skip to Main Content
5/5 - (2 bình chọn)

Tình trạng tắc nghẹt cống thoát nước là vấn đề rất thường gặp trong cuộc sống hàng ngày. Nó không chỉ xảy ra trong các hộ gia đình mà còn có thể xuất hiện tại công ty, nhà máy, trường học, bệnh viện… ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt của mọi người. Sau đây, Trung Hiếu sẽ chỉ ra những nguyên nhân các phòng tránh tình trạng này đến bạn đọc.

1. Nguyên nhân tình trạng tắc nghẹt cống thoát nước

Một số nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng tắc nghẹt cống thoát nước mà có thể bạn đang mắc phải như sau:

tắc nghẹt cống thoát nước

Tắc nghẹt cống thoát nước do chất thải

Những chất thải như: tóc, xà phòng, chất béo bám vào thành ống hoặc thức ăn bị kẹt trong hệ thống ống thoát nước. Khi lượng chất thải tích tụ trong ống thoát, nó sẽ ngăn cản dòng chảy của nước và làm tắc cống.

Bên cạnh đó, việc xả quá nhiều giấy vệ sinh vào bồn cầu cũng làm tắc cống. Đặc biệt, các đồ chơi của trẻ nhỏ cũng có thể bị bỏ vào nhà vệ sinh hoặc cống, dẫn đến tình trạng tắc nghẽn.

Dịch vụ Hút Bể Phốt Hà Nội có tâm, giá chỉ từ 100K

Mưa lớn gây tắc nghẹt cống

Mưa lớn hoặc bão cũng là một trong những nguyên nhân gây tắc nghẹt cống thoát nước thường gặp. Khi đó lá cây, bụi bẩn và các loại rác thải sẽ được cuốn trôi và tích tụ dần trong cống, gây tắc nghẽn cho hệ thống thoát nước. Vấn đề này thường xảy ra sau một trận bão lớn.

Hỏng đường ống thoát nước

Một nguyên nhân khác gây tắc nghẽn cống thoát nước là do đường ống thoát bị hư hỏng. Khi đó nước sẽ không thể được xả vào cống và có thể dẫn đến việc sập đường ống, gây tắc cống.

Đường ống thoát nước bị hỏng thường do lỗi trong quá trình thi công hoặc do rễ cây dưới lòng đất phát triển và làm hỏng đường ống, hoặc do quá trình đào đường đã làm hư hỏng đường cống ngầm.

tắc nghẹt cống thoát nước

Lắp đặt đường ống thoát sai kỹ thuật

Việc lắp đặt đường ống thoát sai kỹ thuật là một nguyên nhân thường gặp khiến cống bị nghẹt. Khi bạn tự sửa chữa tại nhà hoặc lắp đặt đường ống dẫn nước mà không có kiến thức chuyên môn dẫn đến lắp đặt không đúng cách, ảnh hưởng đến khả năng thoát nước.

Hút hầm cầu TPHCM sạch 100%, không đục phá, giá cực sốc

Bể phốt, cống bị đầy

Khi bể phốt hoặc cống bị đầy, lượng nước không thể tiếp tục chảy xuống cống, dẫn đến tắc nghẽn cống thoát nước. Do đó, việc vệ sinh định kỳ và bảo trì hệ thống bể phốt, cống rãnh là rất quan trọng để tránh tình trạng này xảy ra.

2. Biện pháp phòng tránh tắc nghẹt cống thoát nước

Một số giải pháp sau giúp bạn có thể hạn chế tối đa tình trạng tắc nghẹt cống thoát nước:

Thay đổi thói quen xấu ảnh hưởng đến cống thoát nước

Không đổ các chất thải, rác, cặn bã, dầu mỡ xuống đường ống cống… sẽ giúp bạn hạn chế tối đa tình trạng tắc nghẹt cống thoát nước. Ngoài ra bạn cũng không được đổ quá nhiều giấy vệ sinh hoặc khăn giấy vào bồn cầu sau mỗi lần vệ sinh.

tắc nghẹt cống thoát nước

Lau chùi dụng cụ ăn trước khi rửa

Việc lau chùi qua bát đũa trước khi rửa sẽ làm giảm lượng dầu mỡ thải vào cống thoát nước. Bạn chỉ cần sử dụng khăn giấy để lau sạch dụng cụ trước khi rửa. Lưu ý cần đảm bảo vét sạch thức ăn ra khỏi bát đĩa trước khi rửa.

tắc nghẹt cống thoát nước

Thường xuyên vệ sinh, dọn rác thải

Việc vệ sinh đường ống thoát nước, bồn chứa…định kỳ sẽ giúp hạn chế tối đa tình trạng tắc nghẹt cống thoát nước.

Đối với các bồn rửa bát, rửa mặt, bạn cần lưu ý nhặt hết rác thải còn lưu trong bồn để trong thùng rác.

3. Dịch vụ hút bể phốt, thông tắc cống định kỳ uy tín, giá rẻ

Để hạn chế tình trạng tắc nghẹt cống thoát nước thì việc thông tắc cống định kỳ là rất cần thiết, đảm bảo cho đường thoát nước luôn được ổn định.

tắc nghẹt cống thoát nước

Công ty môi trường Trung Hiếu là đơn vị chuyên nhận hút bể phốt, thông tắc cống định kỳ cho khách hàng. Với hệ thống máy móc, trang thiết bị hiện đại sẽ giúp làm sạch đường cống thoát nước nhanh chóng và hiệu quả hơn so với việc bạn tự làm bằng tay thủ công.

Tham khảo công nghệ Hút Hầm Cầu không cần đục phá, hiệu quả

Trung Hiếu có đội ngũ nhân lực đông đảo, nhiều kinh nghiệm, không ngại khó khăn, vất vả để khắc phục nhanh chóng các sự cố về tắc đường ống thoát nước hay tắc bồn cầu, bồn rửa mặt, bồn rửa bát…

Giá dịch vụ thông tắc cống, hút bể phốt định kỳ của Trung Hiếu rất hợp lý, cạnh tranh. Công ty luôn niêm yết giá công khai để khách hàng nắm được, nói không với tình trạng “chặt chém” giá.

Bảo hành dịch vụ thông tắc cống, hút bể phốt lâu dài cho khách hàng. Đồng thời tư vấn cho khách hàng cách sử dụng các thiết bị phù hợp để hạn chế tình trạng tắc nghẹt cống thoát nước.

tắc nghẹt cống thoát nước

Trung Hiếu nhận thông tắc cống định kỳ cho hộ gia đình, công ty, văn phòng, nhà máy, trường học, bệnh viện… có mặt chỉ sau 15 phút gọi, phục vụ 24/24.

Như vậy qua nội dung bài viết bạn đọc đã được tìm hiểu các nguyên nhân gây tắc nghẹt cống thoát nước và các giải pháp phòng tránh hữu hiệu. Chi tiết về dịch vụ thông tắc cống định kỳ, xin vui lòng liên hệ đến Trung Hiếu theo địa chỉ sau:

CÔNG TY MÔI TRƯỜNG TRUNG HIẾU CHUYÊN TẮC NGHẸT CỐNG THOÁT NƯỚC

– Địa chỉ:

  • Cơ sở 1: 36 Bùi Viện – Phường Phạm Ngũ Lão – Quận 1 – TP. Hồ Chí Minh
  • Cơ sở 2: Số 52 đường Lạc Long Quân – Tây Hồ – Hà Nội

– Hotline: 0962041302

– Fanpage: https://www.facebook.com/cuuhoxemaydem/