skip to Main Content
5/5 - (1 bình chọn)

Chân chống xe máy là bộ phận cần thiết mà bất cứ chiếc xe nào cũng phải có. Tuy nhiên bộ phận này lại rất dễ bị gỉ sét do tác động với điều kiện mưa, nắng, bụi bẩn ngoài đường. Cùng tìm hiểu cách bảo dưỡng chân chống xe máy hiệu quả qua phần bài viết sau đây.

  Danh mục dịch vụ  Giá tiền
  Thay săm xe máy  60,000 – 80,000
  Vá lốp không săm    40,000 – 60,0000
  Kích bình ắc quy  80,000 – 90,000
  Phí di chuyển sửa chữa tận nơi  50,000 – 200,000

1. Khái quát về chân chống xe máy

Chân chống xe máy hay còn gọi là Side Stand, là một trong những bộ phận quan trọng không thể thiếu của xe máy. Chức năng của chân chống đó là nâng đỡ xe khi không di chuyển.

Đối với một số dòng xe máy, chân chống nghiêng được trang bị một tính năng an toàn gọi là Công tắc chân chống. Tính năng này nhằm mang lại sự an toàn cho người lái.

Với các dòng xe tay ga, động cơ sẽ không khởi động nếu chân chống chưa được gạt lên hoặc sẽ lập tức tắt máy khi bị gạt xuống. Chỉ khi chân chống trở lại vị trí gạt lên thì động cơ mới được khởi động.

Đối với một số dòng mô tô nếu chân chống chưa bật lên hết thì khi vô số sẽ tắt máy, bạn nên lưu ý khi gặp trường hợp này.

>> Những dụng cần thiết khi sửa xe máy tại nhà mà bạn cần biết

Ngoài chống nghiêng thì chân chống giữa cũng quan trọng không kém. Nó được dùng để nâng đỡ toàn bộ tải trọng của xe một cách cân bằng.

Tuy có vai trò quan trọng nhưng chân chống xe máy lại rất dễ bị gỉ sét do chúng nó nằm ở vị trí rất dễ bám bẩn. Nhất là khi trời mưa hay đi qua những đoạn đường sình lầy, đất cát. Các cảm biến điện tử tích hợp ở bộ phận này có thể bị ảnh hưởng, gây ra nhiều sự cố.

2. Cách bảo dưỡng chân chống xe máy chống gỉ sét

Việc bảo dưỡng chân chống xe máy là một việc làm quan trọng để bộ phận này luôn hoạt động tốt chức năng, tránh hao hao mòn, gỉ sét. Một số lưu ý khi bảo dưỡng chân chống xe máy bao gồm:

  • Cố định xe bằng chân chống nghiêng.
  • Bôi trơn trục đứng chính từ bên phải.
  • Chất bôi trơn có thể tìm mua dễ dàng ở các cửa hàng chuyên bán đồ bảo dưỡng cho xe máy.
  • Thực hiện thường xuyên mỗi tháng hoặc sau khi rửa xe, nhất là khi đi qua những đoạn đường có mưa lũ và sình lầy.

Những công đoạn trên cũng áp dụng cho việc bảo dưỡng chân chống nghiêng của xe, làm tương tự bằng cách cố định xe bằng chân chống đứng và thực hiện vệ sinh chân chống nghiêng.

3. Một số lưu ý khi sử dụng chân chống xe máy

Khi chân chống xe máy hoạt động không bình thường, bạn có thể áp dụng một số mẹo như sau:

  • Nên sử dụng chân chống giữa hằng ngày, điều này sẽ loại bỏ khả năng rỉ sét giữa các khớp nối.
  • Vệ sinh và bôi trơn chân chống định kỳ, để bật lên xuống nhẹ nhàng hơn và hạn chế đất cát bám quá chắc, khó làm sạch sau này.

4. Bảo dưỡng & thay chân chống xe máy tận nơi

Trung Hiếu Motor là đơn vị chuyên cứu hộ, bảo, dưỡng sửa xe máy tận nơi cho khách hàng, trong đó có nhận bảo dưỡng chân chống xe máy khi khách hàng có yêu cầu.

Với nhiều năm hoạt động trong nghề, dịch vụ sửa chữa, bảo dưỡng xe máy của Trung Hiếu đã được đông đảo khách hàng biết đến, đánh giá cáo về chất lượng.

Trung Hiếu nhận bảo dưỡng chân chống xe máy cho tất cả cả thương hiệu phổ biến trên thị trường hiện nay như: Honda, Yamaha, Suzuki, Piaggio, SYM, Moto phân khối lớn…

Nhận bảo dưỡng chân chống xe máy 24/24h tận nơi bất cứ khi nào khách hàng yêu cầu.

Thợ sửa xe máy Trung Hiếu nhiều năm kinh nghiệm, tay nghề cao. Luôn cẩn thận, tỉ mỉ trong từng chi tiết sửa chữa xe máy.

>> Cứu hộ xe máy ngày đêm, khắc phục mọi sự cố hư hỏng xe tại chỗ nhanh chóng

Giá dịch vụ bảo dưỡng chân chống xe máy của Trung Hiếu hợp lý, cạnh tranh. Báo giá công khai và minh bạch đến khách hàng.

Ngoài bảo dưỡng chân chống xe máy thì Trung Hiếu còn nhận thay chân chống xe máy mới chính hãng cho các dòng xe máy phổ thông. Tất cà sản phẩm đều được bảo hành dài hạn theo quy định của nhà sản xuất.

Qua nội dung bài viết bạn đọc đã được tìm hiểu về cách bảo dưỡng chân chống xe máy cũng như địa chỉ thay chân chống xe máy uy tín. Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ đến Trung Hiếu theo địa chỉ sau:

TRUNG HIẾU MOTOR