skip to Main Content
4.5/5 - (2 bình chọn)

Hút bể phốt là công việc hết sức quan trọng, tránh tắc nghẽn bồn cầu, gây mất vệ sinh, ảnh hưởng đến sinh hoạt. Tuy nhiên bạn đã nắm được các cách hút bể phốt thông dụng nhất hiện nay hay chưa? Nếu chưa hãy tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau đây nhé.

1. Nguyên tắc khi thực hiện hút bể phốt

Dù thực hiện cách hút bể phốt nào thì bạn cũng cần phải tuân thủ các nguyên tắc cụ thể. Trong đó cần chú ý đến những yếu tố sau:

cách hút bể phốt
 • Bồn cầu, bể phốt gần dây có gặp phải các vấn đề như: Bồn cầu không rút được nước, bồn cầu có mùi hôi, hoặc có hiện tượng trào ngược lên không?
 • Thể tích của bồn cầu là bao nhiêu khối và đã bao lâu rồi bạn chưa hút bể phốt định kỳ.
 • Vị trí bể phốt ở đâu, đường kính của ống thoát bể phốt là bao nhiêu
 • Đã tiến hành các cách hút bể phốt bằng các phương pháp thủ công chưa?

Nếu như bồn cầu gần đây thường xuyên xuống nước chậm, bị tắc, nước trong bồn cầu thường xuyên trào ngược lên, và bạn đã tiến hành các cách hút bể phốt cơ bản, bồn cầu nhà bạn đã lâu rồi chưa được thông hút… thì hãy tiến hành thông hút bể phốt định kỳ ngay nhé!

2. Các cách hút bể phốt thông dụng hiện nay

Hiện nay có 2 cách hút bể phốt phổ biến là: hút bể phốt thủ công bằng cách đục lỗ và hút bể phốt qua bồn cầu không cần đục phá. Mỗi cách đều có một quy trình làm việc khác nhau, có những ưu, nhược điểm riêng.

Xem thêm: Các dấu hiệu nhận biết cần hút hầm cầu mà bạn không được bỏ qua

Cách hút bể phốt thông qua lỗ đục

cách hút bể phốt đục lỗ

Đây là cách hút bể phốt truyền thống, được thực hiện từ rất nhiều năm về trước. Quy trình thực hiện gồm các bước chi tiết như:

 • Bước 1: Xác định vị trí bể phốt, đục 1 lỗ vừa để ống dẫn hút bể phốt từ xe bồn (bước này được thực hiện khi ống thoát nước quá nhỏ hoặc bể phốt nằm sâu trong nhà).
 • Bước 2: Lấy ống hút bể phốt luồn vào bể phốt qua đường ống dẫn nước hoặc lỗ đục.
 • Bước 3: Hút toàn bộ chất thải ra khỏi bể chứa. Về mặt nguyên tắc hút bể phốt, lượng bùn được hút ra chỉ cần khoảng 80 – 90% tổng lượng bùn thải là đạt quy chuẩn. Không nên hút hết 100% lượng bùn thải, tiếu sau đó là giải đoạn bơm nước vào trong bể phốt, đến khi tổng thể tích đạt khoảng 70% dúng tích của bể là dừng lại.
 • Bước 4: Kiểm tra lại toàn bộ quá trình hút bể phốt, nếu đã đạt định mức và nghiệm thu thì đậy nắp bể phốt lại, nếu thực hiện lỗ khoan đục thì trát lại cho lành.

Ưu điểm của cách hút bể phốt đục lỗ là có giá thành rẻ, tuy nhiên nhược điểm của phương pháp này là có thể ảnh hưởng đến kết cấu của công trình, làm mất đi tính thẩm mỹ.

Cách hút bể phốt không cần đục phá

Đây là cách hút bể phốt sử dụng công nghệ cao, mới được áp dụng trong vài năm gần đây. Quy trình hút bể phốt bao gồm các bước cụ thể như sau:

cách hút bể phốt không đục phá
 • Bước 1: Tháo bệ bồn cầu hoặc mở nắp bảo dưỡng bồn cầu nếu có.
 • Bước 2: Luồn ống xuống hầm chứa của bể phốt
 • Bước 3: Thợ hút bể phốt cần phải tính toán kích thước của ống hút phù hợp với đường ống của bể phốt và không gây ra các tác động mạnh hay làm hư hại đến công trình xung quanh.
 • Bước 4: Áp dụng cách hút bể phốt không đục phá cho phép người thực hiện quá trình hút bể bể phốt làm sạch hoàn toàn lượng bùn thải.

Khi lượng bùn thải xuống còn khoảng 20% thì có thể sử dụng thêm giải pháp hóa chân không để đánh tan hoàn toàn lượng bùn thải còn lại trong bể phốt.

 • Bước 5: Kiểm tra, nghiệm thu, lắp đặt lại bệ ngồi bồn cầu hoàn chỉnh.

Ưu điểm của cách hút bể phốt đục không đục phá là không làm ảnh hưởng đến kết cấu công trình. Cho hiệu quả hút bể phốt cao, thời gian xử lý nhanh chóng.

Nhược điểm của phương pháp này là có giá thành cao hơn so với hút bể phốt đục lỗ.

3. Dịch vụ hút bể phốt không đục phá uy tín, nhanh chóng

Công ty môi trường Trung Hiếu là đơn vị chuyên hút bể phốt, thông tắc cống uy tín hàng đầu trên thị trường. Đơn vị đã áp dụng cách hút bể phốt không đục phá với nhiều ưu điểm nổi bật vào trong các công trình hiện nay, mang đến hiệu quả cao, làm hài lòng mọi đối tượng khách hàng.

Xem thêm: Top 10+ công ty hút bể phốt Hạ Long uy tín nhất

Trung Hiếu nhận hút bể phốt không đục phá cho khách hàng là hộ gia đình, công ty, nhà hàng, khách sạn, bệnh viện, trường học, khu công nghiệp…

Trung Hiếu có đội ngũ thợ kỹ thuật đông đảo, nhiều năm kinh nghiệm, đi cùng đó là hệ thống phương tiện, máy móc hiện đại để mang đến hiệu quả cao nhất cho công việc.

Dịch vụ hút bể phốt không đục phá

Giá dịch vụ hút bể phốt không đục phá của Trung Hiếu hợp lý, cạnh tranh. Báo giá chi tiết khi sau khi tư vấn, khảo sát công trình bể phốt.

Địa chỉ hút bể phốt Hà Nội không đục phá giá rẻ, bảo hành dài hạn

Bảo hành sau hút bể phốt lâu dài cho khách hàng. Tư vấn cách sử dụng bể phốt hiệu quả để hạn chế tình trạng tắc nghẽn.

Như vậy qua bài viết bạn đọc đã được tìm hiểu về các cách hút bể phốt thông dụng nhất hiện nay. Để được hút bể phốt, thông cống nghẹt với dịch vụ uy tín, giá thành hợp lý xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY MÔI TRƯỜNG TRUNG HIẾU CHUYÊN CÁCH HÚT BỂ PHỐT

 • Địa chỉ: