skip to Main Content
5/5 - (2 bình chọn)

Bộ hơi xe máy có chức năng chuyển hóa hóa năng của xăng thành cơ năng để xe có thể chạy được. Do đó khi bộ hơi gặp vấn đề sẽ khiến xe chạy yếu, không bốc, không khỏe. Cùng tìm hiểu cách làm lại bộ hơi xe Dream qua phần bài viết sau đây.

  Danh mục dịch vụ  Giá tiền
  Thay săm xe máy  60,000 – 80,000
  Vá lốp không săm    40,000 – 60,0000
  Kích bình ắc quy  80,000 – 90,000
  Phí di chuyển sửa chữa tận nơi  50,000 – 200,000

1. Khái quát về bộ hơi xe Dream

Bộ hơi xe Dream hay còn được gọi là buồng đốt động cơ với cấu tạo gồm 3 thành phần chính:

 • Vỏ xy lanh, có nòng xy lanh siêu bóng.
 • Quả Piston, còn được gọi là quả nén, di chuyển tịnh tiến dọc nòng xy lanh để nén hòa khí.
 • Bộ xéc măng, gồm 5 chi tiết khác nhau có tác dụng làm kín buồng đốt.
làm lại bộ hơi xe dream

2. Khi nào cần làm lại bộ hơi xe Dream?

Khi bộ hơi xe Dream có dấu hiệu bị hư hỏng, xuống cấp thì bạn cần làm lại để đảm bảo hoạt động ổn định của xe.

Một số dấu hiệu cho thấy đã đến lúc bạn cần làm lại bộ hơi xe Dream bao gồm:

 • Xe dream xuất hiện khói xanh hoặc khói trắng

Đây là dấu hiệu cho thấy xéc măng bị hỏng, trường hợp này gọi là bộ hơi bị ăn dầu. Nguyên nhân là xéc măng bị hỏng, một số trường hợp bị hỏng bộ phớt ghit xuppap cũng gây khói xanh ăn dầu.

Khi hơi xe máy bị hao dầu thì việc cần làm là thay piston, xéc măng, nhiều trường hợp sẽ phải doa lại nòng xy lanh.

 • Xe Dream bị yếu hơi

Đây là trường hợp tỷ số nén kém do xy lanh mòn theo thời gian, công suất phát ra kém và động cơ làm việc yếu đi, dẫn đến xe của bạn tăng tốc kém.

 • Bộ hơi xe Dream phát ra tiếng kêu lớn

Khi động cơ phát ra tiếng kêu, có rủi ro kêu ở bộ hơi, nguyên nhân là do quả piston bị lỏng hoặc nòng xy lanh mòn nhiều.

Một số trường hợp quả piston bị mòn xước thì cũng gây tiếng kêu bất thường.

3. Giá làm lại bộ hơi xe Dream bao nhiêu tiền?

Chi phí làm lại bộ hơi xe dream giá bao nhiêu phụ thuộc vào phương án làm mà người thợ đưa ra. Cơ bản giá làm lại bộ hơi xe dream được chia thành các trường hợp như sau:

 • Thay xéc măng hơi giá 450.000 đồng
 • Thay piston và xéc măng giá 750.000 đồng
 • Xoáy nòng xe Dream cộng với thay piston xéc măng giá khoảng 950.000 đồng

4. Hướng dẫn cách làm lại bộ hơi xe Dream

Phương án làm lại bộ hơi xe dream tùy theo mức độ hỏng của bộ hơi, để quyết định được chính xác phương án làm hơi được tốt nhất thì cần người thợ kỹ thuật đánh giá đúng tình hình. Đồng thời đưa ra phương án giải quyết giống như việc bác sỹ kê đơn bốc thuốc.

 • Với các trường hợp xe bị ăn dầu, khói xanh ít, động cơ chạy êm và không có tiếng ồn bất thường thì phương án làm lại có thể chỉ cần thay bộ bạc xéc măng máy là được.
 • Trường hợp ăn dầu nặng, khói xanh nhiều, hoặc động cơ phát ra tiếng ồn ở bộ hơi, quả piston bị xước, các trường hợp như vậy thì cần xoáy nòng lên cos. xoáy nòng xe dream là phương án làm lại toàn bộ bộ hơi xe, bao gồm thay piston, xéc măng và doa lại nòng xy lanh.
 • Một số trường hợp bộ hơi hỏng thì thường đi kèm với việc giàn cam hoặc bộ biên (rên) có thể yếu kém, việc kiểm tra và đánh giá các bộ phận này là cực kỳ cần thiết.

5. Thay bộ hơi xe Dream bao nhiêu tiền?

Trong một số trường hợp bộ hơi xe máy đã được sử dụng quá lâu hoặc có dấu hiệu hư hỏng nặng thì bạn cần tiến hành thay mới.

 • Giá bộ hơi xe dream thái khoảng 2.500.000đ
 • Giá bộ hơi xe dream việt khoảng 1.800.000đ

Lưu ý khi thay bộ hơi xe máy Dream thì bạn cần thêm chi phí dầu máy, gioăng, công thợ kỹ thuật. Trong trường hợp bạn không ngại về chi phí, việc thay cả bộ hơi xe dream thái là tốt cho xe, việc còn lại chỉ là tay nghề và lắp ráp của người thợ kỹ thuật.

6. Dịch vụ làm lại bộ hơi xe Dream tận nơi uy tín

Trung Hiếu Motor nhận làm lại bộ hơi xe Dream tận nơi với dịch vụ uy tín, trên 10 năm kinh nghiệm. Cam kết khắc phục nhanh chóng, triệt để cho khách hàng.

Dịch vụ làm lại bộ hơi xe Dream của Trung Hiếu liên tục 24/24. Bất kể khi nào khách hàng có nhu cầu làm hơi xe máy chỉ cần gọi đến Hotline: 0376639181 chỉ sau từ 15 phút sẽ có thợ xe của Trung Hiếu đến xử lý sự cố.

làm lại bộ hơi xe Dream

Thợ xe của Trung Hiếu đều là những người có tay nghề cao, luôn tỉ mỉ trong từng chi tiết. Đảm bảo làm hài lòng cà những khách hàng khó tính nhất.

Giá dịch vụ làm lại bộ hơi xe máy tận nơi của Trung Hiếu hợp lý, cạnh tranh. Báo giá công khai, minh bạch đến khách hàng.

Bảo hành sau làm lại bộ hơi xe máy lâu dài cho khách hàng. Tư vấn cách sử dụng và chạy xe hợp lý để tăng độ bền.

Ngoài ra, Trung Hiếu Motor còn nhận thay bộ hơi xe máy Dream chính hãng với đầy đỏ thông tin, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Mọi thông tin chi tiết về dịch vụ làm lại bộ hơi xe Dream bạn đọc xin vui lòng liên hệ Trung Hiếu Motor theo địa chỉ sau:

TRUNG HIẾU MOTOR