skip to Main Content
3.6/5 - (18 bình chọn)

Bỗng dưng một ngày chiếc xe máy đạp mãi không nổ cho dù bạn đã đạp máy rất nhiều lần. Điều này làm tiêu tốn sức lực, thời gian, cũng như gây ức chế cho phương tiện. Phải làm sao khi xe máy đạp không có hơi? Cùng đi tìm giải pháp khắc phục vấn đề này qua phần trình bày bài viết sau đây.

1. Nguyên nhân của xe máy đạp không có hơi

XEM NGAY: Các trung tâm tư vấn miễn phí về Sửa xe máy tại nhà Liên hệ ngay khi cần

Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng xe máy đạp không có hơi là do bị mất sức nén. Xuppap nạp hoặc xả bị kênh, không làm kín được buồng đốt. Khiến hơi nén trong buồng đốt không giữ được và xả ra ngoài. Điều này tất yếu dẫn đến động cơ không khởi động được.

Bên cạnh đó, Ron đầu xilanh của xe máy ghép giữa 2 phần xilanh và đầu bò bị hở hoặc do siết các đai ốc chưa chuẩn. Việc xử lý hở Ron đầu xilanh hoặc siết đai ốc chưa chuẩn rất đơn giản bằng cách kiểm tra đai ốc và siết lại. Vị trí Ron bị hở thường sẽ xuất hiện nhớt rò xì ra ngoài. Khi quan sát bằng mắt thường bạn cũng sẽ thấy được hiện tượng này.

Xem Ngay: Địa điểm đội cứu hộ xe máy gần nhất đang trực 24/24 Ngay khi bạn cần sửa xe nhé !

2. Biểu hiện của xe máy đạp không có hơi


Khi một xe máy gặp vấn đề về sức nén, những biểu hiện đặc trưng thường được nhận diện rõ ràng qua một số triệu chứng. Ví dụ, xe máy có thể gặp khó khăn khi khởi động, hiệu suất động cơ giảm sút, và tiêu thụ nhiên liệu tăng lên bất thường. Tuy nhiên, tùy theo từng loại xe, dấu hiệu của việc mất sức nén có thể biểu hiện khác nhau.

Trong trường hợp của xe máy số, một dấu hiệu rõ ràng là khi bạn đạp cần đề. Nếu cần đề có thể được đạp xuống dễ dàng, không gặp phải sức cản nào kể cả khi đạp hết cỡ, đó có thể là dấu hiệu cho thấy động cơ đã mất sức nén. Điều này cho thấy sự suy giảm trong việc tạo ra áp suất cần thiết để đốt cháy nhiên liệu một cách hiệu quả.

Đối với xe ga, việc kiểm tra sức nén có phần khó khăn hơn do không có cần đề để kiểm tra trực tiếp. Trong trường hợp này, một trong những dấu hiệu chính là việc động cơ khó khăn trong việc khởi động, hoặc không thể khởi động bằng động cơ điện (mô-tơ đề). Nếu động cơ không tạo ra tiếng nổ hoặc không thể duy trì hoạt động sau khi khởi động, đó có thể là dấu hiệu cho thấy sự mất mát sức nén.

Nhận biết và hiểu rõ những dấu hiệu này không chỉ giúp xác định vấn đề sớm hơn mà còn hỗ trợ trong việc bảo dưỡng và sửa chữa xe máy một cách hiệu quả.

Xe bị mất sức nén sẽ khó khởi động, tiêu hao nhiều xăng hơn

3. Cách kiểm tra xe máy bị mất hơi, xe máy đạp không có hơi

Khi xe máy không đạp nổ được thì bạn cần kiểm tra xem xe có bị mất hơi hay không bằng cách thức sau:

Cách kiểm tra rất nhanh và đơn giản, bạn chỉ cần dùng một ít dầu nhớt (dầu nhớt có tác dụng bịt kín rất tốt). Đầu tiên, bạn mở bugi ra, có hiện tượng mất sức nén (đạp khởi động thấy rất nhẹ). Bạn bơm một ít dầu nhớt vào bên trong xilanh và pit tông. Sau đó bịt tay vào miệng gắn bugi và đạp khởi động. Nếu thấy sức nén trong xilanh có thể đẩy ngón tay bạn bật ra khỏi miệng gắn bugi. Cảm giác hơi nóng tay tại chỗ tiếp xúc ngón tay với miệng gắn bugi thì chứng tỏ sức nén tốt. Khi đó, kết luận xilanh – pit tông và sec măng bị mòn. Xe máy đạp không có hơi

Khi bơm dầu vào miệng gắn bugi, hơi không đẩy được tay ra. Kết luận ngay rằng đầu ống khí gặp vấn đề không ổn. Khi đó phải tháo ra và kiểm tra bệ xupap, xupap, phốt xupap xem còn đúng tiêu chuẩn kỹ thuật hay không.

Kiểm tra xe máy đạp mãi không nổ

Xem Ngay: Chi phí thuê thợ xem xe Kiểm tra xe máy cũ khi bạn có nhu cầu mua xe lại mà không biết gì về xe máy cả.

