skip to Main Content
5/5 - (3 bình chọn)

Với những người chuyển đến tỉnh thành xa để sinh sống và làm việc thì việc mang theo chiếc xe máy là rất cần thiết. Tuy nhiên việc di chuyển bằng xe máy trên các cung đường dài tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn. Do đó việc vận chuyển bằng các xe chuyên dụng sẽ hợp lý hơn. Bài viết sau đây sẽ gợi ý một số cách bọc xe máy để vận chuyển đi xa một cách an toàn nhất.

1. Hướng dẫn một số cách bọc xe máy để vận chuyển đi xa

Dưới đây là hướng dẫn một số cách bọc xe máy để vận chuyển đi xa một cách an toàn trên các phương tiện khác nhau.

Bọc xe máy bằng bìa carton:

Đây là cách bọc khá phổ biến bởi nó thao tác dễ dàng, nhanh chóng. Cách bọc này sẽ giúp tiết kiệm chi phí, đảm bảo được sự an toàn cao cho chiếc xe máy khi vận chuyển bằng đường bộ hay đường sắt.

cách bọc xe máy để vận chuyển
Cách bọc xe máy để vận chuyển bằng bìa carton

Bạn chỉ cần chuẩn bị một vài thùng bìa carton bằng cách mua tại các cửa hàng tạp hóa với giá rẻ cùng. Thêm một cuộn băng keo dán.

XEM NGAY: Đội thợ chuyên dịch vụ cứu hộ xe máy lưu động gần nhất giá rẻ

Cách thực hiện:

Đầu tiên, bạn đánh dấu phần đầu xe máy, luồn tấm bìa từ đầu đến thân xe. Sau đó bạn dán phần đuôi xe luôn từ ngoài vào trong giống như phần đầu. Khi đã bọc 2 phía đầu và đuôi xong thì tiếp đến bạn dán phần thân xe. Phần này là bộ phận chính của xe nên rất quan trọng.

Đặc biệt, bộ phận chính của xe rất rỗng nên dễ va đập khi vận chuyển. Do đó bạn hãy cắt 2 lớp bìa và bọc 2 bên của thân xe. Cuối cùng, bạn lấy bao quấn nốt phần còn lại của chiếc xe đó là kính chiếu hậu và hộp số.

Như vậy chỉ với một vài công đoạn là bạn đã có thể hoàn thành bọc xe máy bằng bìa carton. Đảm bảo được sự an toàn, phòng tránh va đập trong quá trình vận chuyển.

Bọc xe máy bằng thùng gỗ:

Một trong những cách bọc xe đảm bảo được sự an toàn cao, tránh va đập trong quá trình di chuyển đó là bọc bằng thùng gỗ.

Bạn nên mua các thanh gỗ về đóng thành thùng có kích thước tương đương. Vừa vặn với kích cỡ xe là được, phần cửa đi chuyển xe lên xuống cần làm rộng hơn một chút là được.

Với việc đóng thùng gỗ bạn có thể vận chuyển chiếc xe một cách an toàn trên những chuyến đường dài bắc nam. Thậm chí nhập khẩu xe máy từ nhà máy sản xuất bền nước ngoài về nước.

Tuy nhiên cách làm này lại tương đối tốn kém do giá thành của gỗ khá cao. Nếu muốn tiết kiệm thì bạn có thể mua gỗ tạp, gỗ pallet về tận dụng.

Với cách làm này bạn sẽ bảo quản được sự an toàn gần như tuyệt đối cho chiếc xe máy của mình. Đặc biệt là những chiếc xe có giá trị cao thì rất nên áp dụng cách làm này.

Bọc xe máy bằng khung gỗ và bìa carton

Đây là cách làm giúp đảm bảo an toàn tuyệt đối cho chiếc xe máy của bạn. Phần khung gỗ phía bên ngoài giúp giữ cố định phần khung của chiếc xe máy. Phần bìa carton sẽ bọc các chi tiết, bộ phận của xe.

Cách làm này không chỉ đảm bảo an toàn cho chiếc xe. Mà còn giúp tránh được bụi bẩn bám vào các bộ phận trên xe máy khi bạn phải di chuyển xe dài ngày.

