skip to Main Content
4/5 - (2 bình chọn)

Giảm xóc xe máy chảy dầu là hiện tượng khá phổ biến đối với các dòng xe máy sau một thời gian sử dụng. Nó gây rất nhiều ảnh hưởng cho việc vận hành xe, cũng như độ bền của xe. Cùng Trung Hiếu Motor tìm hiểu chi tiết về căn bệnh này của xe qua bài viết sau đây.

  Danh mục dịch vụ  Giá tiền
  Thay săm xe máy  60,000 – 80,000
  Vá lốp không săm    40,000 – 60,0000
  Kích bình ắc quy  80,000 – 90,000
  Phí di chuyển sửa chữa tận nơi  50,000 – 200,000

1. Vai trò của giảm xóc xe máy

Giảm xóc xe máy có chức năng giảm rung chấn cho xe máy khi đi vào các đoạn đường gồ ghề. Bộ phận này sẽ giúp cho quá trình điều khiển xe được êm ái và trơn tru.

giảm xóc xe máy chảy dầu

Giảm xóc được cấu tạo theo dạng ống lồng với các lò xo, ty phuộc, dầu giảm chấn bên trong. Nếu giảm xóc bị hỏng, quá trình vận hành xe sẽ gặp nhiều khó khăn. Đặc biệt là ảnh hưởng lớn tới độ bền của xe.

2. Nguyên nhân dẫn đến giảm xóc xe máy chảy dầu

Hiện tượng giảm xóc xe máy chảy dầu có thề do nhiều nguyên nhân khác nhau như:

 • Phớt cao su bị mài mòn: Theo cấu tạo của bộ phận giảm xóc, phía trên của vỏ phuộc sẽ có một phớt cao su có kích thước vừa khít với ty phuộc. Phớt cao su sẽ giúp ngăn nước, bụi bẩn, các dị vật rơi vào trong vỏ phuộc.

Có thể bạn quan tâm: Những lưu ý khi chọn dịch vụ sửa xe máy tại nhà

Khi phớt cao su bị mài mòn thì khi xe vận hành với quá trình chuyển động lên xuống của ty, bụi bẩn sẽ tạo ra các vết xước trên ty phuộc và phớt cao su khiến cho dầu chảy ra ngoài.

giảm xóc xe máy chảy dầu
 • 2 cục canh trong phuộc không đúng hoặc khoảng cách giữa hai ty phuộc sai. Khi đó, khoảng cách hai ty phuộc lớn sẽ tạo ra khe hở lớn và gây ra tình trạng bị chảy dầu.
 • Chất lượng ty phuộc và chất lượng dầu không tốt cũng là nguyên nhân khiến cho quá trình vận hành gây ra tình trạng xước ty phuộc. Và đó là nguyên nhân khiến dầu bị chảy ra ngoài.
 • Ngoài ra, xe bị đổ ngã cũng là nguyên nhân khiến cho dầu bị chảy ra ngoài giảm xóc xe máy.

3. Dấu hiệu nhận biết giảm xóc xe máy chảy dầu

Bạn có thể nhận biết được hiện tượng giảm xóc xe máy chảy dầu khi quan sát thấy các hiện tượng sau:

giảm xóc xe máy chảy dầu
 • Cuối thân của bộ phận giảm xóc có xuất hiện tình trạng rỉ dầu bám ướt phuộc.
 • Khi chạy xe qua các cung đường xấu, nhiều ổ gà, xe phát ra các tiếng lộc cộc hoặc độ giảm xóc kém gây rung giật, tê tay. Đó có thể là dấu hiệu về tình trạng giảm xóc xe bị chảy dầu.

4. Cách khắc phục tình trạng giảm xóc xe máy chảy dầu

Để khắc phục tình trạng giảm xóc xe máy chảy dầu thì bạn cần lưu ý đến một số yếu tố sau đây:

giảm xóc xe máy chảy dầu
 • Sử dụng loại giảm xóc phù hợp và có chất lượng tốt. Mỗi dòng xe đều có những loại phuộc phù hợp riêng. Vì vậy bạn cần lựa chọn phuộc có chất lượng tốt và phù hợp với xe.
 • Sử dụng dầu nhớt tốt, chất lượng để tránh tình trạng xước ty phuộc, dẫn đến rò rỉ dầu hư hại cho xe.
 • Thường xuyên kiểm tra phớt cao su. Nếu xe máy của bạn có dấu hiệu chảy dầu và khoảng cách giữa hai ty phuộc cách xa nhau thì Bạn nên đến tiệm sửa xe để được tư vấn cách khắc phục giảm xóc xe máy chảy dầu tốt nhất.
 • Thay phuộc mới khi bộ phận này đã sử dụng quá lâu và có dấu hiệu xuống cấp để đảm bảo khả năng vận hành
 • Dựng xe vững chắc nhằm hạn chế tình trạng đổ xe, nghiêng xe khiến dầu bị chảy ra.

5. Liên hệ sửa giảm xóc xe máy chảy dầu tận nơi uy tín

Trung Hiếu Motor là đơn vị chuyên cứu hộ sửa xe máy tận nơi, trong đó có dịch vụ sửa giảm xóc xe máy chảy dầu uy tín hàng đầu trên thị trường hiện nay.

Khách hàng khi nhận thấy hiện tượng giảm xóc xe bị chảy dầu, chỉ cần gọi đến Hotline: 0376639181 chỉ sau 15 phút, thợ xe của Trung Hiếu sẽ có mặt để khắc phục sự cố hư hỏng nhanh chóng.

giảm xóc xe máy chảy dầu

Trung Hiếu Motor nhận sửa giảm xóc xe máy chảy dầu cho tất cả các dòng xe phổ biến trên thị trường hiện nay như: xe số, xe tay ga, xe côn tay, moto PKL

Thợ sửa xe của Trung Hiếu có tay nghề cao, nhiều năm kinh nghiệm. Luôn cẩn thận, tỉ mỉ trong từng chi tiết sửa chữa xe.

>>Cứu hộ xe máy ngày đêm 24/7 trên mọi cung đường nhanh chóng, tiện lợi

Dịch vụ sửa giảm xóc xe máy chay dầu lưu động 24/24, tất cả các ngày trong tuần.

Giá sửa giảm xóc xe máy chảy dầu lưu động của Trung Hiếu Motor hợp lý, cạnh tranh. Báo giá công khai, chi tiết đến khách hàng khi tư vấn.

Bảo hành sau sửa giảm xóc xe máy chảy dầu lâu dài cho khách hàng. Tư vấn cách sử dụng xe hợp lý để tăng độ bền.

Ngoài ra, Trung Hiếu Motor còn nhận thay giảm xóc xe máy chính hãng tận nơi cho tất cả các dòng xe máy mà bạn đang sử dụng.

Bài viết đã giúp bạn đọc hiểu rõ về hiện tượng giảm xóc xe máy chảy dầu. Chi tiết liên hệ sửa giảm xóc, thay giảm xóc xe máy tận nơi xin vui lòng liên hệ:

TRUNG HIẾU MOTOR