4. Cách sửa Xe máy đạp không có hơi không nổ được máy

Khi xe máy không đạp được do nguyên nhân mất hơi thì cần có những giải pháp khắc phục cụ thể như sau:

Xe máy số hay còn gọi là xe có giò đạp:

Bạn hãy tiến hành mở khoá máy lên vị trí ON. Vặn tay ga lên gần hết. Sử dụng chân đạp giò đạp liên tục, nếu thấy xe bắt đầu muốn nổ cứ tiếp tục đạp. Cho đến khi máy nổ từ từ to lên. Bạn giữ ga cho xe nổ lớn 1 lần rồi hạ ga về hết. Nếu máy xe vẫn hoạt động tốt thì bạn cứ tiếp tục đi xe bình thường.

Xe tay ga (xe không có giò đạp):

Bạn cũng tiến hành các thao tác như đối với xe số, chỉ thay từ đạp giò sang bấm nút đề.

Sở dĩ bạn thực hiện cách sửa xe máy đạp không nổ như trên bởi sau thời gian vận hành các khói muội than đóng đầy xung quanh miệng xú-bắp, cả xú-bắp xăng và xú-bắp lửa. Khi xe đang chạy các muội này vỡ ra rớt vô ngay điểm chạm của xú bắp với bệ xú-bắp. Từ đó, xú – bắp lúc đóng bị hỡ khi piston đi lên nén hoà khí bị xì ra ngoài bớt. Nên không đủ đốt cháy nhiên liệu. Đây là một trong những nguyên nhân làm máy không nổ được

Khi xe bị mất sức nén tạm thời, để bù lại hoà khí bị thất thoát. Các bạn vặn ga lên, từ đó lượng hoà khí sẽ vô nhiều hơn đủ để nổ máy được. Xe máy đạp không có hơi

Khi máy xe bắt đầu nổ thì số vòng xoay tăng lên, xú-bắp lên xuống nhiều lần sẻ đập tan các muội bám trên Bệ xú-bắp, Xú-bắp và Bệ kín lại. Từ đó xe trở lại trạng thái bình thường.

Xem Ngay: Danh sách cửa hàng sửa chữa xe máy lưu động tại nhà Gần nhất trong khu vực bán kính 5Km này.

5. Cách xử lý xe máy đạp mãi không nổ do bị mất sức nén nghiêm trọng

Trong trường hợp xe bị mất sức nén nghiêm trọng thì bạn không thể áp dụng giải pháp khắc phục ở trên. Thay vào đó bạn cần thực hiện các thao tác như sau:

Khắc phục xe máy đạp mãi không nổ do bị mất sức nén nghiêm trọng
  • Tiến hành mở bu-gi ra, lấy một ít nhớt cũ hoặc mới nhiễu vào lỗ Bu-gi vài giọt. Sau đó lấy ngón tay bịt lỗ bu-gi nửa kín, nữa hở. Tiến hành đạp giò xe hoặc đề. Hãy để dây nối vô bu-gi qua 1 bên, tránh để gần tay sẽ bị điện giật.
  • Thao tác khoảng 5 lần rồi gắn bu-gi vào mở khoá máy. Vặn ga nhiều đạp hoặc đề như đã làm ở trên.
  • Trong trường bạn vào tiệm sửa xe có hơi thì sau khi nhiễu nhớt vô lỗ Bu-gi. Sử dụng vòi hơi đặt bên ngoài lỗ bu-gi vừa đạp hoặc đề. Vừa thổi hơi vô sẽ làm văng muội than đóng ở Bệ xú – bắp văng ra. Nhớt sẽ làm kín các khe hở ở piston từ đó tăng thêm sức nén cho dễ nổ máy.
  • Nếu có nhiễu nhớt vô lỗ bugi thì khi nổ máy sẽ ra khói trắng ở pô xe. Bạn không nên quá lo lắng bởi sau khi chạy xe một đoạn sẽ hết khói trắng, do phải đốt nhớt nhiễu vào Bu – gi.

XEM NGAY: Bảng giá dịch vụ sửa xe máy Yamaha tại nhà 24/24 mới cập nhập sáng nay

6. Những mẹo làm hạn chế xe máy bị mất hơi hụt hơi

Trong các phần nội dung trên bạn đọc đã được hướng dẫn cách khắc phục cách đạp xe máy nổ trong trường hợp nguyên nhân là mất sức nén. Để chiếc xe vận hành một cách ổn định, hạn chế tình trạng mất hơi, mất sức nén thì bạn lưu ý đến một số vấn đề sau:

