xuyên vệ sinh khoang máy và 2 đầu cực ắc quy là việc cần thiết để phát hiện sớm những lỗi, giúp ắc quy xe ô tô luôn hoạt động trơn tru và kéo dài thời gian sử dụng.

Bảo dưỡng ô tô định kỳ

Độ bền của ắc quy ô tô sẽ bị giảm sau một thời gian sử dụng nguyên nhân do một phần điện năng trong bình bị rò rỉ ra ngoài. Do đó, bạn nên bảo dưỡng ắc quy định kỳ 1 lần/tháng. Việc này hết sức quan trọng, không chỉ giúp xe hoạt động bình thường mà còn giúp kéo dài tuổi thọ của ắc quy.

Bên cạnh đó bạn cũng cần chú ý đến lịch bảo dưỡng xe ô tô định kỳ, để kịp thời phát hiện các hư hỏng ở các bộ phận xe có thể liên quan đến ắc quy.

3. Dịch vụ kích bình ắc quy ô tô tận nơi nhanh chóng, chuyên nghiệp

Như đã tìm hiểu để tăng độ bền ắc quy xe ô tô thì bạn cần giữ cho dung lượng bình luôn được ổn định, đầy đủ. Do đó khi phát hiện bình bị yếu điện hoặc hết điện bạn cần liên hệ dịch vụ kích bình ngay lập tức.

Trung Hiếu nhận kích bình ắc quy ô tô, câu bình ắc quy ô tô, sạc bình ắc quy ô tô tại chỗ nhanh chóng với dịch cụ chuyên nghiệp, hỗ trợ liên tục 24/24.

Tham khảo các cách câu bình ắc quy ô tô nhanh chóng, hiệu quả

Với đội ngũ thợ xe đông đảo, nhiều kinh nghiệm, Trung Hiếu có thể hỗ trợ kích bình ắc quy ô tô tại chỗ cho nhiều lượt khách hàng cùng lúc.

Nhận kích bình ắc quy ô tô, sạc bình ắc quy cho đa dạng các dòng xe như: Toyota, Suzuki, Chevrolet, Ford, Honda, Kia, Hyundai…

Giá dịch vụ kích bình ắc quy ô tô, sạc bình ắc quy ô tô lưu động của Trung Hiếu rất ưu đãi. Chúng tôi sẽ báo giá đầy đủ đến khách hàng sau khi kiểm tra tình trạng của bình.

Nhận thay mới bình ắc quy cho xe ô tô chính hãng, mới 100%, đầy đủ thông tin xuất xứ với mức giá vô cùng hợp lý, bảo hành đầy đủ.

Tư vấn cho chủ xe cách sử dụng ô tô hợp lý để có thể tăng độ bền ắc quy xe ô tô và hạn chế tối đa hư hỏng.

Trên đây là 5 gợi ý giúp tăng độ bền ắc quy xe ô tô rất cần thiết cho các chủ xe. Mong rằng với các thông tin trên sẽ giúp bạn đọc sử dụng xe ô tô nói chúng, ắc quy nói riêng hợp lý, đúng kỹ thuật để chiếc xe vận hành tối ưu, bền bỉ.

CỨU HỘ BÌNH ẮC QUY XE Ô TÔ 24/24