Tuy nhiên cách làm này sẽ khiến bạn tốn nhiều công sức, thời gian. Cũng như chi phí bỏ ra cũng nhiều hơn so với 2 cách làm trên. Nó sẽ phù hợp đối với các dòng xe máy có giá trị cao như SH, Vespa, Xe phân khối lớn…

2. Những lưu ý khi bọc xe vận chuyển đi xa

Để đảm bảo an toàn cho xe khi vận chuyển đi xa thì ngoài việc bọc xe cẩn thận thì bạn cũng cần lưu ý đến một số vấn đề sau:

GỌI NGAY: Đơn vị chuyên sửa xe máy tại nhà uy tín giá rẻ nhất được nhiều người tin dùng

Rút toàn bộ xăng còn lại trong xe máy:

Đối với những chiếc xe đã sử dụng thì trước khi gửi hàng bạn cần rút toàn bộ xăng đang có trong xe. Điều này hằnm bảo đảm cho việc phòng chống các trường hợp cháy nổ có thể xảy ra bất cứ lúc nào trong quá trình di chuyển. Nếu không may có hỏa hoạn xay ra thì người bị thiệt thòi đầu tiên chính là bản thân bạn.

Hơn nữa rút hết xăng trong xe là biện pháp an toàn mà các đơn vị cung cấp dịch vụ đã quy định rất rõ ràng. Trong điều khoản khi vận chuyển xe máy cho khách hàng, do đó bạn cần lưu ý để tránh gửi hàng không hợp lệ. Sẽ bị trả lại vừa mất nhiều thời gian cũng như chi phí.

Bạn có thể thao tác rút xăng xe máy ngay tại nhà. Hoặc mang đến các tiệm sửa xe gần nhất để họ thực hiện hộ.

Tháo gương xe máy:

Để đảm bảo an toàn tuyệt đối bạn nên tháo gương xe máy ra bọc riêng rồi để trong cốp xe. Việc giữa nguyên gương xe có thể tiềm ẩn nguy cơ bị vỡ khi xe bị rung lắc trong quá trình di chuyển.

cách bọc xe máy để vận chuyển đi xa
Tháo gương xe để đảm bảo an toàn trong quá trình vận chuyển

Kiểm tra sự chắc chắn:

Trước khi di chuyển xe đến các đơn vị vận chuyển bạn cần kiểm tra kỹ lưỡng việc bọc xe đã đảm bảo yêu cầu hay chưa. Cần phải kiểm tra lại độ chắc của thùng gỗ hay bìa carton và sự bám dính của băng keo. Nếu cảm thấy xe chưa có độ bám dính thì cần khắc phục ngay lập tức.

Ngoài ra bạn có thể thay thế bìa carton bằng các loại giấy, túi xốp chuyên dụng dành cho đóng gói.

Lựa chọn đơn vị vận chuyển uy tín:

Để đảm bảo an toàn cho chiếc xe bạn cần lựa chọn đơn vị vận chuyển xe uy tín. Họ sẽ đảm bảo sự an toàn trong quá trình di chuyển. Cũng như hạn chế tối đa sự cố hư hỏng trong quá trình di chuyển

Ngoài ra việc lựa chọn đơn vị vận chuyển uy tín họ sẽ kiểm tra kỹ lưỡng việc bọc xe máy của bạn đã đạt tiêu chuẩn hay chưa. Do họ đã có nhiều kinh nghiệm trong vận chuyển đồ nên sẽ tư vấn cho bạn cách bọc hợp lý, an toàn.

Hiện nay một số đơn vị vận chuyển còn nhận bọc xe máy cho khách hàng. Tuy nhiên bạn sẽ phải trả thêm cước phí cho dịch vụ này. Họ sẽ đóng gói và bọc xe đúng kỹ thuật, bạn sẽ không phải loay hoay thực hiện các thao tác bọc xe.

cách bọc xe máy để vận chuyển đi xa
Lựa chọn đơn vị bọc xe máy và vận chuyển uy tín

Ngoài ra lựa chọn đơn vị vận chuyển xe uy tín bạn sẽ có hợp đồng. Hay giấy cam kết bảo đảm giữ nguyên vẹn cho chiếc xe máy khi đến điểm nhận.

Trên đây là một vài gợi ý về cách bọc xe máy để vận chuyển đi xa an toàn. Bạn đọc hãy tham khảo và áp dụng một trong những cách làm trên. Để bảo quản an toàn tốt nhất cho chiếc xe của mình nhé.

TRUNG HIẾU MOTOR