  • Cần bảo dưỡng xe máy định kỳ, việc làm này sẽ giúp bạn sớm phát hiện được những hỏng hỏng của xe. Từ đó có những biện pháp sửa chữa, khắc phục kịp thời. Tránh rơi vào tình trạng đạp xe hoặc đề xe máy không nổ do bị mất hơi.
  • Bên cạnh việc bảo dưỡng định kỳ thì bạn cũng cần vệ sinh, rửa xe một cách thường xuyên. Đặc biệt là hay phải di chuyển xe ở những cung đường bụi, bẩn, sau trời mưa… Việc vệ sinh xe máy sẽ để tránh bụi bẩn bám vào bên trong những thiết bị của xe. Điều này sẽ làm ảnh hưởng đến chức năng, quá trình hoạt động của các thiết bị.
  • Cần tránh để xe máy dưới ánh nắng trực tiếp bởi nó có thể gây bào mòn các thiết bị của xe. Ngoài ra xe cũng cần được để dưới mái che để tránh nước mưa. Bởi nước mưa sẽ gây oxy hóa các linh kiện của xe. Từ đó dẫn đến hư hỏng cũng. Làm giảm độ bền cũng như tuổi thọ của xe máy.
  • Khi bạn đã áp dụng đầy đủ các biện pháp chăm sóc, bảo dưỡng xe mà vẫn gặp phải hiện tượng xe máy đạp mãi không nổ. Hãy lên mang xe đến cơ sở sửa chữa xe để được thăm khám và khắc phục kịp thời. Xe máy đạp không có hơi

Bạn cần lựa chọn những cơ sở sửa chữa xe máy uy tín. Được đông đảo khách hàng đánh giá cao về chất lượng dịch vụ. Từ đó sẽ giúp khắc phục triệt để lỗi hư hỏng không đề, đạp nổ được máy xe. Ngoài ra, khi sửa chữa xe ở những cơ sở uy tín bạn sẽ yên tâm về giá cả sửa chữa. Tránh tình trạng bị “chặt chém” như ở những nơi sửa chữa thiếu uy tín.

7. Những cơ sở sửa chữa xe máy đạp không có hơi uy tín

Nếu bạn đang băn khoăn lựa chọn cơ sở sửa xe máy đạp không có hơi đảm bảo chất lượng thì hãy đến với Trung Hiếu Motor – Đơn vị chuyên cứu hộ, sửa chữa xe máy 24/7.

Trung Hiếu Motor là đơn vị đã có nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực sửa chữa xe máy, cứu hộ xe máy. Chúng tôi đã thực hiện chăm sóc, sửa chữa hàng nghìn chiếc xe với chất lượng dịch vụ tốt nhất. Nhận được sự tin tưởng của khách hàng trong suốt thời gian dài.

Xe Máy Đạp Không Có Hơi
Xe Máy Đạp Không Có Hơi

Chúng tôi cung cấp đa dạng dịch vụ về xe cho khách hàng như: Cứu hộ xe máy tại nhà, trên đường, sửa xe máy, vá xe, kiểm tra xe cũ… Bất kỳ hư hỏng nào của mà chiếc xe máy của bạn đang gặp phải. Trung Hiếu Motor luôn sẵn sàng hỗ trợ sửa chữa mọi lúc, mọi nơi.

Đến với Trung Hiếu Motor, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về giá thành dịch vụ sửa chữa. Chúng tôi luôn đưa ra báo giá công khai, cạnh trạnh cho từng loại dịch vụ sửa chữa. Sẽ không có chuyện thu phí ngoài báo giá. Hay tăng giá trong quá trình sửa chữa như các đơn vị sửa xe kém chất lượng khác.

Bảo hành các dịch vụ sửa chữa xe máy, linh kiện thay thế trong thời gian dài cho khách hàng. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm các linh kiện thay thế đều là sản phẩm chính hãng, có đầy đủ thông tin, nguồn gốc xuất xứ.

Sau khi sửa chữa xe, bàn giao lại cho khách hàng. Nhân viên kỹ thuật sẽ tư vấn cho khách hàng cách sử dụng xe hiệu quả để tránh gặp phải những lỗi hư hỏng như vừa phải. Xe máy đạp không có hơi

Thế mạnh của Trung Hiếu Motor đến từ độ ngũ kỹ thuật viên sửa chữa. Họ đều là những người được đào tạo bài bản. Có nhiều kinh nghiệm sửa chữa xe, luôn tận tâm trong công việc. Cam kết sửa chữa mọi lỗi hư hỏng thường gặp của chiếc xe máy.

Hiện chúng tôi nhận sửa chữa xe máy của tất cả các thương hiệu trên thị trường như Honda, Yamaha, SYM, Piaggio, Suzuki. Các dòng xe máy số, xe tay ga, xe phân khối lớn.

Khách hàng khi có nhu cầu sửa chữa xe máy đạp mãi không nổ. Hãy để cho nhân viên kỹ thuật của Trung Hiếu Motor kiểm tra tình trạng của xe. Sau đó, chúng tôi sẽ tư vấn cho khách hàng cách khắc hiệu quả và triệt để lỗi hư hỏng này. Xe máy đạp không có hơi

Qua nội dung bài viết bạn đọc đã được tìm hiểu về nguyên nhân cũng như giải pháp khắc phục xe máy đạp không có hơi. Nếu như bạn không thể tự sửa chữa tại nhà, hãy liên hệ đến các cơ sở sửa chữa xe máy uy tín để giúp bạn khắc phục triệt để tình trạng trên.

TRUNG HIẾU MOTOR: SỬA XE MÁY ĐẠP KHÔNG CÓ HƠI