skip to Main Content
5/5 - (1 bình chọn)

Các dòng xe máy đời mới hiện nay thường được trang bị công nghệ Fi (phun xăng điện tử) với ưu điểm nổi bật là tiết kiệm nhiên liệu. Tuy nhiên có khống ít lỗi xe Fi gặp phải sau một thời gian sử dụng. Chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu chi tiết qua phần bài viết sau đây.

  Danh mục dịch vụ  Giá tiền
  Thay săm xe máy  60,000 – 80,000
  Vá lốp không săm    40,000 – 60,0000
  Kích bình ắc quy  80,000 – 90,000
  Phí di chuyển sửa chữa tận nơi  50,000 – 200,000

1. Một số lỗi xe Fi thường gặp phải

Lỗi từ bộ cảm biến

Lỗi từ bộ phận cảm biến có thể nhận biết thông qua nhiều dấu hiệu khác nhau. Bộ cảm biến khí thải có nhiệm vụ thông báo cho trung tâm điều khiển ECU biết rằng xe đang thiếu hoặc thừa xăng. Lỗi từ cảm biến khí thải sẽ dẫn đến việc xe hoạt động yếu, nhả khói và nhiều hiện tượng khác. Tình trạng này kéo dài dễ dẫn đến việc hư bugi và đóng muội than đầu bò.

Đối với bộ phận cảm biến oxy, sự cố được phát hiện từ việc cảm biến bướm ga không còn độ nhạy, xe nhả khói màu đen hoặc có thể cảm biến sẽ không thể tải được lỗi làm cho xe chết máy thường xuyên.

Dịch vụ cứu hộ xe máy, sửa chữa triệt để mọi lỗi hư hỏng tận nơi 24/24

Hầu hết các sự cố bắt nguồn từ bộ cảm biến sẽ được xử lý bằng cách vệ sinh, làm sạch. Tuy nhiên nếu đã vệ sinh mà vẫn không có hiệu quả thì cần thay cảm biến mới để so sánh với tình trạng của cảm biến cũ để có biện pháp tốt nhất cho tình huống trên.

Lỗi ECU, Chuyên Sửa Xe fi

ECU còn được biết đến là bộ điều khiển trung tâm và rất quan trọng đối với dòng xe ga Fi. Nếu trung tâm điều khiển gặp sự cố thì hệ thống Fi này sẽ rối loạn và dấu hiệu chính là việc xe ì ạch, hụt ga, nóng máy…

Biện pháp khắc phục lúc này là bạn chạy lại chương trình của ECU, nếu vẫn không xử lý được thì cần đến trung tâm bảo dưỡng gần nhất để được nhân viên hỗ trợ, tìm ra lỗi và nhanh chóng khắc phục lỗi để xe bạn lại hoạt động như bình thường.

Lỗi từ cảm biến nhiệt độ

Không chỉ có cảm biến khí thải, cảm biến nhiệt độ cũng là một loại cảm biến quan trọng đối với trung tâm điều khiển ECU. Hai cánh tay đắc lực này sẽ hỗ trợ ECU quản lý và nắm bắt được tình trạng hiện tại của xe. ECU có nhiệm vụ điều phối khi xe bạn hết xăng hoặc thừa xăng. Cảm biến nhiệt độ sẽ báo hiệu máy nguội để được cung cấp thêm xăng, ngược lại nếu máy nóng thì không cần phải cung ứng thêm nhiên liệu mà ECU sẽ trực tiếp điều chỉnh cho bơm xăng ít lại.

40 độ là nhiệt độ chuẩn nhất cho quá trình di chuyển của xe, nếu nhiệt độ vượt quá con số này tức là đang bị thiếu gió hoặc thấp hơn 40 độ thì tức là đang thiếu xăng. Tình huống nhiệt độ quá cao, cao nhiều hơn so với mức bình thường nghĩa là hệ thống làm mát đang gặp vấn đề cần được khắc phục ngay.

Trong quá trình vận hành, nếu cảm thấy xe bạn khó ga nghĩa là bộ cảm biến đang quá bẩn và cần được vệ sinh. Đối với những bạn có xe bị hụp ga thì có thể khắc phục bằng cách đến trung tâm sửa chữa gần nhất. Không nên cố chấp di chuyển với chiếc xe hụp ga để đảm bảo an toàn cho bạn và những người lưu thông trên đường.

Lỗi từ hệ thống phun xăng

Lỗi thường gặp dòng xe Fi này chính là nguyên nhân dẫn đến tình trạng hụp ga ở xe tay ga. Thời điểm tốt nhất để bạn vệ sinh hệ thống béc phun xăng là 10.000km. Không chỉ khiến xe bạn hụt ga, lỗi này còn gây mất công suất hoạt động của động cơ xe.

2. Những dấu hiệu nhận biết cảm biến Fi xe máy sắp gặp sự cố

Bạn có thể nhận biết các lỗi xe Fi qua những dấu hiệu nhận biết sau:

  • Xe thường xuyên bị hụt ga, khó khởi động
  • Xe ì, di chuyển chậm
  • Máy xe nhanh nóng khi khởi động
  • Xảy ra tình trạng chết máy
  • Đèn check nổi lên
  • Garanti không đều, yếu, tăng tốc một cách chậm chạp

3. Sửa lỗi xe Fi tận nơi uy tín, giá rẻ

Trung Hiếu Motor nhận sửa lỗi xe Fi tận nơi nhanh chóng, uy tín cho tất cả các khách hàng. Bạn chỉ cần nhấc máy lên và gọi đến Hotline: 0376639181, thợ xe Trung Hiếu sẽ có mặt sau 15 phút.

Liên hệ thợ sửa xe máy tại nhà cho mọi dòng xe Fi tại ĐÂY

Nhận sửa chữa lỗi tất cả các dòng xe Fi bao gồm xe số, xe tay ga hay xe côn tay của các thương hiệu khác nhau như: Honda, Yamaha, Suzuki, Piaggio, SYM…

Thợ sửa xe Trung Hiếu tay nghề cao, nhiều năm kinh nghiệm. Luôn chính xác trong việc chuẩn đoán và khắc phục triệt để các lỗi xe Fi.

Giá sửa lỗi xe Fi của Trung Hiếu Motor hợp lý, cạnh tranh. Báo giá công khai, minh bạch đến khách hàng.

Thay thế phụ tùng xe máy chính hãng (nếu cần) với mọi lỗi xe Fi. Bảo hành dài hạn theo quy định của nhà sản xuất.

Chi tiết về dịch vụ sửa lỗi xe Fi bạn đọc có thể liên hệ Trung Hiếu Motor theo địa chỉ sau:

TRUNG HIẾU MOTOR